Hot

Tiến Dũng và Duy Mạnh tri ân Đình Trọng sau trận hòa Triều Tiên

Giadinhviet.net – Sau trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và Triều Tiên, cặp trung vệ Duy Mạnh và Tiến Dũng có hành động đẹp khi tri ân tới người đồng đội Đình Trọng bị chấn thương.

Hòa Triều Tiên 1-1 sau 90 phút trên sân Mỹ Đình, đội tuyển Việt Nam tiếp tục mạch bất bại trong hơn 2 năm. Ở lần tập trung này, đội tuyển Việt Nam vắng mặt Đình Trọng do anh bị chấn thương và chuẩn bị sang Hàn Quốc điều trị.

Sau trận đấu, cặp trung vệ Duy Mạnh và Tiến Dũng – những người đồng hành cùng Đình Trọng từ đầu năm ở các cấp đội tuyển quốc gia – đã có hành động đẹp mắt khi tri ân trung vệ sinh năm 1997 bằng chiếc áo in hình người đồng đội.

Thành tích suốt một năm qua của U23 và đội tuyển Việt Nam có có sự đóng góp không nhỏ của trung vệ Đình Trọng. Đặc biệt là tại AFF Cup 2018, cầu thủ sinh năm 1997 là nhân tố chủ lực trong hành trình lần thứ 2 vô địch khu vực của đội tuyển Việt Nam.

Đáng tiếc, Đình Trọng bị chuẩn đoán chấn thương từ trước giải đấu lớn nhất khu vực. Sau khi lên ngôi vô địch, HLV Park Hang-seo đã quyết định không điền tên anh vào danh sách đội tuyển tập trung chuẩn bị cho Asian Cup vào tháng 1 tới.

Anh bị chuẩn đoán có mảnh xương nhỏ khoảng 3 mm ở phần mu bàn chân. Ông thầy người Hàn Quốc muốn cậu học trò của mình có sức khỏe tốt nhất trước khi thi đấu. Bởi vậy, HLV Park đã yêu cầu Đình Trọng sang Hàn Quốc chuẩn đoán và chuẩn bị phẫu thuật nếu cần thiết.

Việc thiếu vắng Đình Trọng được cho là thiệt hại đáng kể về lực lượng của đội tuyển Việt Nam. Dù mới 21 tuổi, nhưng trung vệ quê Gia Lâm, Hà Nội đã cho thấy bản lĩnh từ CLB cho tới các cấp độ đổi tuyển quốc gia.

Trong năm vừa qua, Đình Trọng là nòng cốt của đội tuyển U23 Việt Nam giành HCB giải châu Á, Olympic Việt Nam xếp tứ tư ASIAD 2018 và đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018.

Theo Zing

Tags
Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close