HotPháp luật

Phút hãi hùng của nhân chứng vụ thảm án anh ruột vác dao chém cả nhà em trai khiến 4 người chết ở Hà Nội

Thấy gia đình em trai ra đường chờ xe cấp cứu đưa đến bệnh viện, Nguyễn Văn Đông tiếp tục vác dao ch.ém thêm 2 người khác gục tại chỗ.

Ngày 1/9, sự việc đối tượng Nguyễn Văn Đông (SN 1966, ở thôn Bồng Lai, xã Hồng Hà, Đan Phượng Hà Nội) dùng dao chém cả nhà em trai ruột là ông Nguyễn Văn Hải (1969) khiến ít nhất 4 người tử vong gây bàng hoàng trong người dân địa phương.

Có rất đông người dân tập trung bên ngoài hiện trường nơi xảy ra vụ án. Phía trong hiện trường, lực lượng công an đang phong tỏa hiện trường, quây kín bạt để tiếp tục điều tra làm rõ.

Người dân bàng hoàng trước vụ thảm án kinh hoàng.

Ông Nguyễn Văn Phong (nhà ở gần hiện trường) cho biết, sáng 1/9, gia đình ông Hải làm lễ để ngày mai khởi công xây nhà. Khoảng 7h15, Nguyễn Văn Đông mang theo dao vào nhà em trai Nguyễn Văn Hải chém mọi người ngay tại trong nhà. Sau khi chém bị thương mọi người, Đông mang dao về nhà.

Khi bị chém, gia đình ông Hải kêu cứu và được đưa ra đường để gọi xe đi cấp cứu. Tại đây, khi đang chờ xe chở đến viện Đông tiếp tục vác dao ra đường chém mọi người. Lúc này Đông chém gục ông Hải và con gái ruột là chị Nguyễn Thị Bắc (SN 1989) khiến cả hai tử vong tại chỗ.

Nguyễn Văn Đông tiếp tục chém nhiều người giữa đường.

Lúc này vợ ông Hải là bà Doãn Thị Việt (SN 1971) cùng con dâu là chị Đỗ Thị Hồng Nhung (SN 1995) van xin, kêu cứu nhưng Đông không buông tha, tiếp tục dùng dao chém liên tiếp những người còn lại. Theo ông Phong, thời điểm đó có một cháu nhỏ đang chập chững biết đi (cháu nội ông Hải) được mẹ bế trên tay, nhưng Đông cũng không tha.

“Mẹ cháu bé dù ôm con vào lòng, che chắn cho con nhưng cháu nhỏ vẫn bị chém vào tay”, ông Phong sợ hãi kể lại. Thời điểm đó ít người dân đi lại trong ngõ, chỉ có vài cháu nhỏ và phụ nữ. Khi nghe tiếng tri hô, một người đàn ông hàng xóm định ra ứng cứu nhưng Đông dọa, nếu ra sẽ chém chết. Vì thế không ai dám đến gần.

Nghi phạm gây án Nguyễn Văn Đông.

Theo một số người dân, sau khi vác dao truy sát cả gia đình em trai, hung thủ Nguyễn Văn Đông vẫn bình thản uống nước chè, sau chào mọi người ở lại mạnh khỏe rồi theo công an về trụ sở.

Người dân địa phương thông tin thêm, Đông có vợ và hai con, kinh tế gia đình cũng khá giả. Đông ít giao tiếp, gần đây không thấy làm gì, chỉ thấy ở nhà. Còn nạn nhân Hải làm công nhân vệ sinh, có hai người con, một trai một gái.

Bố mẹ Đông và ông Hải có 3 trai, 4 gái. Trong ba anh em trai, thì người anh lớn nhất sống ở Lâm Đồng, còn ông Hải và ông Đông sống trên mảnh đất của cha ông để lại.

Mẹ chị Nhung gào khóc thảm thiết khi nghe tin con gái và cháu ngoại bị chém.

Còn bà Chung (một người thân các nạn nhân) cho biết trong cuộc sống thường ngày, gia đình ông Đông và em trai thường xảy ra mâu thuẫn, hay cãi vã, xích mích.

“Tranh chấp đất cát cũng chỉ là giọt nước tràn ly dẫn đến sự việc đau lòng trên”, bà Chung đau xót nói.

Danh tính các nạn nhân:

1/ Ông Nguyễn Văn Hải (50 tuổi, em trai ông Đông, đã chết)

2/ Bà Doãn Thị Việt (48 tuổi, vợ ông Hải, nhập viện cấp cứu)

3/ Chị Nguyễn Thị Bắc (28 tuổi, con gái ông Hải, đã chết)

4/ Chị Đỗ Thị Hồng Nhung (24 tuổi, con dâu ông Hải, đã chết)

5/ Nguyễn Huyền My (14 tháng, con gái chị Nhung, đã chết).

 

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close