HotĐộc - LạĐời sống

Xét nghiệm ADN giải nỗi oan ‘một đứa trẻ hai ông bố’

Có gia đình hạnh phúc cùng vợ đẹp và 2 con, hàng ngày làm công việc nhà nước bình thường, anh Quốc không ngờ mình lại có đứa con riêng.

Đứa “con rơi” 

Bà Nguyễn Thị Nga – Giám đốc Trung tâm Phân tích ADN và Công nghệ di truyền (Hà Nội) nhớ như in trường hợp xảy ra đầu năm 2019, trong gia đình chị Nguyễn Thị Tân và anh Trần Mạnh Quốc tại tỉnh Hà Nam.

Một buổi sáng đang trên đường đi chợ chị Nguyễn Thị Tân bị chặn đường bởi một người phụ nữ. Người này trẻ hơn chị khoảng 6-7 tuổi, trông khá vội vã, chở theo sau bé trai chừng 3 tuổi khá kháu khỉnh, trắng trẻo.

Tuy bất ngờ, nhưng linh cảm đó không phải người xấu nên chị Tân dừng lại nghe ngóng sự tình. Sau lời chào hỏi nhanh chóng, người phụ nữ lạ đưa ra câu hỏi khiến chị choáng váng. “Chị thấy, thằng bé này có giống chồng chị không?”.

Chồng chị anh Quốc lâu nay làm công việc nhà nước ổn định, thu nhập không cao nhưng vẫn có của ăn của để. Ngày ngày, ngoài thời gian hành chính đi làm, anh vẫn thường phụ giúp chị việc nhà, đón con và hết mực yêu thương vợ. Có gia đình hạnh phúc, vợ đẹp, con ngoan, chị Tân tin, anh không bao giờ phản bội mẹ con chị.

Tin chồng như vậy, chị Tân quay sang nói: “Giống nhau là chuyện bình thường, cuộc sống này cũng có nhiều sự trùng hợp, giống nhau đấy thôi”.

Tuy nhiên, câu trả lời khẳng định chắc nịch của người phụ nữ nọ khiến chị Tân bán tín bán nghi. Muốn nghe toàn bộ sự tình, nên chị Tân kéo người đàn bà kia vào quán nước ven đường.

Xet nghiem ADN giai noi oan 'mot dua tre hai ong bo' hinh anh 1
(Ảnh minh họa: METRO)

Tại quán cà phê gần chợ, chị Tân đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi nghe người lạ kể vanh vách tất cả thông tin về anh Quốc, từ cơ quan, ngày tháng năm sinh, thói quen và một số đặc điểm nhận dạng.

Người này cũng kể lại chuyện tình sâu sắc giữa anh Quốc và cô. Đứa bé kia là “sản phẩm” của hai người gần 5 năm trước. Hiện do điều kiện kinh tế không cho phép, nên chị muốn nhờ sự giúp đỡ của chị Tân bằng hình thức nào đó.

Để chắc chắn đó là sự thật, người phụ nữ đưa tay chị Tân lên đầu đứa trẻ, nhổ vài sợi tóc và gói lại, đưa đi giám định ADN xem có chính xác là con của anh Quốc hay không.

Đến đây, người chị Tân run lên, miệng không nói nên lời. Trước khi kết thúc cuộc trò chuyện, người phụ nữ để lại số điện thoại để liên hệ khi có kết quả.

Về tới nhà, chị Tân kể lại câu chuyện trên với chồng. Nhưng anh Quốc một mực nói bị oan, khẳng định bản thân không hề ngoại tình hay trăng hoa. Anh sẵn sàng giám định ADN theo yêu cầu của người phụ nữ. Thế là hai vợ chồng tìm đến Trung tâm Giám định ADN (Hà Nội)

Ngày nhận kết quả, hai vợ chồng anh Quốc có mặt rất sớm, họ hồi hộp lo lắng. Lúc cầm tờ giấy trên tay, chị Tân cảm giác như mình vừa bị phản bội, chị khóc òa, căm phẫn chồng mình vì kết quả cho thấy đứa trẻ kia chính là con của anh Quốc.

Còn anh Quốc vẫn một mức không bao giờ có chuyện đó. Không chấp nhận “sự thật”, anh quay lại tìm bác sĩ hỏi rõ trắng đen…

Xet nghiem ADN giai noi oan 'mot dua tre hai ong bo' hinh anh 2
Bà Nguyễn Thị Nga – Giám đốc Trung tâm Phân tích ADN và Công nghệ di truyền (Hà Nội).

Đứa trẻ có “2 bố”?

Anh Quốc tìm tới phòng bà Nga với thái độ giận giữ, miệng lớn tiếng quát, tay đập bàn đòi “giải oan”. Lúc này bà Nga bình tĩnh nói: “Kết quả của chúng tôi chắc chắn đúng, nếu sai chỉ có thuộc vấn đề nào đó liên quan tới gia đình”.

Với kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu khoa học, bà Nga quá quen với việc người cha vì muốn chối bỏ đứa con rơi mà làm đủ thủ đoạn. Trong đó, dễ gặp nhất là việc họ cố tình thể hiện thái độ, một mực khẳng định đứa trẻ không phải con mình.

Tuy nhiên, tình huống đó thường xảy ra khi người đàn ông không dám đi giám định hoặc không cho giám định ADN, còn với trường hợp của anh Quốc, bà Nga linh cảm hoàn toàn khác.

Bà hỏi anh Quốc có người anh em sinh đôi nào không? Anh Quốc trả lời là có. Khi đó sự thật mới bắt đầu được hé lộ.

Bà Nga khuyến anh Quốc nên về nhà hỏi người anh em sinh đôi xem có quan hệ ngoài luồng với người nào không, hay có con riêng không rồi sau đó quay lại đây giải quyết tiếp.

“Sao phải hỏi, con tôi là con tôi, con em trai là con em trai, sao kết quả giám định ADN giống nhau được”, anh Quốc trả lời. Lúc này bà Nga phải giải thích, đúng là con mỗi người mỗi khác, nhưng nếu hai anh em sinh đôi cùng trứng thì ADN sẽ giống hệt nhau.

Xet nghiem ADN giai noi oan 'mot dua tre hai ong bo' hinh anh 3
Bà Nga (bên trái) cùng đồng nghiệp hàng nhận tiếp nhận nhiều ca xét nghiệm ADN “trái khoáy”.

Lúc này, anh Quốc có phần hiểu ra vấn đề. Anh cảm ơn bà Nga rồi tức tốc quay về hỏi người em trai sinh đôi. Tuy nhiên, người em một mực khẳng định mình không “trăng hoa”.

“Đây, giấy xét nghiệm ADN đây, bác sĩ cũng nói rõ, đứa trẻ không phải con anh. Mà anh cũng không làm việc đó. Nếu không nhận, anh sẽ kiện Trung tâm Giám định ADN vì làm kết quả sai. Lúc đó đương nhiên em cũng phải ra tòa, chẳng hay ho gì. Một đứa trẻ sao thể có 2 ông bố được””, anh Quốc to tiếng.

Cuối cùng người em phải cúi đầu thừa nhận. Tuy nhiên, theo lời người này thì phụ nữ kia thấy biế hai anh em sinh đôi cùng trứng, nhà lại có điều kiện nên cô ta mới âm mưu để 2 anh em anh Quốc mắc bẫy.

Chính em trai của anh Quốc cũng không thể ngờ cô ta lại “ma quỷ” như vậy khi dám đến tận nơi gặp chị Tân và chủ động đề nghị giám định ADN.

Được giải oan, vợ chồng anh Quốc quay lại Trung tâm Giám định ADN Hà Nội gặp bà Nga vừa để xin lỗi, vừa cảm ơn. Cảm ơn vì danh dự, nhân phẩm của anh được lấy lại, xin lỗi vì những phản ứng quá đáng đối với bà khi nhận kết quả giám định ADN.

D.T

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close