HotPháp luật

Nóng: Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự Phú Lê và đàn em

Mới đây, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, tạm giữ Phú Lê và đàn em để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Tối 9/8, thông tin với PV, một vị lãnh đạo Phòng cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự Lê Văn Phú (40 tuổi, quê Yên Bái, trú tại Hà Nội hay còn gọi là Phú Lê) và Hoàng Văn Thụy (25 tuổi, trú tại phường Thành Công, quận Ba Đình) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Phú Lê được xác định là người chủ mưu, cầm đầu trong việc chỉ đạo đàn em gây ra vụ án hành hung người nhà Đào Chile (tên thật là Trần Thị Đào, 30 tuổi, quê xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội ).

Ngoài Phú Lê và Thụy, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội cũng đang tập trung mở rộng vụ án, phối hợp cùng Cục Cảnh sát hình sự (CO2, Bộ Công an) xác minh, triệu tập nhiều đàn em của Phú Lê biết hoặc tham gia việc hành hung mẹ và dì chị Trần Thị Đào.

Tại cơ quan điều tra, Lê Văn Phú đã thừa nhận việc sai đàn em hành hung hai người nhà của Đào Chile.

Trước khi xảy ra vụ trên, Phú Lê cùng đàn em ngồi ăn uống ở khu vực hồ Đền Lừ, quận Hoàng Mai.

Trong lúc ăn uống, Phú Lê cùng Hoàng Văn Thụy lên kế hoạch để đánh dằn mặt Đào nhưng không gặp cô gái này.

Ngày 3/8, Phú Lê báo Thụy và Trần Văn Tư (32 tuổi, quê ở Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) đến nhà Đào Chile ở Đan Phượng đánh dằn mặt mẹ và dì của Đào.

Trước đó, “hot girl xăm trổ” Đào Chile đã có đơn tố cáo về việc nghi ngờ “đàn em” của vợ chồng Phú Lê đã đến gia đình chị hành hung mẹ chị là bà Nguyễn Thị Nga (69 tuổi, mẹ chị Đào) và bà Nguyễn Thị Bé (67 tuổi, em gái bà Nga) bị thương, phải nhập viện điều trị.

Chị Đào cho biết, chị và vợ chồng Phú Lê quen biết nhau khi thực hiện một sản phẩm hài Tết 2017.

Sau đó, Thúy Kiều (tên thật là Lã Thúy Kiều SN 1985, quê tỉnh Hà Nam, vợ Phú Lê – PV) nhiều lần mời chị Đào về nhà để quảng bá sản phẩm cho mình.

Qua một thời gian hợp tác, chị Đào tách ra làm riêng thì bị vợ Phú Lê nói xấu, gây ảnh hưởng đến công việc.

Đến khoảng 11h ngày 3/8, có một nhóm người lạ mặt đi 1 ô tô, 2 xe máy về cụm 9 (xã Hồng Hà, H.Đan Phượng) tìm vào nhà mẹ đẻ chị Đào và hành hung mẹ chị là bà Nguyễn Thị Nga và bà Nguyễn Thị Bé (em gái bà Nga). Sau khi bị hành hung, bà Bé và bà Nga được đưa đi viện điều trị.

Theo Tổ Quốc
Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close