Động vật

Tranh cãi hình ảnh chú chó cưng trèo lên bàn để uống chung cốc trà đá với chủ trong quán nước

Chú chó nhỏ nhoài người lên bàn để uống trà đá trong ly thủy tinh của chủ. Hình ảnh về sự việc này hiện đang gây tranh cãi trên mạng xã hội: Chỉ là 1 chiếc cốc sẽ được rửa sạch hay đó là mất vệ sinh và thiếu tôn trọng tập thể?

Để chó mèo cùng dùng chung cốc trong quán nước – câu chuyện chẳng mới nhưng hay được nhắc lại nhiều lần bởi lâu lâu lại có 1 tình huống tương tự xuất hiện khiến dân tình xôn xao.

Mới đây nhất đó chính là câu chuyện về 1 chú chó Poodle được cô chủ cho uống trà đá trong ly tại quán nước. Trong hình ảnh được đăng tải, chú chó nhoài 2 chân trước lên chiếc bàn trong quán nước để uống trà đá từ trong ly thuỷ tinh.

Tranh cãi hình ảnh chú chó cưng trèo lên bàn để uống chung cốc trà đá với chủ trong quán nước - Ảnh 1.
Chú chó Poodle uống trà đá trong ly cùng chủ – Ảnh: Facebook

Hình ảnh trên xuất hiện trên mạng xã hội đã lập tức gây tranh cãi. Đối với cộng đồng yêu chó mèo, họ cho rằng chó mèo cũng cần được đối xử công bằng, đặc biệt là khi họ đã bỏ tiền để trả cho cốc nước đó và rằng chiếc ly sau đó sẽ được rửa sạch sẽ, huống chi chó, mèo nhà mình luôn được tắm gội, chăm sóc sạch sẽ.

Tuy nhiên, phần đa người dùng mạng cho rằng việc làm trên là phản cảm, gây mất vệ sinh và thiếu tôn trọng những người xung quanh.

Bạn M.T bình luận: “Mình cũng là 1 người rất yêu chó mèo nha nhưng nhìn hình ảnh này mình không đồng tình. Ví dụ bạn tế nhị cho chó uống vào 1 ly giấy để dưới gầm bàn hoặc đổ nước ra tay cho chó uống thì sẽ khác, đằng này là ly thuỷ tinh để dùng đi dùng lại nhiều lần, nếu nhân viên quán không rửa sạch sẽ rất mất vệ sinh“.

Mình cưng chó mèo lắm luôn nhưng ở nhà cũng không dùng chung chén với chúng. Mình làm về thú y nên rất tránh dùng chung như vậy. Đó là chưa kể có thể quán rửa không sạch, lông còn dính rồi người sau vào uống sẽ thế nào.

Và nói luôn bạn nào yêu chó mèo, cưng nựng ôm hôn cũng không sao nhưng đừng dùng chung chén bát với các em. Và nựng xong cũng nên rửa tay nữa, chó mèo nuôi cũng phải tắm rửa vệ sinh cho chúng chứ đừng kiểu làm biếng này nọ. Chúng có nhiều bệnh lắm mà cũng dễ lây cho người nữa” – bạn B.K viết.

Bạn T.X chia sẻ: “Mình từng uống cafe ở 1 quán khá nổi tiếng và chứng kiến cảnh cặp đôi kia ẵm 2 con chihuahua ra và họ cho nó uống nước từ cốc thuỷ tinh của tiệm. Đó là lý do vì sao mình luôn dùng cốc giấy và không bao giờ dùng ly thuỷ tinh tại chỗ“.

Hay như bạn U.T cũng đồng tình: “Bạn yêu chó mèo thì thể hiện tình cảm với các em ở nhà không sao, nhưng ở nơi công cộng, nơi cần giữ vệ sinh chung và tôn trọng không gian chung thì không nên làm như vậy. Bạn yêu chó nhưng đâu phải tất cả mọi người cũng thế“.

Ngoài ra, nhiều ý kiến còn cho rằng có thể quán nước nơi người chủ dẫn chó vào ngồi không có quy định cấm chó mèo, tuy nhiên việc để chú chó trèo hẳn lên bàn và uống nước từ ly thủy tinh như thế sẽ có thể gây ảnh hưởng đến hình ảnh cũng như việc kinh doanh của quán.

Bạn M.C viết: “Người khác khác vào quán nhìn thấy cảnh này, họ chẳng đánh giá bạn không đâu mà đánh giá cả quán và nhân viên phục vụ nữa. Hành động này của bạn có thể đã gây ảnh hưởng đến quán, làm 1 nhân viên bị rầy la hoặc to tát hơn nữa là đuổi việc“.

Đây không phải là lần đầu xảy ra tranh cãi xung quanh việc có nên hay không cho thú cưng đến nơi công cộng, thậm chí là cho dùng đồ uống, thức ăn trong cốc, bát đĩa. Trước đó, nhiều hình ảnh về câu chuyện này đã xuất hiện trên MXH:

Tranh cãi hình ảnh chú chó cưng trèo lên bàn để uống chung cốc trà đá với chủ trong quán nước - Ảnh 2.
Hình ảnh một chú chó dùng 2 ly cafe đắt tiền khiến cộng đồng mạng dậy sóng trước đây. Nguồn: Facebook

Hình ảnh các em cún cưng khác được đưa đến các chuỗi cửa hàng thoải mái ăn uống. Nguồn: Facebook

Thú cưng còn được chủ sẵn sàng bón kem, cưng nựng như này. Nguồn: Facebook.

Theo Helino

 

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close