Giải TríHotTV Show

Thông tin mới nhất về chương trình thay thế ‘Táo quân’ Tết 2020

Sau 16 năm lên sóng đều đặn vào đêm giao thừa, chương trình ‘Táo quân – Gặp nhau cuối năm’ đã có quyết định ngừng sản xuất. Năm nay ‘Táo quân vi hành’ sẽ được thay thế nhưng phát vào 23 tháng Chạp.

Chiều 6/12 tại Hà Nội, trong một chương trình NSND Tự Long cho biết: Mọi năm, trước khi cả ê-kíp cùng bước vào tập Táo quân thì phải ngồi với nhau mấy bữa. Vừa ăn uống, vừa bàn việc. Thời điểm đó cũng là lúc đã có “kịch bản sườn” và mọi người sẽ ngồi bàn với nhau xem cần đắp gì thêm cho kịch bản. Và sau đó, người chịu trách nhiệm kịch bản sẽ về nhà hoàn thiện thêm. Ngày mọi người chính thức ra tập là ngày mà kịch bản đã tương đối hoàn thiện. Trong quá trình tập, các nghệ sĩ sẽ sáng tạo thêm cho nhân vật của mình.

“Năm nay, không có Táo quân, không có Gala Cười nên chúng tôi rất háo hức và hồi hộp với chương trình mới này. Không biết hình thức thể hiện sẽ ra sao và chúng tôi sẽ được đóng cái gì. Cho đến thời điểm này chúng tôi vẫn chưa được biết kịch bản”, NSND Tự Long chia sẻ.

Táo quân,gặp nhau cuối năm,táo quân vi hành
Thông tin mới nhất về chương trình thay thế khi ‘Táo quân’ ngừng sản xuất

Về phía NSƯT Chí Trung cũng cho rằng, kịch bản của chương trình mới đang là một vấn đề làm “căng não” đạo diễn Đỗ Thanh Hải – người nhiều năm “cầm trịch” Táo quân và các thành viên trong ê-kíp. Theo nghệ sĩ Chí Trung, ở thời điểm hiện tại, dù đã có một số người đưa ra các ý tưởng kịch bản nhưng vẫn chưa thể chọn được ý tưởng nào và họ vẫn đang phải viết lại để chương trình xứng tầm là “thay thế Táo quân”.

Táo quân,gặp nhau cuối năm,táo quân vi hành
Theo đạo diễn Đỗ Thanh Hải – Giám đốc Hãng phim truyền hình Việt Nam (VFC) chia sẻ thì việc kết thúc Táo quân để mở ra một chương trình mới mẻ hơn

Bản thân NSND Công Lý lại cho hay, anh vẫn chưa thấy ai thông báo về lịch tập chương trình mới. Tuy nhiên, anh nghĩ rằng, việc tạo ra được một chương trình mới thay thế Táo Quân – chương trình đã “đóng đinh” trong lòng khán giả 15 năm liền là vô cùng khó.

Trước đó, khi chia sẻ về việc phải “khai tử” Táo quân, đạo diễn Đỗ Thanh Hải bộc bạch rằng, đây là điều khiến bản thân những người làm chương trình rất tiếc nuối vì phải kết thúc một công việc quen thuộc đã gắn bó với mình trong suốt một chặng đường dài. Tuy nhiên, cuộc sống luôn đặt ra những thử thách và sự thay đổi này không phải kết thúc mà mở ra một chương trình mới với cách thức làm mới mẻ hơn.

Theo Công lý & xã hội

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close