HotPháp luật

‘Phá’ kho ma túy lớn ở TP.HCM trị giá gần 180 tỷ đồng

Ập vào nhà kho tại TP.HCM, lực lượng cảnh sát điều tra của Bộ công an bắt giữ 446 bánh heroin, trị giá gần 180 tỷ đồng.

Ngày 5/12, Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma tuý (C04, Bộ Công an) cho biết cục vừa phối hợp với cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) triệt phá thành công đường dây buôn bán ma tuý, thu 446 bánh heroin trong một nhà kho ở TP.HCM, ước tính trị giá hơn 6 triệu USD (gần 180 tỷ đồng).

Ban chuyên án cũng bắt giữ 2 kẻ cầm đầu đường dây là người Đài Loan (Trung Quốc).

'Pha' kho ma tuy lon o TP.HCM tri gia gan 180 ty dong hinh anh 1
Công an bắt giữ nhóm người vận chuyển ma túy hồi tháng 3/2019.

Vụ triệt phá ma túy này nằm trong diễn biến mở rộng điều tra đường dây vận chuyển 895 bánh heroin tại TP.HCM hồi tháng 3 vừa qua.

Theo đó, tối 27/3, tài xế taxi Nguyễn Đình Hồng (sinh năm 1989, quê Thanh Hóa) nhận điện thoại của người đàn ông quốc tịch Đài Loan nhờ đến ngôi nhà ở phường Tân Bình để dẫn đường cho xe tải đến kho hàng tại huyện Hóc Môn, TP.HCM với giá 1,2 triệu đồng.

'Pha' kho ma tuy lon o TP.HCM tri gia gan 180 ty dong hinh anh 2
Tang vật của vụ án.

Trên đường đến kho hàng, chiếc xe này bị Đội CSGT An Sương và Tổ tuần tra kiểm soát hỗn hợp, đảm bảo trật tự an toàn xã hội ra hiệu lệnh dừng để kiểm tra do có dấu hiệu khả nghi. Hàng trăm bánh ma túy cất giấu trên xe bị cảnh sát phát hiện.

Tính đến nay, tang vật thu được trong đường dây buôn bán ma túy do người Đài Loan cầm đầu này là khoảng hơn 1.300 bánh heroin.

Theo VTC

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close