HotPháp luậtThời sựTổng HợpĐời sốngĐộng vật

Bài 3: Thêm nhiều nạn nhân của siêu men, nhà sản xuất chối bỏ trách nhiệm đổ lỗi cho đại lý, sao Việt, chuyên gia thú y và người yêu mèo nói gì???

Sau khi báo Giadinhviet.net đăng tải liên tiếp 2 số cảnh báo về sản phẩm thú y có tên gọi Siêu men do 2 tài khoản facebook là Ngọc Mèoo và Sơn Nguyễn làm đại lý đa cấp tại Đà Nẵng, thêm nhiều thú cưng là nạn nhân của siêu men đã lộ diện.

Nhiều người yêu mèo đã liên hệ về tòa soạn cung cấp thông tin về tình hình thú cưng của họ sau khi dùng sản phẩm thú y có tên Siêu men được nhà phân phối và các đại lý đa cấp thổi phồng như loại thần dược.

 

 

 

Thậm chí có người còn bị một lúc vài con khiến họ vô cùng lo lắng

Nếu không ngưng khịp thời, sức khỏe chó mèo sẽ khó mà hồi phục.

Nhiều người khác cũng tỏ ra vô cùng nghi ngại đối với loại siêu men này, một phần vì ảnh hưởng sức khỏe thú cưng, một phần vì hình thức đóng hộp, nhãn mác sơ sài, lem nhem không thua gì một hủ kem trộn và nhất là khi giá cả thấp hơn 1 nửa so với những cơ sở thú y uy tín khác.

 

Tất cả những ai dám nói ra sự thật về loại siêu men đều bị nhóm kinh doanh này từ nhà sản xuất cho đến đại lý hùa vào miệt thị không tiếc lời. Trước đó, trong bài 2 có đề cập đến facebook Phan Hiền Lương xưng là đại diện Nhà sản xuất chửi khách hàng là ngu dốt.

Người xưng là NSX chửi khách ngu
Người xưng là NSX chửi khách ngu

Thì mới đây, tiếp tục xuất hiện thêm facebook Đào Văn Đại cũng cho rằng chính tay anh làm ra loại Siêu men này, tuy nhiên người này chối bỏ trách nhiệm khi khăng khăng cho rằng sản phẩm mình tốt và nếu sự cố gì thì đó là chuyện của Đại lý cấp dưới và không liên quan đến anh ta.

Người chế ra siêu men chối bỏ trách nhiệm
Người chế ra siêu men chối bỏ trách nhiệm

Trước thực trạng trên, người nổi tiếng, các chuyên gia, bác sỹ thú y cũng như những người yêu mèo chân chính đã có những ý kiến về vụ việc:

Diễn viên Khôi Trần, người sở hữu 2 chú chó vô cùng xinh đẹp đã lên tiếng trên trang cá nhân của mình kèm với link báo chia sẻ về.

DIễn viên Khôi Trần lên tiếng trên trang cá nhân
DIễn viên Khôi Trần lên tiếng trên trang cá nhân

Khôi Trần chốt hạ: ‘Nên thận trọng cho pet dùng các sản phẩm hỗ trợ, đặc biệt phải có ý kiến của bác sỹ thú y

Hoa hậu Loan Vương trao đổi với Giadinhviet.net cho biết: ‘Cô không bao giờ sử dụng tùy tiện các sản phẩm y tế dành cho chó mèo, nhất là những sản phẩm trôi nỗi như vậy. Hiện tại rất nhiều người kinh doanh chỉ đặt lợi nhuận lên trên hết thì điều này cần phải thận trọng hơn’

Hoa hậu Loan Vương và Vlogger Karma
Hoa hậu Loan Vương và Vlogger Karma

Vlogger nổi tiếng người Đức gốc Việt Brittanya Karma chia sẻ: ‘Ở bên Đức đây là hạnh động ghép vào tội ngược đãi chó mèo và có thể bị tù

DV Khôi Trần, Hoa hậu Loan Vương, Vlogger Karma
DV Khôi Trần, Hoa hậu Loan Vương, Vlogger Karma

Bên cạnh đó, các chuyên gia và các bác sỹ thú y cũng đưa ra những lời khuyên cho người yêu thú cưng.

Nên chọn những sản phẩm chất lượng, uy tín chính hãng cho chó mèo, và dù là sản phẩm tốt đến mấy cũng phải tham khảo qua ý kiến bác sỹ thú y để được hướng dẫn sử dụng đúng liều lượng. Không nên tự ý dùng, nhất là các sản phẩm men tiêu hóa, nếu sức khỏe thú cưng tốt thì không cần thiết vì bổ sung bừa sẽ dẫn đến rối loạn như trên rất nguy hiểm’. Bác sỹ Lê Quốc toản (Phòng khám thú y sông Hàn) chia sẻ.

Bác sỹ Giang (Phòng khám thú y Nguyễn Đức Giang) đưa ra lời khuyên ‘Cứ nuôi bình thường, cho ăn uống đủ chất. Nếu gặp bất kỳ biểu hiện sức khỏe nào phải liên hệ phòng khám để được tư vấn nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thú cưng

Tương tự, những người yêu mèo chân chính cũng đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích.

Tôi không bao giờ lạm dụng các sản phẩm y tế, thực phẩm chức năng bổ sung trong trường hợp không cần thiết. Tôi đang sở hữu gần 100 con mèo đủ chủng loại và tự tay tôi chăm sóc chúng rất kỹ, tôi chọn loại hạt chính hãng uy tín, pate tôi tự nấu cho mèo ăn dặm. Và nếu mèo có biểu hiện bất thường tôi đều chở đi khám trước khi cho dùng thuốc dù đó thuốc được đánh giá tốt và an toàn’. Anh Đặng Trung – một người yêu mèo Đà Nẵng cho biết.

Đàn mèo cưng của anh Trung
Đàn mèo cưng của anh Trung

Để chốt vấn đề này, xin được mượn ý kiến của chị Thiên Hồng Hạnh, một người yêu mèo chân chính tại Đà Nẵng và cũng đang sở hữu trong tay hơn 50 con mèo và các giống chó quý hiếm sưu tầm từ nhiều quốc gia khác nhau: ‘Tôi là người rất yêu mèo và cũng là một người kinh doanh. Với việc chăm mèo, tôi luôn nói không với những sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc, không đảm bảo các quy chuẩn đóng gói nhãn mác, bao bì sơ sài nếu không muốn nói là hàng giả. Còn ở khía cạnh kinh doanh, tôi nghĩ nếu sản phẩm thực sự tốt, uy tín và chất lượng thì phía người kinh doanh sản phẩm đó đã tự có cách giải quyết sáng suốt và văn minh, không dùng những lời lẽ không hay để miệt thị khách hàng của mình’.

Thú cưng của chị Thiên Hồng Hạnh
Thú cưng của chị Thiên Hồng Hạnh

 

VyM

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close