HotTổng HợpTrẻ

Hành trình đến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á của nữ giám đốc khuyết tật Nguyễn Thị Vân

Mới đây, Nguyễn Thảo Vân – Giám đốc Trung tâm Nghị lực sống đã được chính phủ Mỹ trao chứng chỉ tốt nghiệp chương trình Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á.

Chương trình học bổng Thủ lĩnh trẻ YSEALI là chương trình nổi bật của chính phủ Hoa Kỳ nhằm tăng cường phát triển năng lực lãnh đạo và kết nối trong khu vực Đông Nam Á. Thông qua một loạt các chương trình, bao gồm trao đổi giáo dục và văn hóa Mỹ, giao lưu ở cấp độ khu vực, và các quỹ tài trợ, YSEALI hướng tới xây dựng năng lực lãnh đạo của thanh niên trong khu vực, tăng cường quan hệ giữa Hoa Kỳ và Đông Nam Á, và bồi dưỡng một cộng đồng ASEAN. YSEALI tập trung vào các chủ đề quan trọng mà thanh niên trong khu vực quan tâm. Đây là chương trình học bổng toàn phần được tổ chức bởi Trung tâm Mansfield tại trường đại học Montana với sự tài trợ của chính phủ Mỹ,

Thảo Vân được trao bằng tốt nghiệp Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á tại Washington, DC.

Nguyễn Thảo Vân là một cô gái khuyết tật đã sáng lập Công ty Cổ phần Nghị Lực Sống nhằm tạo môi trường làm việc bình đẳng cho tất cả mọi người. Công ty Nghị Lực Sống là doanh nghiệp xã hội thành viên trực thuộc mạng lưới trung tâm Nghị Lực Sống. Hơn 60% nhân viên đang làm việc tại đây là người khuyết tật. Công ty của Thảo Vân tạo công ăn việc làm cho những nhóm người yếu thế, giúp họ tự tin hơn về bản thân và mạnh mẽ hơn trong cuộc sống.

Nguyễn Thảo Vân tham gia tổ chức chương trình “Tôi đẹp. Bạn cũng thế.”

Thảo Vân tham gia tổ chức chương trình thời trang “Tôi đẹp. Bạn cũng thế!” cho những người phụ nữ khuyết tật nhằm thay đổi khuôn mẫu về thẩm mỹ của cộng đồng khi áp đặt cho người khuyết tật và của người khuyết tật với chính bản thân mình, đưa ra một chuẩn mực mới cho cái đẹp, sự chuyên nghiệp bắt nguồn từ sự đa dạng và khác biệt. Chương trình đã diễn ra thành công rực rỡ và thu hút được sự quan tâm rất lớn của giới truyền thông.

Nguyễn Thảo Vân, Giám đốc Trung tâm Nghị Lực Sống, một tấm gương sáng về phụ nữ trong lãnh đạo cũng như giúp đỡ cộng đồng người khuyết tật.

Công việc chính của Thảo Vân là hỗ trợ hòa nhập toàn diện cho người khuyết tật. Thảo Vân cho biết: “Với công việc này thì mình có thể tư vấn thêm cho những người khuyết tật để phòng tránh các nguy cơ liên quan đến bạo lực gia đình và phân biệt đối xử về giới tính. Nó không chỉ là những vấn đề liên quan đến đào tạo nghề, sinh kế mà còn là những kiến thức để họ có sự bình đẳng về giới, xa hơn nữa là không bị lừa, không bị xâm hại và lạm dụng tình dục.”

Với sự lạc quan, tự tin và cố gắng, cô gái nghị lực Thảo Vân đã xuất sắc hoàn thành khóa học Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á được chính phủ Mỹ trao bằng tốt nghiệp tại Washington, DC.

VyM

Tags
Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close