HotTrẻĐời sống

Xôn xao khoản thưởng Tết bèo bọt đến ngã ngửa khiến nhân viên tài chính phải chạy xe ôm kiếm thêm tiền

Công ty này đang cố gắng chứng minh mình xứng danh bền vững, dẫn đầu phong trào “trao xuân yêu thương với đường và mắm” mặc dù thuộc lĩnh vực tài chính đầu tư chăng?

Cuối năm là thời điểm bận rộn của khá nhiều dân công sở ở vài lĩnh vực nhất định, tuy nhiên, dù đầu tắt mặt tối lo hoàn thành nốt công việc trước khi năm mới sang ấy, mọi người dường như vẫn cảm thấy phấn khởi trong lòng chỉ vì “sắp được thưởng Tết rồi nè he”.

Ấy vậy mà thật sự cám cảnh thay, anh chàng công sở trong câu chuyện dưới đây chẳng những không mừng vui mà trái lại còn phải chạy xe ôm để kiếm thêm tiền tiêu với lý do công ty thưởng Tết quá “xịn xò”: 1 BỊCH ĐƯỜNG HOẶC 1 CHAI NƯỚC MẮM!

Công ty thưởng Tết “1 bịch đường hoặc 1 chai nước mắm”, nhân viên ngã ngửa phải chạy xe ôm kiếm thêm tiền tiêu - Ảnh 1.

Cụ thể, anh chàng viết: “Có ai như em không nhỉ? Tết đến nhưng công ty chỉ thưởng mỗi người 1 bịch đường hoặc 1 chai nước mắm. Ngoài ra nghỉ Tết có 1/2 thời gian so với quy định và bắt buộc làm lại giữa mùa Tết. Tiền thưởng không có nên buộc lòng đi làm cắn răng tăng ca chỉ để đủ tiền ăn Tết, rồi còn chạy thêm xe ôm nữa dù công việc là văn phòng Tài Chính Đầu Tư ở TP.HCM”.

Vâng, đọc xong thật không biết nói gì hơn ngoài một nỗi buồn vô hạn, thưởng Tết 2020 mà cứ tưởng quà xuân của hơn chục năm về trước. Công ty đang cố gắng chứng minh mình xứng danh bền vững, dẫn đầu phong trào “trao xuân yêu thương với đường và mắm” mặc dù thuộc lĩnh vực tài chính đầu tư chăng?

Công ty thưởng Tết “1 bịch đường hoặc 1 chai nước mắm”, nhân viên ngã ngửa phải chạy xe ôm kiếm thêm tiền tiêu - Ảnh 2.

Tất nhiên với tính chất “trần đời có một” ấy, câu chuyện sau khi được chính chủ đăng đàn ít lâu vào trong một hội nhóm chuyên “tám” chuyện công sở đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng mà nhất là “500 anh chị em” văn phòng.

Dưới phần bình luận, hàng loạt lời chia buồn sâu sắc tới chàng công sở cũng nhanh chóng xuất hiện: “thương chủ thớt”, “đọc xong thấy ghét Tết luôn á”, “giận tím người hộ bạn”, “xui xẻo đeo bám tới tận cuối năm à?”, “nghỉ ăn Tết luôn, nghỉ khỏe”,… Bên cạnh đó vẫn còn không ít các ý kiến “cà khịa” công ty keo kiệt với tính chất hài hước như sau:

“Lĩnh vực thì oách xà lách mà thưởng Tết như mấy tiệm bách hóa cho quà khách mối dịp cuối năm”.

“Keo kiệt tới mức ‘hoặc’ luôn á? Chọn đường là không có mắm, chọn mắm là không có đường, phải cho cả hai mới kho cá được chứ”.

“Thưởng kiểu này có nuốt hết bịch đường cũng không thấy cuộc đời ngọt ngào hơn phần nào”.

Công ty thưởng Tết “1 bịch đường hoặc 1 chai nước mắm”, nhân viên ngã ngửa phải chạy xe ôm kiếm thêm tiền tiêu - Ảnh 3.

Đấy, chị em công sở thấy rồi đấy, ở khía cạnh lương thưởng mùa Tết nhìn lên thực chẳng bằng ai nhưng ngó xuống lại hơn cả khối người, ít nhất là hơn anh chàng xui xẻo trong câu chuyện trên. Cho nên á, nhận thưởng Tết xong mà có lỡ bị trừ thuế má kha khá cũng đừng có khóc một dòng sông nữa, chưa nhận mắm với đường đã là may lắm rồi.

Còn riêng anh chàng kia thì không biết nói gì hơn ngoài một lời chúc mùa xuân bớt buồn, bớt khổ, giữ gìn sức khỏe và giữ vững tinh thần bởi biết đâu hết Tết lại rải CV đi tìm việc mới, thì sao?

Theo Helino

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close