Pháp luật

Quá khứ của Hồ Văn Khoa, kẻ nổ súng vào ô tô của “thánh chửi” Dương Minh Tuyền

Hồ Văn Khoa trước khi nổ súng vào xe ô tô của Dương Minh Tuyền đã phải đi tù 17 tháng về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Sau 2 tuần gây ra vụ nổ súng vào xe ô tô của Dương Minh Tuyền (SN 1986, trú Bắc Ninh) tại thị trấn Thanh Miện (huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) Hồ Văn Khoa (SN 1992, trú thôn Thái Phù, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đã đến công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Lãnh đạo UBND xã Mai Đình cho biết, tại địa phương Khoa là người có nhân thân xấu và đã lập gia đình. Tuy nhiên, chỉ có vợ khoa sống ở địa phương còn anh ta không có chỗ ở cố định, sống theo kiểu “giang hồ” và hay lên mạng xã hội cãi, chửi nhau.

Trước khi nổ súng vào xe ô tô tô của Dương Minh Tuyền người này có một tiền án liên quan đến tội danh “Cưỡng đoạt tài sản” và bị xử phạt 17 tháng tù giam. Mãn hạn tù trở về địa phương Khoa “giao du” với nhiều người và bắt đầu có cuộc sống nay đây, mai đó.

Được biết, Hồ Văn Khoa có một kênh YouTube với gần 170 nghìn lượt theo dõi. Trên phần giới thiệu, chủ tài khoản nêu rõ kênh YouTube chuyên làm về “Lĩnh vực ẩm thực, đời sống trải nghiệm, mục đích là mang lại niềm vui”.

Các video được đăng tải trên kênh của Khoa có lượt xem trung bình từ khoảng 70 – 150 nghìn, cá biệt có video đạt mốc 1,4 triệu lượt xem.

Cũng trên kênh YouTube của mình, Khoa có nhiều video quay chung cùng với “Phú Lê” (tên thật là Lê Văn Phú, SN 1980, quê Yên Bái, hiện đang sống tại Hà Nội), người mới được trả tự do sau nhiều tháng bị tạm giam liên quan đến vụ án hành hung mẹ và dì của Đào Chile (SN 1990, trú tại Đan Phượng, Hà Nội).

Điều tra ban đầu của Công an tỉnh Hải Dương xác định Dương Minh Tuyền và Hồ Văn Khoa có mâu thuẫn với nhau từ trước, đã nhiều lần chửi, thách thức nhau trên mạng xã hội.

Quá khứ bất hảo của Hồ Văn Khoa, kẻ nổ súng vào ô tô của thánh chửi Dương Minh Tuyền - Ảnh 2.
Xe ô tô của Tuyền bị Khoa bắn trúng ngày 4/1.

Cả hai hẹn nhau chiều ngày 4/1 về ăn cỗ tân gia nhà Lê Văn Thái (SN 1982 ở xã Đoàn Tùng, Thanh Miện, Hải Dương) và giải quyết mâu thuẫn.

Do Khoa không về được nên Tuyền tiếp tục livestream trực tiếp xúc phạm, thách thức Khoa.

Khoa đã rủ Lã Văn Linh (sinh năm 1999 ở thôn 6, xã Ba Trại, huyện Ba Vì, Hà Nội) gây ra vụ việc trên.

Bước đầu Linh khai nhận, tối ngày 4/1/2021, anh ta điều khiển xe ô tô Wave màu đen, không BKS từ Hà Nội về thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương đón Hồ Văn Khoa.

Sau khi đón được Khoa ở thị trấn Thanh Miện, Linh đã chở Khoa đến khu vực xe ô tô BKS 99A-286.58 của Dương Minh Tuyền đang đỗ ở gần quán Karaoke Tuấn Anh. Khoa ngồi sau sử dụng súng bắn đạn hoa cải bắn 3 phát về phía đầu xe ô tô của Tuyền, sau đó cả 2 bỏ chạy về Hà Nội.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close