HotThế giới

Xuất hiện thêm người tố giác cuộc điện đàm Trump – Zelensky

ABC News hôm 6/10 đưa tin, xuất hiện thêm người tố giác có ý định cung cấp thông tin về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Trump và người đồng cấp Ukraine.

ABC News hôm 6/10 trích dẫn thông tin từ luật sư Mark Zaid – người đại diện cho người tố giác đầu tiên – cho bết, người tố giác thứ hai có ý định cung cấp thông tin về cuộc điện đàm giữa Tổng thống  Trump và người đồng cấp Ukraine và người này sẵn sàng nói chuyện với Tổng thanh tra Cộng đồng Tình báo Michael Atkinson.

Luật sư Mark Zaid cho hay, người tố giác thứ hai có “thông tin trực tiếp” về các cuộc đàm phán giữa Washington và Kiev.

Xuat hien them nguoi to giac cuoc dien dam Trump - Zelensky hinh anh 1
Luật sư Mark Zaid – người đại diện cho người tố giác đầu tiên (Ảnh: heavy).

Theo đơn khiếu nại đầu tiên, trong cuộc trò chuyện giữa ông Trump và ông Zelensky ngày 25/7, Tổng thống Mỹ đã gây áp lực với người đồng cấp Ukraine để bắt đầu lại một cuộc điều tra về cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai ông. Ông Joe Biden hiện là ứng viên hàng đầu cho vị trí đại diện của đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng trong năm 2020.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công khai thừa nhận từ chối cấp viện trợ 1 tỷ USD nếu Ukraine không sa thải công tố viên phụ trách vụ án chống lại công ty năng lượng Burisma, nơi con trai ông Biden là thành viên hội đồng quản trị.

Khiếu nại đầu tiên về cuộc trò chuyện qua điện thoại giữa Tổng thống Mỹ và người đồng cấp Ukraine đã dẫn đến việc Hạ viện tuyên bố mở cuộc điều tra luận tội ông Trump. Đảng Dân chủ kiểm soát Hạ viện cáo buộc ông Trump vi phạm luật để tạo lợi thế chính trị cá nhân trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ông Trump phủ nhận các cáo buộc, gọi nỗ lực điều tra luận tội của đảng Dân chủ là “cuộc đảo chính” nhằm chống lại ông, trong khi ông Zelensky nhấn mạnh rằng không ai gây áp lực buộc ông phải điều tra vụ việc. Nhà Trắng công bố bản ghi cuộc điện đàm giữa ông Trump và ông Zelensky, tuyên bố thông tin người tố giác là không chính xác và cáo buộc người này là gián điệp.

Nguồn: Sputnik, ABC News

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close