HotKhỏe - ĐẹpSức KhỏeĐời sống

Tác dụng thần kỳ của vỏ cam trong phòng ngủ của bạn

Đôi khi có những thiết bị nhỏ trên đầu giường sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như sức khỏe của bạn.

Nếu đặt một quả cam trong phòng ngủ, mùi tươi mát có thể kích thích sự hưng phấn của hệ thần kinh và làm cho con người sảng khoái, tẩy sạch không khí bẩn. Theo quan điểm của y học Trung Quốc, mùi thơm của cam có thể làm tan ẩm ướt, đánh thức tỳ vị, tránh ô uế, và mùi thơm cũng có thể làm dịu người và làm dịu thần kinh. Đặt cam trên đầu giường được cho là có thể ngủ yên giấc hơn. Trên thực tế, cho vỏ cam vào lò sưởi, hơi nóng của máy sưởi sẽ giúp hương thơm lan tỏa khắp nhà. Vì vậy, bạn có thể đặt cam ở đầu giường, nhưng đừng đặt 5 đồ sau đây, dễ có hại cho sức khỏe.

phòng ngủ, phong thủy phòng ngủ

Gối cao đầu giường

Một số người thích kê gối cao đầu giường khi ngủ, nhưng điều này ảnh hưởng không tốt đến cột sống cổ và giấc ngủ. Theo các chuyên gia, độ cao gối phù hợp nhất là 10-12 cm. Hơn nữa, gối luôn ẩn chứa một số vi trùng, mạt, bụi dễ gây ra các bệnh về phế quản khi hít vào mũi miệng. Nếu giường ngủ nhiều gối bừa bộn sẽ khiến tâm lý căng thẳng, khó ngủ yên.

Âm thanh

Việc thường xuyên bị đánh thức bởi loa cạnh giường có thể dẫn đến căng thẳng mãn tính, huyết áp cao, giảm chất lượng giấc ngủ và trầm cảm. Tốt nhất nên để loa cách giường 2m hoặc đặt xa hơn để không làm phiền giấc ngủ.

Cây xanh

Cây xanh có thể thanh lọc không khí, tăng hàm lượng oxy, giảm căng thẳng, nhưng nếu đặt cây xanh trong phòng ngủ thì vào buổi tối cây xanh hô hấp hít oxy và thải ra khí cacbonic, dẫn đến con người rơi vào môi trường thiếu oxy vào ban đêm, lâu ngày khó đi vào giấc ngủ sâu, dẫn đến trong tình trạng mệt mỏi dai dẳng. Ngoài ra, cây đặt trong phòng ngủ hoặc đầu giường có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp, chẳng hạn như dị ứng hoặc hen suyễn. Cố gắng không đặt cây trong phòng ngủ.

phòng ngủ, phong thủy phòng ngủ

Các thiết bị nhỏ như điện thoại di động và máy diệt muỗi

Các thiết bị điện nên đặt càng xa giường ngủ càng tốt. Mặc dù một số thiết bị điện có kích thước nhỏ nhưng lại có nhiều bức xạ như radio, bộ sạc điện thoại di động và máy diệt muỗi loại nhỏ. Nếu thực sự cần, tốt hơn hết bạn nên đặt xa giường, cách đầu giường ít nhất 2m, nếu không khi mở điện bức xạ lớn sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn.

Đồ chơi

Bề mặt của đồ chơi có thể dễ dàng ẩn chứa bụi và vi khuẩn, một số đồ chơi sang trọng chứa đầy sợi hóa học có hại, dễ gây dị ứng, nổi ban đỏ, thậm chí gây nhiễm trùng đường hô hấp và da. Không đặt bất kỳ đồ chơi nào ở đầu giường phòng ngủ, đặc biệt không được để trẻ ôm ngủ, nếu không các bệnh về đường hô hấp sẽ trầm trọng hơn.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Theo Công lý & xã hội

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close