HotĐộc - Lạ

Phát hiện ruộng ngô của mình hay bị trộm, ông chú nông dân tung “chiêu độc” khiến kẻ gian tái mặt, khóc thét suốt đêm

Đêm đó, ông chẳng thèm ra rình rập như mọi hôm mà ở nhà ngủ. Ông ngủ ngon lắm, ông biết chắc đêm nay kẻ trộm ngô của mình sẽ có một đêm điêu đứng.

Nông dân không những sợ chuột bọ phá hoại mùa màng mà còn lo lắng trước những kẻ gian chỉ thích ăn trộm thành quả lao động của người khác. Ví như ngô khoai tới mùa thu hoạch, kẻ xấu đêm nào cũng âm thầm tới trộm như thể đây là của gia phả 3 đời nhà mình để lại.

Ông Vương – một nông dân cần mẫn 55 tuổi ở Trung Quốc đã lâm vào tình cảnh tương tự cách đây ít lâu. Cụ thể, vào mùa thu hoạch ngô, với kinh nghiệm gia đình nhiều thế hệ làm nông, ông xem xét một vòng ruộng ngô liền phán đoán rằng có kẻ gian trộm cắp.

Phát hiện ruộng ngô của mình hay bị trộm, ông chú nông dân tung “chiêu độc” khiến kẻ gian tái mặt, khóc thét suốt đêm - Ảnh 1.

Và linh tính của ông đã đúng, không ít lần vào ban đêm, ông chẳng thèm ngủ mà đi rình kẻ xấu. Y như rằng ông phát hiện ngay một người phụ nữ trẻ không có nhân diện đang hì hục bẻ ngô nhà mình. Chưa kể, ả còn lựa những bắp ngô to nữa chứ.

Tiếc thay dù phát hiện ra nhưng ông cũng không tài nào bắt được. Ông đã lớn tuổi, nên đuổi theo mấy lần suýt hết hơi “băng hà” ngoài ruộng. Ả phụ nữ trẻ sung sức hơn ông tưởng. Cứ thế, bao phen ả ung dung bẻ ngô với thái độ thách thức ông Vương vì biết ông chả bao giờ tóm được mình.

Phát hiện ruộng ngô của mình hay bị trộm, ông chú nông dân tung “chiêu độc” khiến kẻ gian tái mặt, khóc thét suốt đêm - Ảnh 2.

Tuy nhiên, trong cái khó ló cái khôn, ông Vương liền nghĩ ra một cách trừng trị kẻ xấu. Theo đó, buổi sáng ông ra nhà thuốc ở thị trấn mua một loại thuốc xổ cực mạnh rồi mang về nhà bôi lên những bắp ngô to. Đêm đó, ông chẳng thèm ra rình rập như mọi hôm mà ở nhà ngủ. Ông Vương ngủ ngon lắm, ông biết chắc đêm nay “kẻ thù” của mình sẽ có một đêm điêu đứng.

Không ngoài dự đoán, sáng hôm sau ả phụ nữ xấu xa đầu trộm đuôi cướp liêu xiêu đến trước cửa nhà ông. Với gương mặt bơ phờ mệt lả sau những giờ đồng hồ trằn trọc ôm nhà xí, ả thét lên mắng ông độc ác. Thậm chí, ả còn đòi ông Vương bồi thường thiệt hại tinh thần do liều thuốc xổ quá mạnh mẽ, quá tàn ác.

Phát hiện ruộng ngô của mình hay bị trộm, ông chú nông dân tung “chiêu độc” khiến kẻ gian tái mặt, khóc thét suốt đêm - Ảnh 3.

Tất nhiên, ông Vương chẳng những không lo sợ mà còn dồn hết sức bình sinh mắng chửi lại. Cứ thế, cả hai làm ầm ĩ cả một cái làng vốn rất an lành yên ả. Mãi cho đến khi cảnh sát đến hòa giải đưa cả hai về đồn thì mọi chuyện mới lắng xuống. Sau đó vụ việc được giải quyết thế nào chẳng ai còn rõ nữa…

Câu chuyện trên thời gian mới đăng tải đã làm cộng đồng mạng xứ Trung một phen xôn xao. Ai ai cũng bàn tán rôm rả về câu chuyện này và bày tỏ không ít ý kiến của mình như sau:

“Trần đời mới thấy một người phụ nữ trơ trẽn như vậy, đã ăn trộm mà còn tới nhà “nạn nhân” ăn vạ đòi bồi thường”.

“Đúng thật ăn trộm là sai, nhưng lão Vương cũng hơi quá tay rồi. Nhỡ thuốc mạnh quá ảnh hưởng đến sức khỏe người phụ nữ kia thì sao”.

Theo Helino

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close