HotKinh tế

TPHCM vượt Tokyo, Bắc Kinh, trở thành thành phố đáng sống thứ 3 châu Á đối với người nước ngoài

TPHCM chỉ đứng sau Singapore (Singapore) và Kuala Lumpur (Malaysia) trong danh sách các thành phố đáng sống nhất đối với người nước ngoài ở châu Á.

Trang Internations vừa đưa ra báo cáo thường niên về thành phố đáng sống đối với người nước ngoài. Theo đó, TPHCM được xếp hạng là thành phố tốt thứ 3 tại khu vực châu Á đối với người nước ngoài, sau Singapore và Kuala Lumpur, đứng trước nhiều đô thị lớn khác như Tokyo, Bắc Kinh, Thượng Hải.

Trên quy mô toàn thế giới, TPHCM đứng thứ 19/66 thành phố được xếp hạng. Trong khi đó, Singapore xếp thứ 5, Kuala Lumpur thứ 8, Thượng Hải (21), Bangkok (30), Tokyo (53) và Bắc Kinh (55). Hồng Kông năm nay tụt nhiều hạng. Thành phố này từng được xếp hạng là một trong những đô thị đáng sống hàng đầu châu Á nhưng giờ đây đứng thứ 57.

Lý do TPHCM đứng ở vị trí thứ 3 châu Á vì thành phố được đánh giá cao ở sự thân thiện của người bản địa. 70% người được hỏi cho biết họ dễ dàng kết bạn và hòa nhập với cuộc sống tại đây chỉ trong thời gian ngắn. TPHCM cũng nằm trong top 10 thành phố được đánh giá là có chi phí sinh hoạt rẻ nhất toàn cầu.

Thêm vào đó, hơn 50% người nước ngoài tham gia khảo sát cho biết họ hài lòng với chất lượng công việc tại TPHCM.

TPHCM vượt Tokyo, Bắc Kinh, trở thành thành phố đáng sống thứ 3 châu Á đối với người nước ngoài - Ảnh 1.

Kuala Lumpur được đánh giá là thành phố dễ định cư nhất với 70% người được hỏi nhận xét giá nhà tại đây phải chăng. Hơn 70% cho rằng thành phố này có chi phí sinh hoạt chung rẻ, so với tỷ lệ trung bình toàn cầu là 46%.

Trong khi đó, Bangkok (Thái Lan) đứng ở vị trí thứ 30 trong bảng xếp hạng toàn cầu và thứ 5 ở châu Á. Thành phố này được đánh giá là có chi phí sinh hoạt chung rẻ.

Các tiêu chí đánh giá của InterNations bao gồm: Chất lượng sống đô thị; khả năng định cư; chất lượng công việc; tài chính và nhà ở.

Năm 2019, TPHCM được bình chọn là điểm đến xu hướng của 2019, theo Business Insider. 49% số người được hỏi cho rằng TP HCM là điểm đến hấp dẫn trong năm 2019 vì nhiều lý do. Cà phê thượng hạng chính là điểm cộng để họ bình chọn cho thành phố này.

Ngoài ra, TPHCM còn là thủ đô của các món ăn vặt lề đường rất được lòng du khách quốc tế. Thậm chí, những người được hỏi còn tư vấn về quán cà phê Du Miên Garden ở quận Gò Vấp, nơi bạn có thể vừa nhâm nhi đồ uống, vừa ngắm nhìn các tiểu cảnh như thác nước, hồ.

Theo Trí Thức Trẻ

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close