HotKhỏe - ĐẹpSức Khỏe

Tại sao chúng ta thường thò chân ra khỏi chăn khi ngủ vào ban đêm? Như thế là tốt hay xấu

Chắc hẳn chúng ta đều thường xuyên thò chân ra khỏi chăn bởi nó mang lại cảm giác thoải mái và dễ ngủ hơn. Nhưng tại sao lại vậy? Vì sao thò chân ra ngoài lại khiến cho chúng ta dễ ngủ hơn? Câu trả lời nằm ngay dưới đây!

Nó giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể

thò chân ra khỏi chăn khi ngủ, thông tin thú vị, những kiến thức thú vị

Tại sao chúng ta thường thò chân ra khỏi chăn khi ngủ vào ban đêm?

Bàn chân đóng vai trò rất lớn trong việc điều chỉnh nhiệt độ cơ thể bởi vì không giống như các bộ phận khác của cơ thể, bàn chân có chứa arteriovenous anastomoses (liên kết giữa các động mạch và tĩnh mạch). Liên kết này giãn ra ở nhiệt độ ấm áp, cho phép nhiều máu đến bề mặt da để làm mát nó. Thêm nữa, lòng bàn chân không có lông, giúp giữ cho chúng mát mẻ.

Theo nghiên cứu được công bố bởi các chuyên gia, làm mát bàn chân là một cách đặc biệt hiệu quả để hạ thấp toàn bộ nhiệt độ cơ thể, giúp cơ thể dễ chịu thoải mái hơn, ngay cả khi phần còn lại của cơ thể vẫn được đắp kín chăn.

Thò chân ra ngoài giúp chúng ta ngủ nhanh hơn

thò chân ra khỏi chăn khi ngủ, thông tin thú vị, những kiến thức thú vị

Để chìm vào giấc ngủ, cơ thể chúng ta cần giảm từ 1 đến 2 độ. Đó là lý do tại sao chúng ta phải vật lộn với việc thức dậy khi phòng quá ấm, cơ thể chúng ta có cơ chế tự động chống lại cái nóng.

Vì vậy, giữ cho bản thân mát mẻ vào ban đêm là điều rất quan trọng, và thò chân ra khỏi chăn là một trong những cách tuyệt vời nhất để thực hiện điều đó.

Đó là tư thế thoải mái nhất khi ngủ với một chiếc chăn

thò chân ra khỏi chăn khi ngủ, thông tin thú vị, những kiến thức thú vị

Có một số lý do khác nhau khiến hầu hết chúng ta không thể ngủ ngon nếu không có một chiếc chăn ở bên cạnh. Nhưng vấn đề chung mọi người gặp phải là nếu đắp lên toàn bộ cơ thể thì nó sẽ quá nóng và gây cảm giác bức bối, khó chịu.

Thò chân ra ngoài là phương pháp hoàn hảo để giải quyết hài hòa vấn đề đó và cho chúng ta tư thế ngủ thoải mái nhất. Chúng ta sẽ vẫn được đắp chăn và đôi chân sẽ giúp cơ thể mát mẻ suốt cả đêm.

Theo Công lý & xã hội

 

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close