HotĐộng vật

Tại sao ốc sên là sinh vật có răng nhiều nhất, phóng đại chúng hàng ngàn lần, bức ảnh khiến nhiều người nổi da gà

Loài ốc sên khiêm tốn và mỏng manh chiếm vị trí hàng đầu trong danh sách nhiều răng.

Răng là cơ quan quan trọng của con người. Con người sử dụng răng để nhai và nghiền thức ăn để giúp ruột và dạ dày của chúng ta hấp thụ và tiêu hóa tốt hơn. Nhưng đối với động vật, răng không chỉ được sử dụng để nhai thức ăn, mà còn là vũ khí quan trọng của chúng.

ốc sên, nhiều răng, chuyện lạ

Các sinh vật như sư tử và hổ có lực cắn mạnh và tất cả chúng đều có hàm răng sắc nhọn, vì vậy chúng có thể dễ dàng cắn vào hộp sọ của động vật. Ví dụ, rắn có nọc độc, khi bị chúng cắn, nọc rắn sẽ xâm nhập vào con mồi dọc theo vết thương vào máu.

Tuy nhiên, cho dù đó là mèo hay người, cũng không có nhiều răng. Số lượng mèo khoảng 30, trong khi số lượng con người nói chung là khoảng 32.

Trong suy nghĩ của nhiều người, thường không quan tâm đến việc có số lượng răng bao nhiêu, chỉ quan tâm răng có thể giúp nhai thức ăn tốt hơn hay không, điều đó phụ thuộc vào mục đích.

Nhưng một số loài động vật khác nhau, chẳng hạn như cá mập và cá sấu. Hai sinh vật này thường cắn hoặc sử dụng nhiều răng khi ăn. Vì vậy, đối với loại sinh vật này, số lượng răng là rất quan trọng.

ốc sên, nhiều răng, chuyện lạ
Cá sấu và cá mập

Cá mập liên tục thay đổi răng trong suốt cuộc đời của chúng. Hơn nữa, răng mới của cá mập sẽ sắc bén hơn trước. Khi răng cá mập cũ bị mòn, răng mới sẽ nhổ từng chiếc răng cũ, do đó răng cũ tự động rơi ra và cá mập sẽ thay thế hơn 3.000 chiếc răng trong suốt cuộc đời của nó.

Nhưng cá mập chắc chắn không phải là sinh vật có số lượng răng lớn nhất thế giới. Nó là một loài ốc sên khiêm tốn và mỏng manh chiếm vị trí hàng đầu trong danh sách răng.

ốc sên, nhiều răng, chuyện lạ

Có một cái lưỡi thon trong miệng ốc sên. Lưỡi này cũng là răng của nó. Các nhà khoa học gọi nó là lưỡi răng. Nếu lưỡi răng được phóng đại lên hàng ngàn lần, mọi người sẽ thấy răng dày đặc trên đó. Có trên 26.000.

Mô tả đơn giản cấu trúc lưỡi của một con ốc. Nó tương tự như con dao bào mà chúng ta sử dụng trong bếp. Khi ốc ăn, lưỡi của chúng có thể cạo từng miếng thức ăn.

ốc sên, nhiều răng, chuyện lạ

ốc sên, nhiều răng, chuyện lạ
Ốc sên có trên 26.000 răng

Trong một thí nghiệm, các nhà khoa học đã đặt một con ốc trong một tấm bìa cứng cứng hơn vỏ ốc. Thật bất ngờ, con ốc sên cuối cùng đã sử dụng răng của mình để đâm qua tấm bìa cứng và thoát ra một cách trơn tru.

ốc sên, nhiều răng, chuyện lạ

Theo Công lý & xã hội

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close