HotKhoa họcThế giới

Ra mắt vật liệu tàng hình giúp quân đội ngụy trang và chiến đấu

Vật liệu vô hình Quantum Stealth được công ty công nghệ sinh học Hyperstealth chế tạo, có thể sử dụng hiệu quả trong ngụy trang và chiến đấu.

Công ty Hyperstealth của Canada được thế giới biết đến như một nhà sản xuất công nghệ sinh học hàng đầu, chuyên tạo ra vật liệu “tàng hình” cho quân đội.

Ra mat vat lieu tang hinh giup quan doi nguy trang va chien dau hinh anh 1
Vật liệu Quantum Stealth có khả năng khúc xạ ánh sáng xung quanh các vật thể, tạo ra hiệu ứng tàng hình.

Mới đây, công ty xin cấp bằng sáng chế cho vật liệu vô hình Quantum Stealth. Đây là một chất liệu ngụy trang mỏng, giá rẻ, không tiêu thụ năng lượng, có thể sử dụng hiệu quả trong điều kiện chiến đấu.

Trong thông cáo báo chí của công ty, Quantum Stealth có khả năng khúc xạ ánh sáng xung quanh các vật thể, tạo ra hiệu ứng tàng hình. Nó làm biến dạng ánh sáng từ tia cực tím sang hồng ngoại. Các vật thể ẩn đằng sau vật liệu này chỉ có thể được nhìn thấy ở khoảng cách vài mét.

Đoạn video do công ty Hyperstealth giới thiệu cho thấy cách ngụy trang vô hình của Quantum Stealth, giúp che giấu hoàn toàn các vật thể nhỏ hơn trên chiếc xe tăng chiến đấu. Trong một cảnh quay khác, máy bay chiến đấu dường như vô hình trong vật liệu ngụy trang này.

Hiệu quả của vật liệu Quantum Stealth đã được kiểm chứng. Công ty Hyperstealth sẽ sẵn sàng hợp tác với quân đội Canada và các nước để sử dụng nó vào mục đích ngụy trang vũ khí và chiến đấu.

Nguồn: Popmech.ru

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close