Âm NhạcGiải TríHotSao

TWICE hoạt động 5 năm nhưng chưa 1 lần lập nhóm nhỏ hay quảng bá solo, phải chăng vì kĩ năng kém nên tách nhóm là “toang”?

Việc TWICE đã bước sang năm thứ 5 trong sự nghiệp nhưng các thành viên vẫn chưa hề debut solo hay lập nhóm nhỏ khiến nhiều người thắc mắc.

Kể từ khi debut đến nay, TWICE chỉ “đánh lẻ” khi chụp ảnh tạp chí, làm người mẫu quảng cáo,… còn trong lĩnh vực âm nhạc, các cô gái luôn bên nhau như “hình với bóng” và luôn quảng bá với tư cách 1 nhóm hoàn chỉnh. Việc TWICE chưa từng lập nhóm nhỏ hay có thành viên debut solo dù đã hoạt động đến năm thứ 5 chính là chủ đề khiến nhiều cư dân mạng thắc mắc, bởi thông thường đây là thời điểm “chín muồi” để công ty dồn lực phát triển từng thành viên riêng lẻ.

TWICE hoạt động 5 năm nhưng chưa 1 lần lập nhóm nhỏ hay quảng bá solo, phải chăng vì kĩ năng kém nên tách nhóm là “toang”? - Ảnh 1.
TWICE hoạt động 5 năm nhưng vẫn chưa có kế hoạch lập sub unit hay ra mắt solo

Quy luật thường thấy ở Kpop là khi các nhóm nhạc đã hoạt động vững chắc, công ty quản lý thường chọn 1 số thành viên để lập sub unit hoặc để người nổi bật, có kĩ năng tốt nhất ra mắt solo với mục đích tạo sự đa dạng, mới mẻ cho công chúng. Girlgroup SNSD đình đám là ví dụ điển hình. Khi các cô gái bước sang năm thứ 5 trong sự nghiệp (bằng với TWICE bây giờ), SM đã cho ra mắt nhóm nhỏ SNSD-TTS gồm Taeyeon, Tiffany và Seohyun để khai thác những khía cạnh chưa từng tiết lộ của những thành viên này.

TWICE hoạt động 5 năm nhưng chưa 1 lần lập nhóm nhỏ hay quảng bá solo, phải chăng vì kĩ năng kém nên tách nhóm là “toang”? - Ảnh 2.
Nhóm nhỏ SNSD-TTS debut khi các thành viên đã có tuổi nghề bằng với TWICE ở hiện tại

So sánh với girlgroup cùng thời như Red Velvet, TWICE cũng chưa có hoạt động cá nhân trong lĩnh vực ca nhạc như đàn chị, dù họ chưa chính thức debut solo. Trong khi Wendy thường xuyên được mời hát OST cho các bộ phim, Seulgi từng được mời hợp tác với 1 số nghệ sĩ (chẳng hạn như Zion.T), thì TWICE hoàn toàn lép vế. Nếu hát nhạc phim, họ cũng hát chung cả nhóm. Còn nếu “đánh lẻ”, các cô gái chỉ cover lại các bài hát nổi tiếng như quà tặng người hâm mộ.

TWICE hoạt động 5 năm nhưng chưa 1 lần lập nhóm nhỏ hay quảng bá solo, phải chăng vì kĩ năng kém nên tách nhóm là “toang”? - Ảnh 3.

TWICE hoạt động 5 năm nhưng chưa 1 lần lập nhóm nhỏ hay quảng bá solo, phải chăng vì kĩ năng kém nên tách nhóm là “toang”? - Ảnh 3.
Wendy và Seulgi dù chưa chính thức solo nhưng thường xuyên có dự án âm nhạc cá nhân

Xét về mặt thời điểm, TWICE hoàn toàn có thể đáp ứng được tiêu chí solo hoặc lập nhóm nhỏ. Sau 5 năm hoạt động, các thành viên đã trưởng thành hơn rất nhiều, tích lũy được kha khá kinh nghiệm sân khấu. Họ cũng có chỗ đứng tương đối vững chắc, 1 số người như Nayeon, Tzuyu, Sana,… còn vô cùng nổi tiếng và có lượng fan đông đảo. Thế nhưng sau tất cả, JYP vẫn nói “không” với việc tách nhóm.

TWICE hoạt động 5 năm nhưng chưa 1 lần lập nhóm nhỏ hay quảng bá solo, phải chăng vì kĩ năng kém nên tách nhóm là “toang”? - Ảnh 5.
TWICE đã có kinh nghiệm sau 5 năm hoạt động, nhiều thành viên nổi tiếng với công chúng nhưng JYP vẫn nói không với nhóm nhỏ hoặc solo

Với nhiều fan, lý do của hành động này là vì công ty không muốn chỉ tập trung đầu tư vào 1 số thành viên mà khiến độ nổi tiếng của cả nhóm trở nên mất cân bằng, dẫn đến trường hợp “A và những người bạn”. Thế nhưng trong mắt 1 số cư dân mạng Hàn Quốc, TWICE không lập nhóm nhỏ hoặc ra mắt solo vì… tách ra là “toang” hẳn!

Theo Knet, các cô gái không đủ kĩ năng để “tự lực cánh sinh”. Trong TWICE, không có ai hát, nhảy vượt trội. Khả năng hát live của các cô gái cũng chỉ ở mức “làng nhàng”. Nhờ quảng bá chung mà khuyết điểm của họ được bù trừ cho nhau, tạo nên một tổ hợp hoàn hảo. Khi tách ra, chắc chắn các thành viên sẽ để lộ hạn chế của mình, qua đó không tạo được hiệu ứng tốt như khi cùng 1 nhóm.

TWICE hoạt động 5 năm nhưng chưa 1 lần lập nhóm nhỏ hay quảng bá solo, phải chăng vì kĩ năng kém nên tách nhóm là “toang”? - Ảnh 6.
TWICE không tách nhóm hay solo vì… không thành viên nào có đủ kĩ năng “tự lực cánh sinh”?

Cư dân mạng xứ Hàn bình luận:

“Không phải họ không làm, mà họ không thể làm”.

“Các thành viên TWICE không thành công nếu hoạt động riêng được đâu, họ làm gì có kĩ năng”.

“Nhưng làm gì có cô nào hát, nhảy vượt trội đâu?”

“Tách nhau ra là nhóm “toang” hẳn”.

“Cái này mà còn phải hỏi ư? Chỉ cần lên YouTube nghe TWICE hát live một lần là hiểu. Tôi có nhiều điều để nói lắm nhưng mà thôi”.

“Đây là cái nhóm dễ “toang” nếu tách nhau ra nhất đấy”.

“Nhưng nhìn Red Velvet kìa, họ hát OST và góp giọng trong các ca khúc của nghệ sĩ khác nhiều hơn TWICE. TWICE đã hát chung với ai bao giờ chưa nhỉ”.

“Vì họ không thể chứ không phải là không làm. Có thành viên nào nhảy tốt, xinh đẹp, hát hay, có màu giọng độc đáo không? Sana, Tzuyu và Nayeon có thương hiệu cá nhân tốt đó, nhưng kĩ năng hát hò thì…”

 

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close