Thế giớiĐời sống

Thấy cháu trai nằm cứng đơ người tay ôm khư khư chiếc điện thoại, bà đến lay cháu dậy thì phát hoảng với cảnh tượng trước mắt

Đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra vì thói quen vừa dùng điện thoại vừa sạc pin nhưng dường như mọi người chưa nhận thức được mức độ nguy hiểm.

Ngày nay, chiếc điện thoại di động đã quá phổ biến và dường như trở thành “vật bất li thân” với nhiều người. Đến nỗi mà, ăn cũng dùng điện thoại, trong nhà vệ sinh cũng dùng điện thoại và tất nhiên, lên giường chuẩn bị đi ngủ cũng phải có điện thoại. Việc vừa sạc pin, vừa sử dụng điện thoại cũng trở thành thói quen của không ít người. Mặc dù biết điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ và thậm chí đã có rất nhiều hậu quả đáng tiếc xảy ra nhưng nhiều người vẫn không từ bỏ được thói quen này.

Mới đây, một bi kịch liên quan đến sạc điện thoại lại xảy ra ở Indonesia khiến nhiều người không khỏi giật mình.

Theo tờ Tribun, vụ việc xảy ra vào thứ 6 tuần trước (ngày 15 tháng 3) tại một ngôi nhà ở Hane, tỉnh Đông Nusa Tenggara, Indonesia. Cậu bé nạn nhân được xác định là Alfani Yeskiel Tuke (7 tuổi). Cậu bé Alfani được cho là đã chết khi vừa sử dụng điện thoại di động vừa cắm dây sạc.

Thấy cháu trai nằm cứng đơ người tay ôm khư khư chiếc điện thoại, bà đến lay cháu dậy thì phát hoảng với cảnh tượng trước mắt - Ảnh 1.
Cậu bé Alfani Yeskiel Tuke (7 tuổi) được phát hiện đã chết cứng đơ vì bị điện giật.

Theo lời kể của bà nội cậu bé, bà Ruth, chiều hôm đó, bà đang cắm sạc điện thoại thì cháu trai cầm lấy và sử dụng. Vào khoảng 5h chiều bà ra ngoài để dắt con bò của gia đình đi chăn thả thì vẫn thấy cháu ngồi chơi với chiếc điện thoại nên không bận tâm. Đến khoảng 6h tối, bà Ruth trở về nhà thì thấy cậu bé Alfani dường như đang nằm ngủ thiếp đi trên nền đất mà không mặc áo.

Thấy cháu trai nằm cứng đơ người tay ôm khư khư chiếc điện thoại, bà đến lay cháu dậy thì phát hoảng với cảnh tượng trước mắt - Ảnh 2.
Chiếc điện thoại mà Alfani đã sử dụng.

Bà Ruth liền đến lay cháu dậy, nhưng khi vừa chạm vào vai cháu bà đã cảm giác bị điện giật và rút tay lại ngay. Biết cháu đã bị điện giật, bà Ruth hốt hoảng chạy ra ngoài la hét cầu cứu sự giúp đỡ của hàng xóm. Anh Wendi Sabuna và một số người nữa chạy tới lập tức tắt nguồn điện trong nhà và rút chiếc sạc điện thoại ra nhưng lúc này, cậu bé Alfani đã cứng đơ người, hai tay vẫn ôm ghì chiếc điện thoại, họ phải dùng hết sức mới lấy được chiếc điện thoại ra.

Thấy cháu trai nằm cứng đơ người tay ôm khư khư chiếc điện thoại, bà đến lay cháu dậy thì phát hoảng với cảnh tượng trước mắt - Ảnh 3.
Cảnh tượng khiến nhiều người ám ảnh.

Cảnh sát đến hiện trường và xác nhận Alfani tử vong do bị điện giật. Bố mẹ của cậu bé đang làm việc ở thủ đô Jakarta đã nhận được tin báo và lập tức trở về.

Đây không phải là lần đầu tiên có trường hợp tử vong vì sạc điện thoại. Một cậu bé 12 tuổi tên Meng Jisu ở Hà Trì, tỉnh Quảng Tây (Tung Quốc) cũng đã bị mất nguyên một ngón tay vì điện thoại phát nổ khi đang sạc.

Thấy cháu trai nằm cứng đơ người tay ôm khư khư chiếc điện thoại, bà đến lay cháu dậy thì phát hoảng với cảnh tượng trước mắt - Ảnh 4.
Thấy cháu trai nằm cứng đơ người tay ôm khư khư chiếc điện thoại, bà đến lay cháu dậy thì phát hoảng với cảnh tượng trước mắt - Ảnh 5.
Cậu bé Meng Jisu mất một ngón tay vì điện thoại.

Em gái của Jisu nói với Pear Video rằng cô bé nghe thấy một tiếng nổ lớn và chạy đến thì hoảng sợ khi thấy anh trai mình chảy đầy máu trên người. Jisu ngất ngay tại chỗ. Người thân lập tức đưa cậu bé đến bệnh viện cấp cứu. Sau 5 tiếng đồng hồ nỗ lực, các bác sĩ đã cứu sống được Jisu nhưng cậu bé bị mất một bên mắt phải do mảnh nhựa của vỏ điện thoại bắn vào và mất một ngón tay trỏ do tác động của cú nổ quá mạnh.

Theo Helino

 

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close