Giải TríTV Show

Ồn ào Bảo Yến Rosie: Giám đốc sản xuất Giọng hát Việt chính thức lên tiếng

Giám đốc sản xuất của Giọng hát Việt 2019 chính thức lên tiếng về ồn ào liên quan đến Bảo Yến Rosie.

Mới đây, BTC Giọng hát Việt đã lên tiếng về ồn ào của Bảo Yến Rosie.

“Thật ra cách để xử lý khủng hoảng truyền thông đôi khi đơn giản lắm. Nếu em vẫn là chính em, giống như em khi được chị Thanh Hà chỉ dạy, dành thời gian ngồi nói chuyện, tâm sự với em 2-3 tiếng đồng hồ buổi đêm. Em cầu thị, em nhận lỗi là do em còn trẻ, còn non nớt và chưa có kinh nghiệm ứng xử… chắc chắn, khán giả sẽ không phản ứng tiêu cực với em đến như vậy. Tiếc rằng em lại nghe theo ekip truyền thông của mình để “mượn nước đẩy thuyền”, đi bài ở mấy diễn đàn để post clip thanh minh rồi còn đổ lỗi qua lại. Mà đổ thừa giống như một đứa con nít ăn vạ ở một sự thật đã hiển hiện rõ ràng như thế.

Nhưng thôi, dù lỗi do quản lý hay quản lý truyền thông thì em cũng không nên mua bài tiếp để bảo là “Do quản lý tự trả lời phỏng vấn chứ không phải em” đâu nhé! Như thế không ngoan đâu!

Em không làm, ai ép được em? Em không hành động, lấy đâu ra hình ảnh hiển thị trên sóng? Làm thế nào để cắt, để dựng những phản ứng của dàn HLV, của cố vấn và của chính em để làm thành 1 câu chuyện, nếu câu chuyện đó không có thật?

HLV chưa bao giờ ghét em, HLV lại càng k loại em vì thái độ. Đừng mập mờ đánh lận con đen. Phần thể hiện của em trong đêm thi đó vốn dĩ không tốt, các HLV khác cũng đã thấy, đã nhận xét.

Ekip cũng lại càng không ghét em. Nếu ghét em thì chắc chắn em đã không đủ khả năng trở thành “cô gái triệu view” của chương trình, nếu ghét em thì đã chỉ để duy nhất phần thi của em và vài nhận xét giống như các bạn khác chứ không cho em thêm thời lượng được hát cùng HLV để tạo hiệu ứng cho em.

Phải ứng của khán giả là điều rất dễ hiểu. Đó giờ họ vốn quen với những gì chau chuốt, mượt mà và cho rằng đó là “truyền hình thực tế”. Nhưng thực tế không phải vậy. Và thực tế khi được đưa lên thì nó sẽ rất thật.
Ở một cuộc thi nào đó, có thể là sân chơi. Nhưng ở The Voice nó còn là trường học, nơi mà các HLV dạy em cả những bài học về chuyện đời, chuyện nghề, cách sống và cách làm việc. Tiếp nhận được bao nhiêu, đó tuỳ thuộc vào tự thân mỗi cá nhân.

Người tính không bằng trời tính. Và khán giả bây giờ không phải con nít để dễ dàng bị dắt mũi như tưởng tượng đâu”.

Chia sẻ của giám đốc sản xuất Giọng hát Việt ngay lập tức gây chú ý. Anh phủ nhận việc chương trình cắt ghép để tạo scandal, cũng như việc phân biệt đối xử với thí sinh Bảo Yến Rosie.

Trước khi phía BTC lên tiếng, nhiều người cho rằng ồn ào trên là chiêu trò của BTC nhằm tạo “drama” cho một mùa thi mà chất lượng thí sinh không đạt như kì vọng. Đặc biệt là trong hoàn cảnh báo giá quảng cáo của Giọng hát Việt cũng không tăng, rating cũng rơi vào cảnh tương tự. Chương trình tiếp tục giảm sức hút và bị đánh giá là “đang chết”, sự quan tâm của khán giả ít dần. Quán quân đăng quang cũng ít được chú ý.

Khán giả khuyên Duy Anh nên tập trung làm người mẫu.

Giá trị cốt lõi mà Giọng Hát Việt muốn khẳng định và nhấn mạnh chính là sự xuất sắc trong giọng hát, đó là điều kiện tiên quyết cho tất cả các thí sinh. Khác với các cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc khác, yếu tố ngoại hình và giọng hát phải song hành cùng nhau hoặc điểm nhấn ngoại hình của thí sinh có thể là điểm cộng thêm cho một giọng ca chưa thực sự hay. Nhưng ở cuộc thi này, yếu tố giọng hát được đặt lên hàng đầu và tất cả đều tập trung vào giọng hát.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, ngày càng nhiều thí sinh không có giọng hát, thậm chí thảm họa âm nhạc xuất hiện trên sân khấu Giọng hát Việt. Sự việc Duy Anh – một thí sinh hát dở được lựa chọn đặt ra nghi án dàn xếp kết quả của ban tổ chức. Ban tổ chức đang lăng xê “gà nhà” một cách hơi lố. Rõ ràng, sau nhiều năm tổ chức, dàn xếp kết quả vẫn là một vấn nạn khó chữa của gameshow.

Bện cạnh thí sinh Duy Anh, HLV Tóc Tiên cũng gây tranh cãi về chất lượng chuyên môn. Nhiều tin đồn cho rằng, Tóc Tiên xuất hiện trên ghế nóng Giọng hát Việt 2018 là nhờ nhà tài trợ. Nếu điều này là sự thật, The Voice có lẽ là chương trình nợ khán giả một lời xin lỗi về sự thiếu trung thực, không tôn trọng khán giả cũng như những giá trị nghệ thuật đích thực.

 

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close