Giải TríHậu TrườngHotSao

Quật cường chống bệnh tật, Mai Phương và các sao Việt vẫn để vai diễn dở dang

Dù nỗ lực hết sức nhưng cuối cùng bệnh tật đã không cho phép 3 ba nghệ sĩ Việt hoàn thành xong nhân vật cuối cùng của mình.

Sự ra đi của những nghệ sĩ tài năng, tâm huyết với nghề như NS Nguyễn Hậu, Mai Phương, Duy Nhân khiến công chúng tiếc thương khôn nguôi. Càng xót xa hơn khi cả 3 nghệ sĩ đều không thể hoàn thành trọn vẹn vai diễn cuối cùng của đời mình dù đã cố gắng chiến đấu với bệnh tật đến phút cuối cùng.

Những người đồng nghiệp, đạo diễn phải tìm nhiều cách để nhân vật của các cố nghệ sĩ được kết thúc trên màn ảnh mà không phải thay vai bằng một diễn viên khác. 

Hai Nhú đi làm xa, không thể về thăm tía má

quat cuong chong benh tat, mai phuong va cac sao viet van de vai dien do dang - 1
Mai Phương không thể hoàn thành trọn vẹn vai diễn Hai Nhú của mình.

Thời gian trước, Mai Phương luôn tự chạy xe 60km để đến địa điểm quay bộ phim Con Ông Hai Lúa. Sức khỏe yếu nhưng cô vẫn tâm huyết tham gia vì Hai Nhú là nhân vật đã đưa tên tuổi của cô đến gần hơn với khán giả sau khi bộ phim Cuộc Phiêu Lưu Của Hai Lúa được phát sóng. Biết được Cuộc Phiêu Lưu Của Hai Lúa có dự án hậu truyện mang tên Con Ông Hai Lúa, cô tha thiết được góp mặt. 

quat cuong chong benh tat, mai phuong va cac sao viet van de vai dien do dang - 3
Thời gian đóng phim “Con Ông Hai Lúa”, bệnh tật hành hạ Mai Phương mỗi ngày nhưng cô vẫn tràn đầy nhiệt huyết.

Theo kế hoạch được đề ra, Con Ông Hai Lúa sẽ kết thúc quá trình quay vào sau Tết Nguyên Đán và lên sóng tập cuối vào tháng 3/2020. Nhưng vì bệnh tình của diễn viên Mai Phương chuyển biến xấu, không thể cùng đoàn sản xuất các tập cuối, ê kíp đã phải đổi kịch bản. Theo đó, nhân vật Sáu Nhú được sắp xếp cho đi làm xa, không thể về thăm tía má. 

Căn bệnh quái ác không chỉ khiến cô rời xa cuộc đời mãi mãi mà còn khiến cho nhân vật Sáu Nhú phải kết thúc đột ngột khiến nhiều người xem hụt hẫng, tiếc nuối. 

quat cuong chong benh tat, mai phuong va cac sao viet van de vai dien do dang - 4
Nụ cười rạng rỡ xuất hiện thường xuyên trên môi cô.

Nhân vật thoại mà chẳng bao giờ thấy mặt

Gạo Nếp Gạo Tẻ là bộ phim cuối cùng mà cố NS Nguyễn Hậu tham gia, đây cũng là bộ phim truyền hình gây sốt màn ảnh nhỏ một thời gian dài. Được biết, khi NS Nguyễn Hậu đột ngột qua đời, phim Gạo Nếp Gạo Tẻ vẫn còn chưa quay xong, nhân vật ông Tuấn trở thành dang dở. 

quat cuong chong benh tat, mai phuong va cac sao viet van de vai dien do dang - 5
Ông Tuấn là vai diễn cuối cùng của cố NS Nguyễn Hậu.

Đạo diễn và nhà sản xuất đứng trước 3 lựa chọn. Đầu tiên là thay vai ông Tuấn bằng một diễn viên khác. Tuy nhiên, đạo diễn cho rằng phương án này sẽ bảo toàn được câu chuyện nhưng sẽ khó có diễn viên nào thay thế được hình ảnh người cha mà nghệ sĩ Nguyễn Hậu đã khắc sâu vào tâm trí của khán giả.

Phương án 2 cắt bỏ hoàn toàn những phân đoạn của nhân vật ông Tuấn ở những tập tiếp theo. Nhưng điều này sẽ tạo ra một cảm giác không trọn vẹn cho nhân vật và cho vai diễn cuối cùng của cố nghệ sĩ.

quat cuong chong benh tat, mai phuong va cac sao viet van de vai dien do dang - 6

Cuối cùng, đoàn phim đã quyết định chọn phương án 3 – không thay vai, không cắt bỏ tuyến truyện của nhân vật. Bộ phim đã sử dụng những hình ảnh đặc tả như bước chân, bàn tay, dáng người của diễn viên đóng thế để thay thế hình ảnh của NS Nguyễn Hậu.

Phương án này gây nhiều tranh cãi khi nhân vật thoại mà không bao giờ thấy mặt, có thể ảnh hưởng đến chất lượng bộ phim. Tuy nhiên, nhiều người lại ủng hộ phương án này vì một chữ “tình” với cố nghệ sĩ.

Thay đổi chi tiết, quyết không tìm diễn viên khác thay thế

quat cuong chong benh tat, mai phuong va cac sao viet van de vai dien do dang - 7

Khi tham gia bộ phim Đi Qua Mùa Gió, cố người mẫu Duy Nhân phát hiện ra mình bị ung thư máu. Những ngày trước khi nhập viện, dù bị đau họng, sức khỏe yếu nhưng anh vẫn dồn tâm huyết cho nhân vật giám đốc công ty xây dựng tên Trình tính cách hám lợi, làm nhiều chuyện sai trái, cuối cùng bị phá sản.

quat cuong chong benh tat, mai phuong va cac sao viet van de vai dien do dang - 8

Trên màn ảnh Duy Nhân thường được giao đóng các vai phản diện nhưng ngoài đời anh được bạn bè, đồng nghiệp quý mến nhờ tính cách hiền lành, giản dị và rất nhiệt tình, chân thành.

Nhưng sau đó, anh vẫn phải nhập viện chữa trị dù chưa thể quay được những cảnh cuối cho nhân vật của mình. Đạo diễn đã quyết định thay đổi một vài chi tiết để giữ nguyên vai diễn của Duy Nhân, không tìm diễn viên khác thay thế. Việc Duy Nhân ra đi khi tuổi đời chỉ mới 29 tuổi đến thời điểm này vẫn khiến công chúng đau lòng. 

Theo giadinh.net

 

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close