HotĐộc - Lạ

Siêu khuyển lai hổ: Sinh vật quý hiếm, bí ẩn tái xuất sau 84 năm được cho là tuyệt chủng?

Chúng là loài động vật đặc hữu và cực kỳ quý hiếm của Úc.

Loài chó sói Tasmania – (tên khoa học là Thylacinus cynocephalus) hay còn gọi là hổ Tasmania do có các vằn ở phần cuối lưng, động vật đặc hữu của Úc – được xem là đã tuyệt chủng cách đây hơn 8 thập kỷ bỗng khiến các nhà khoa học chú ý khi có báo cáo về sự tái xuất của chúng.

Cụ thể, theo CNN, một tài liệu chính thức vừa được chính phủ Úc công bố chi tiết về 8 lần nhân chứng địa phương nhìn thấy chó sói Tasmania bắt đầu từ tháng 9/2016 đến tháng 9/2020.

Nếu 8 lần chứng kiến sự tái xuất của chó sói Tasmania là chính xác thì đây là chìa khóa để tìm ra loài hổ Tasmania được cho là đã tuyệt chủng năm 1936; đồng thời đưa loài động vật này vào danh sách sở hữu kỹ năng bậc thầy trong việc ẩn thân trong giới tự nhiên.

Siêu khuyển lai hổ: Sinh vật quý hiếm, bí ẩn tái xuất sau 84 năm được cho là tuyệt chủng? - Ảnh 1.
Một con chó sói Tasmania được nuôi nhốt năm 1930. Ảnh: Getty

Có nguồn gốc từ đảo Tasmania (Úc), chó sói Tasmania trở thành loài động vật đi vào truyền thuyết truyền miệng của người dân địa phương khi từ một loài đã tuyệt chủng cách đây 8 thập kỷ bỗng nhiên trở lại một cách đầy bí ẩn. Điều này thu hút sự chú ý của người dân trên đảo cũng như du khách đến đây.

Theo các nhà khoa học, chó sói Tasmania trông giống như sinh vật pha trộn giữa con chó có kích thước trung bình với bộ lông của một con hổ màu nâu vàng.

Chúng là loài động vật ăn thịt, một kẻ săn mồi đáng sợ có cái hàm khỏe mạnh gấp 3-4 lần chó thường. Chó sói Tasmania hiện đại có lẽ đã xuất hiện vào khoảng 4 triệu năm trước và là loài động vật cực kỳ quý hiếm ở Úc thế kỷ 20.

Điều đặc biệt của động vật đặc hữu nước Úc này là cả con chó sói Tasmania đực và con cái đều có một cái túi bụng để giữ con non (giống Kangaroo), bởi thế chúng còn có tên là Chó sói túi.

Mặc dù không có lý do chính thức cho sự tuyệt chủng của chó sói Tasmania, nhưng có khả năng số lượng của chúng giảm dần sau khi bị con người săn lùng ráo riết và đối phó với sự cạnh tranh ngày càng tăng của loài chó Dingo (chó hoang sống ở lục địa của Úc).

Nếu thực sự chó sói Tasmania đã tuyệt chủng thì vẫn có hy vọng cho những ai muốn nhìn thấy nó, bởi Bảo tàng Úc đã sao chép AND của loài động vật quý hiếm này vào năm 2002, mở ra khả năng đưa sinh vật bí ẩn này tái xuất trong tự nhiên.

Bài viết sử dụng nguồn: Popularmechanics

 

 

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close