HotThể thao

Phũ phàng từ chối hội quân, Messi cương quyết “cắt đứt” với Barcelona

Tờ báo thân Barca Mundo Deportivo đưa tin, Messi đã thông qua luật sư thông báo với CLB rằng anh sẽ không xuất hiện trong ngày hội quân chuẩn bị cho mùa giải mới (cụ thể là ngày 30/8 theo giờ Barcelona).

Trong ngày tập trung đầu tiên, các cầu thủ được làm xét nghiệm Covid-19. Sau đó nếu tình hình ổn thỏa, buổi tập mở màn cho mùa giải mới sẽ diễn ra vào ngày thứ Hai 31/8. Với việc từ chối đến làm xét nghiệm, Messi cũng đồng thời vắng mặt luôn trong buổi tập ra mắt của tân HLV Ronald Koeman.

Phũ phàng từ chối hội quân, Messi cương quyết cắt đứt với Barcelona - Ảnh 1.
Một tấm gương mẫu mực như Messi công khai từ chối tập trung cùng toàn đội là vấn đề nghiêm trọng đối với Barcelona.

Barca có khung hình phạt dành cho các trường hợp bỏ tập. Nếu cầu thủ vi phạm ở mức độ nặng, số tiền phạt sẽ tính bằng tỉ lệ % dựa trên mức lương. Với ngôi sao nhận mức lương “trên trời” như Messi, tiền phạt có thể rất lớn. Tuy nhiên, thời điểm này có lẽ El Pulga chẳng còn quá quan tâm đến chuyện này nữa.

Ở vai trò là đội trưởng cũng như biểu tượng của đội bóng, việc Messi lựa chọn vắng mặt trong buổi tập mang ý nghĩa quan trọng cho thấy một thông điệp rất đanh thép. Rõ ràng anh đã quyết rời khỏi Barcelona và không muốn thương lượng thêm với Chủ tịch Bartomeu.

Cũng trong ngày hôm nay 30/8, ông Jorge Messi – cha của Messi – sẽ đáp máy bay xuống thành phố Barcelona. Trước đó ít ngày, ông Jorge Messi được cho là đã nói chuyện với đại diện của Man City.

Truyền thông Argentina tiết lộ sau khi trực tiếp bàn bạc với cha thêm một lần nữa, Messi sẽ đưa ra phát ngôn chính thức đầu tiên kể từ ngày gửi yêu cầu hủy hợp đồng đến Barcelona.

Phũ phàng từ chối hội quân, Messi cương quyết cắt đứt với Barcelona - Ảnh 2.
Messi sắp đưa ra phát ngôn chính thức

Trong một diễn biến khác, Barcelona đã cắt hợp đồng với công ty luật Cuatrecasas. Từ trước đến nay, Cuatrecasas thường được CLB tin tưởng giao xử lý các vấn đề liên quan đến pháp lý. Nhưng theo tờ AS, chính công ty Cuatrecasas đã tư vấn Messi gửi văn bản yêu cầu hủy hợp đồng. Và điều này khiến Barca cảm thấy tức giận.

Tranh cãi giữa các bên về số tiền phá vỡ hợp đồng lên tới 700 triệu euro vẫn còn rất gay gắt. Và không loại trừ khả năng, Messi và Barcelona sẽ đưa nhau ra tòa để giải quyết, một cái kết chẳng mấy vui vẻ cho huyền thoại của sân Nou Camp.

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close