Tình Yêu

Nữ doanh nhân 8x Trần Nhung: “Không quan trọng chuyện kết hôn trước hay sau 30 tuổi”

Lập gia đình ở tuổi 33, một độ tuổi “không khuyến khích” để kết hôn ngày nay. Thế nhưng, người phụ nữ này đã có trong tay tất cả mọi thứ mà bất kì ai cũng phải ghen tị.

Tôi không dám hài lòng với cuộc sống hiện tại bởi vì tôi thấy mình may mắn nhiều hơn

Nữ doanh nhân Trần Nhung tên thật là Trần Thị Tuyết Nhung, hiện đang là “founder” của Thẩm Mỹ Viện Tuyết Nhung tại Đà Nẵng. Trong những năm làm nghề thẩm mỹ, cô đã có được ưu ái khá nhiều giải thưởng như: Thương hiệu xuất sắc Đông Nam Á & Bàn tay vàng Đất Việt (2017); giải Nghệ Nhân Quốc Gia Chăm Sóc Sắc Đẹp và Thương hiệu vì sắc đẹp cộng đồng (2018); Ban giám khảo Phun Xăm Quốc Tế Festival Asean & Giảng viên giỏi Toàn Quốc (2019).

Là một tuýp người phụ nữ hiện đại, nắm giữ nhiều thứ trong cả về sự nghiệp, tiền tài, nhan sắc và quan trọng hơn là một cuộc sống gia đình hạnh phúc mà không phải ai cũng có được. Nói về gia đình, cô hào hứng chia sẻ: “Thay vì hài lòng thì mình cảm thấy may mắn nhiều hơn, mình may mắn được anh xã yêu thương và luôn sẵn sàng giúp đỡ trong công việc, dẫu công việc của anh cũng rất là bận rộn. Việc nhà, việc con cái cũng do anh xã và mẹ chồng một phần quán xuyến, giúp đỡ mình rất may mắn và hài lòng với cuộc sống hiện tại”.

Tuy nhiên, ông trời sẽ không dễ dàng cho ai bất kỳ điều gì, cá nhân mỗi người muốn đạt được điều gì cũng cần phải ra sức gìn giữ và nuôi dưỡng. May mắn chỉ là một yếu tố cần để có được hạnh phúc, để đủ đầy thì cần phải có trong tay nhiều bí quyết để giữ lửa.

“Gia đình mình thường tổ chức những bữa tiệc nho nhỏ giữa các thành viên. Thỉnh thoảng cũng đi ăn và đi du lịch cùng nhau để hâm nóng tình cảm. Mỗi lần đến sinh nhật của các thành viên, gia đình mình không tổ chức hoành tráng mà chọn cách tổ chức nhỏ – nhẹ nhàng, ấm cúng… để mọi người đều cảm nhận được sự gắn kết và vui vẻ vì những điều hạnh phúc to to nằm trong bữa tiệc nho nhỏ” – Trần Nhung chia sẻ về những việc thường làm để hâm nóng tình cảm gia đình.

 

Luôn cố gắng vun vén hạnh phúc gia đình từ những điều nhỏ nhặt nhất

Kết hôn ở tuổi 33 và hơn chồng tận 6 tuổi. Trước khi bước vào con đường hôn nhân, nữ 8x Trần Nhung từng vấp phải sự phản đối của gia đình đôi bên vì sự chênh lệch tuổi tác. Cô không ngại chia sẻ rằng: “Khi đó, hầu như mọi người trong gia đình đều phản đối. Nhưng chúng mình đã cùng nắm tay nhau vượt qua, dùng tình cảm vững bền để chứng minh tình yêu. Mình luôn cố gắng vun vén hạnh phúc gia đình từ những điều nhỏ nhặt nhất. Và cho đến bây giờ, cả 2 vợ chồng đã có được “sự nghiệp riêng” và 2 em bé nên cũng được xem là ổn định, gia đình chồng mình cũng yêu thương hết mực”.

Có được hạnh phúc từ khó khăn mà nên, hơn ai hết, nữ doanh nhân này luôn trân trọng từng khoảnh khắc yêu thương đến với mình trong cuộc sống. Rất nhiều phụ nữ ngày nay e ngại chuyện kết hôn vì họ không có đủ thời gian để chi tiêu cho cả công việc và gia đình. Trần Nhung cũng vậy, tuy nhiên cô lại một lần nữa cảm thấy may mắn khi nhận lại được sự hậu thuẫn tốt đẹp từ người chồng của mình.

“Cũng như rất nhiều những chị em khác, bản thân mình rất khó trong việc cân bằng thời gian giữa gia đình và công việc, vì rõ ràng chúng ta sẽ không thể chu toàn cho cả hai thứ. Nhưng may mắn cho mình là có ông xã phụ giúp, anh luôn giúp đỡ mình trong việc gia đình nên mình có nhiều thời gian dành tập trung cho công việc hơn. Sau một thời gian sự nghiệp đã ổn định thì mình lại dành thời gian chăm chút cho gia đình” – Trần Nhung chia sẻ.

Khi đã trải qua 5 năm kết hôn, cô cũng đúc kết được cho bản thân về tiêu chí quan trọng nhất trong đời sống hôn nhân, đó là phải biết tôn trọng, và yêu thương lẫn nhau. Cho dù có 99 cái sau cũng phải bám vào một cái đúng để yêu thương.

Tôi không kết hôn trễ… chỉ là tôi cần thời gian để tìm đúng người đem lại cho mình hạnh phúc

Vừa qua, chính sách khuyến khích “Kết hôn trước 30 tuổi” đã tạo nên một làn sóng “deadline hôn nhân” cho những người trẻ tuổi. Đặt biệt là các bạn gái trẻ – vô hình chung chuyện kết hôn bỗng trở thành một “nỗi lo” in hằn lên trên vai của những người phụ nữ.

Bày tỏ quan điểm về vấn đề này, Trần Nhung thẳng thắn chia sẻ: “Bây giờ là thời đại 4.0, so với thời bọn mình thì có thể sẽ áp lực nhiều hơn. Mình nghĩ phụ nữ hiện đại “không ngại” chuyện kết hôn trước 30 tuổi. Nhưng vấn đề lớn nhất, có lẽ là việc tìm được người thích hợp để tin yêu và đi đến hôn nhân. Nhất là thời nay, nhiều bạn trẻ đang bị mất niềm tin vào tình yêu và dành thời gian tối đa cho công việc. Mình nghĩ việc kết hôn trước hay sau 30 tuổi không quan trọng, quan trọng là tìm được đúng người và chúng ta phải thấy hạnh phúc”.

Có thể nói, kết hôn là chuyện cả đời người mà bất kể ai cũng xem đó như một trò cá cược của cuộc đời. Gặp người được người tốt thì thắng, mà gặp người không tốt thì xem như thua cuộc. Là một người từng trải và có được một cuộc sống hạnh phúc tròn vẹn, Trần Nhung cũng đưa ra một số lời khuyên cho các bạn gái trẻ đang e ngại chuyện kết hôn: “Mình nghĩ là chị em chúng ta đầu tiên là “phải yêu lấy bản thân mình” trước, và trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải đẹp. Điều thứ 2 là, luôn độc lập về tài chính để không phụ thuộc vào ai.

Hãy luôn là chính mình, việc người khác nghĩ gì không quan trọng bằng việc bạn là chính mình và bạn hạnh phúc với điều đó”.

 

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close