Học đường

Thí sinh được nâng điểm vẫn học trường quân đội: Bộ Quốc phòng nói gì?

Có 11 thí sinh thay đổi điểm sau khi chấm thẩm định, trong đó 10 thí sinh bị trả về địa phương và 1 thí sinh vẫn đang học Học viện Khoa học Quân sự.

Tại buổi họp báo quý II/2019 của Bộ Quốc phòng chiều 9/7, Trung tướng Trần Hữu Phúc – Cục trưởng Cục Nhà trường – Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Quốc phòng cho biết, trong vụ tiêu cực gian lận thi cử năm 2018, các trường quân đội có 11 thí sinh thay đổi điểm sau khi chấm thẩm định.

Trong đó, 2 thí sinh của Hòa Bình không đến nhập học, 1 thí sinh đến nhập học ở Trường Sĩ quan Lục quân 1 nhưng Hội đồng tuyển sinh phát hiện gian lận về việc kê khai hồ sơ dự tuyển nên trả về địa phương.

Còn lại 8 thí sinh, các trường quân đội trả về 7 thí sinh có giảm điểm sau khi chấm thẩm định. Cụ thể, 3 thí sinh ở Hội đồng thi tỉnh Hòa Bình, 4 thí sinh tại Hội đồng thi tỉnh Sơn La.

Thi sinh duoc nang diem van hoc truong quan doi: Bo Quoc phong noi gi? hinh anh 1
Quang cảnh buổi họp báo. (Ảnh: Bộ Quốc phòng)

Còn một thí sinh đang theo học tại Học viện khoa học Quân sự. Cơ quan công an thông báo kết quả điều tra cho đến nay chưa có căn cứ xác định sai phạm của thí sinh này. Sau khi chấm thẩm định, thí sinh này bị giảm 2 điểm môn Ngữ văn, không phải môn trắc nghiệm và thí sinh vẫn đủ điểm.

Theo Cục trưởng Cục Nhà trường, với thí sinh này, trong thời gian tới, Cơ quan CSĐT Bộ Công an hoặc cơ quan chức năng phát hiện có vi phạm quy chế thi, sẽ xử lý theo quy chế tuyển sinh và quy định của Bộ Quốc phòng.

Về công tác tuyển sinh năm học 2019-2020, Trung tướng Trần Hữu Phúc cho hay, độ tuổi tính đến năm dự tuyển đại học, cao đẳng quân sự đối với thanh niên ngoài Quân đội là từ 17 đến 21 tuổi, quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham ga công an nhân dân từ 18 đến 23 tuổi.

Chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2019-2020 đối với các trường Đại học, Cao đẳng quân sự là 1.501 với hệ đào tạo sau đại học (trong đó có 274 chỉ tiêu dân sự); 5.440 chỉ tiêu đào tạo Đại học quân sự; 80 chỉ tiêu đào tạo cao đẳng quân sự.

T.D

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close