Học đường

Vụ phụ huynh biểu tình phản đối trường Bill Gates tổ chức học thêm ngoài giờ: Trường đã có thông báo cuối giờ chiều

Mới đây, nhiều phụ huynh có con em theo học tại trường Bill Gates đã tổ chức biểu tình, yêu cầu trường không tổ chức học thêm ngoài giờ.

Cuối giờ chiều 21/5, nhiều phụ huynh có con em theo học tại Hệ thống Giáo dục Bill Gates School đã tụ tập ở cổng trường, giăng băng rôn biểu tình yêu cầu trường không được tổ chức học thêm ngoài giờ.

Hệ thống Bill Gates School có địa chỉ tại lô X1, Khu đô Thị Bắc Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Trường đào tạo các cấp học từ Mầm non đến THPT. Được biết, sau thời gian nghỉ dịch, trường có kế hoạch tổ chức học bù, mỗi ngày thêm 1 tiết buổi chiều và học thêm vào ngày thứ 7. Tuy nhiên kế hoạch này đã vấp phải sự phản đối gay gắt của nhiều phụ huynh.

Vụ phụ huynh biểu tình phản đối trường Bill Gates tổ chức học thêm ngoài giờ: Trường đã có thông báo cuối giờ chiều - Ảnh 1.
Phụ huynh đứng biểu tình trước cổng trường Bill Gates School.

Một số phụ huynh không đồng tình việc học thêm cả vào ngày thứ 7 và đưa ra lý do như sau: “Trường ‘vẽ’ ra việc học thêm để tận thu”; “Không cần thiết phải học thêm ngày thứ 7. Mỗi ngày cho học sinh thêm 1 tiết với chương trình học hiện tại là quá đủ”.

Phụ huynh người phản đối gay gắt, người lại rất đồng tình

Liên hệ với một phụ huynh có con hiện đang học lớp 3 tại trường Bill Gates School, chị này cho biết: “Trường nghỉ dịch mấy tháng không học. Tháng 4 mới bắt đầu học online 2 buổi/tuần nên sau khi đi học lại nhà trường có lên kế hoạch học bù. Một số phụ huynh không đồng ý với việc học thêm vào ngày thứ 7 nên phản ứng”.

Cũng theo phụ huynh này, bên cạnh nhiều người phản đối thì cũng có không ít ý kiến đồng tình về việc tổ chức học thêm của nhà trường. Bản thân phụ huynh này chia sẻ: “Mình cũng muốn biết kế hoạch học thêm của nhà trường cụ thể như thế nào vì lo các con không kịp học tập và kết thúc năm học theo mốc thời gian Bộ GD-ĐT đưa ra. Bản thân mình muốn phụ huynh và nhà trường cùng bàn bạc với nhau. Nếu học thêm thời gian như vậy thì phân bổ thời gian dạy và lộ trình kiến thức như thế nào?

Nếu không học thêm thì các con có đuổi kịp chương trình không? Khi mà các trường công lập và các trường tư khác đều học trước chương trình trong giai đoạn dịch. Trước đó trường cũng cho các con học online nhưng chỉ củng cố kiến thức. Ngoài ra lúc học trên zoom cũng hay bị sự cố lag, out link nên không hiệu quả. Có nhiều phụ huynh lại phản đối việc học thêm thứ 7 nhưng cũng có phụ huynh hoàn toàn đồng tình và không có ý kiến gì”.

Nhà trường đã hủy kế hoạch học thêm vào thứ 7

Được biết, sau khi nhận phản hồi gay gắt từ nhiều phụ huynh, Hệ thống giáo dục Bill Gates đã có thông báo cụ thể về việc không tổ chức học ngày thứ 7 hàng tuần nữa. Theo chia sẻ của một phụ huynh thì tầm 17h40 phút chiều 21/5, chị đã nhận được văn bản thông báo của trường về việc này. Nội dung cụ thể như sau:

Văn phòng Hệ thống giáo dục Bill Gates xin thông báo tới quý phụ huynh học sinh các trường, các lớp không tổ chức học thứ 7 hàng tuần. Học sinh các lớp có nhu cầu học, vui lòng đăng ký với nhà trường dưới hình thức tổ chức lớp học câu lạc bộ ngoài giờ. Vậy văn phòng nhà trường xin thông báo tới toàn thể quý phụ huynh học sinh được biết”.

Vụ phụ huynh biểu tình phản đối trường Bill Gates tổ chức học thêm ngoài giờ: Trường đã có thông báo cuối giờ chiều - Ảnh 2.
Thông báo của Hệ thống Bill Gates School về việc không tổ chức học thêm vào thứ 7.

Được biết trước khi có văn bản này, nhà trường đã gửi thông báo cho phụ huynh thông qua tin nhắn, cộng thêm thông báo từ phía giáo viên. Tuy nhiên có thể nhiều phụ huynh của trường chưa kịp nhận thông báo này. Hiện tại Ban phụ huynh đã giải quyết xong vụ việc với nhà trường.

Đến chiều qua, mình đã nhận được tin nhắn thông báo trường không tổ chức học vào ngày thứ 7 nữa nhưng đến cuối giờ chiều vẫn thấy các phụ huynh biểu tình. Có thể do các phụ huynh đó chưa kịp đọc thông báo của trường“, một phụ huynh chia sẻ.

 

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close