Giải TríHotĐời sống

Thủy Tiên tài trợ học phí đến hết đại học cho 2 em nghèo vùng lũ

Tối 21/10, Thủy Tiên đăng tải clip ngắn ghi lại quá trình cứu trợ lũ lụt miền Trung trong 6 ngày vừa qua. Nhiều hoàn cảnh khó khăn đã được nữ ca sĩ tận tình giúp đỡ.

Trong clip, nhiều người không khỏi xúc động khi Thủy Tiên quyết định hỗ trợ nhu yếu phẩm cùng tiền mặt cho cụ già neo đơn, đặc biệt là tài trợ học phí cho hai em học sinh được học hết đại học.

Với trường hợp đầu tiên là một nữ sinh lớp 10 tại trường THPT Hương Trà (Thừa Thiên – Huế). Vì gia cảnh quá khó khăn, người mẹ một mình nuôi hai con nhỏ, bố có vấn đề về sức khỏe, nên kinh tế gia đình không thể xoay sở cho các em đi học. Thủy Tiên tạm đưa 5 triệu đồng để bé gái đóng học phí năm học mới, đồng thời hứa sẽ chu cấp đến hết đại học.

Thủy Tiên tài trợ học phí đến hết đại học cho 2 em nghèo vùng lũ - Ảnh 1.

Nữ ca sĩ trích thêm 10 triệu để gia đình lợp lại mái nhà, 5 triệu tiền ăn uống và hỗ trợ thêm 3 triệu đồng cho cô bé vì biết em đang đi làm thêm phụ giúp mẹ. “Chị phải cho nó đi học, đi học sau này mới có việc làm thì chị đỡ khổ. Nó mà nghèo sao nuôi chị được”, Thủy Tiên động viên.

Trường hợp thứ hai là một bé trai 13 tuổi, học tới lớp 7 thì phải tạm dừng vì gia đình không có điều kiện. Mẹ của cậu bé phải gồng gánh nuôi 3 con và mẹ già tàn tật cùng khoản nợ ngân hàng. Thủy Tiên đã hỏi cậu bé: “Con có muốn đi học không, cô tài trợ con học đến đại học luôn”.

Cô tâm sự với mẹ bé trai và quyết đoán: “Nếu các con thích đi học, em sẽ hỗ trợ chi phí ăn ở và học tập cho các bé đến hết đại học. Nhưng hứa là không cho nó nghỉ học giữa chừng, nghỉ là em không chuyển khoản nữa đâu”.

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close