HotKhoa họcPháp luậtThời sựTổng HợpTrẻĐời sốngĐộng vật

Bài 1: Nhiều cảnh báo trong kinh doanh sản phẩm thú ý thức ăn bổ sung “Siêu men” dành cho chó mèo

Bài 1: Cảnh báo phản ứng lạ và những tranh cãi xung quanh thức ăn bổ sung “Siêu men” dành cho chó mèo

Những người yêu chó mèo mà đặc biệt là loài mèo – được gọi vui là ‘Hoàng thượng’ bởi cốt cách quý tộc có lẽ sẽ không bao giờ tiếc hào bao để chìu thượng đế của mình, từ thức ăn chính, thức ăn dặm bổ sung, thuốc men, thực phẩm chức năng cho đến đồ chơi…Từ đó thị trường mua sắm cho thú cưng ngày càng đa dạng. Bên cạnh những sản phẩm uy tín và chất lượng vẫn còn nhiều sản phẩm trôi nổi không đảm bảo quy trình đóng gói, chất lượng sản phẩm, thậm chí thiếu cả hướng dẫn sử dụng. Đáng nói hơn khi những điều kể trên lại rơi vào chính một sản phẩm về y tế dành cho thú cưng. Với cái tên ‘Siêu men’ khá bắt tai, liệu sản phẩm này đã đáp ứng được các tiêu chí cơ bản để người tiêu dùng yên tâm sử dụng cho thú cưng của mình hay chưa? 

Lạ khi men tạo phản ứng vốn cục chỉ sau thời gian ngắn

Trên thị trường gần đây xuất hiện một sản phẩm y tế bổ sung hỗ trợ tiêu hóa cho thú cưng, cụ thể là chó mèo với  tên gọi ‘Siêu men’. Tuy nhiên, chất lượng và quy trình đóng gói sản phẩm đang gây ra cuộc tranh cãi giữa người tiêu dùng và Nhà sản xuất cũng như với những người yêu chó mèo nói chung.

Trong nhóm của ‘Hội yêu mèo Đà Nẵng – Miền Trung’ với gần 6000 thành viên, một bài viết đang gây tranh cãi xung quanh sản phẩm này. Cụ thể, anh Tuấn là thành viên ‘Hội yêu mèo Đà Nẵng – Miền Trung’ có chia sẻ ý kiến sau khi mua và dùng sản phẩm này với nội dung: ‘Hiện tượng này là gì ạ? Ai đã dùng loại này thấy sao ạ? Riêng mèo nhà mình dùng đc 2 ngày thì bỏ ăn. Đúng nghĩa bỏ ăn vì ngay cả những món yêu thích nhất như pate, sữa dành cho mèo, Ciao thưởng, gà hấp, cá tươi hấp… chưa bao giờ nó chê thì đùng phát nó không ăn gì 2 ngày sau khi dùng loại men này (Note: Mình cho ăn lượng ít hơn rất nhiều so với HDSS từ người bán ). Sau khi mình dừng men này thì 1 ngày sau nó ăn lại bình thường như trước. (Hú hồn luôn). Vì nó bỏ ăn và ko uống sữa mà mình phát hiện sữa pha với loại men này sẽ đông cứng như thạch sau 2 tiếng pha chung với sữa, xung quanh là nước vàng nhạt chua chua có vị đắng nữa. (thường sữa pha riêng hoặc với men bio thì sau 1 đêm vẫn bình thường nhưng nếu pha với men này thì đông cứng sau 2 tiếng. Bài này chỉ mang tính chất tham khảo, có thể do tính siêu men như tên gọi mà nó sản sinh nhanh vi khuẩn có lợi khiến đông cứng hay là loại men này có vấn đề gì thì ko biết. Vì vậy nếu boss ai dùng thấy sức khoẻ tốt thì cứ duy trì. Riêng mình hỏi ai đang dùng có gặp tình trạng như mình ko ạ. Vì có khi lại do cơ địa của mỗi boss nhưng về việc đông cứng vậy là sao ta.)

 

Dòng trạng thái ngay sau đó nhận được rất nhiều sự quan tâm trái chiều của các thành viên trong hội, nhiều bình luận tỏ ra lo lắng vì đã lỡ mua rồi và không biết có nên cho dùng hay không.

Lạ trong cách xử lý vấn đề của người bán. Câu hỏi đặt ra về kiến thức cơ bản khi bán một sản phẩm

Trong số đó xuất hiện bình luận của người được cho là phân phối và bán sản phẩm này, khẳng định ‘Cái này chứng tỏ men này rất tốt, điều này không xảy ra với những men kém chất lượng khác’.

Ngoài việc khẳng định chất lượng sản phẩm này vượt trội hơn những loại men khác, tài khoản fb Sơn Nguyễn còn đồng tình với ý kiến cho rằng hiện tượng này tương tự như phương pháp làm miếng đậu hũ cho người. So sánh này thực sự phản khoa học và thiếu kiến thức. Nhất là khi men chữa đường ruột chó mèo khác hoàn toàn với quy trình làm đậu hũ.

Sau một hồi tranh cãi căng thẳng giữa các thành viên và người bán loại siêu men này, bài viết đã không còn tồn tại. Mọi chuyện tưởng chừng dừng lại ở đây thì tài khoản fb Ngọc Meoo đăng đàn tiếp tục về vụ lùm xùm đã qua.

Rất nhiều đại lý và nhà phân phối đa cấp sản phẩm này vào bình luận dưới trạng thái của fb Ngọc Mèo. Đa phần đều lên tiếng bênh vực sản phẩm mà họ đang bán.

Chính chủ tài khoản Ngọc Mèo cũng ẩn ý rằng đây là chiêu trò pr cuả mình. Khẳng định kinh doanh không đứng ngoài thời buổi công nghệ.

Lạ trong quy cách đóng hộp, bao bì và nhãn mác

Trước những tranh cãi chưa có dấu hiệu dừng lại về sản phẩm ‘Siêu men’ này, Giadinhviet.net đã liên hệ với anh Tuấn – là người đã có những dòng trạng thái đầu tiên gây tranh cãi về sản phẩm. Trao đổi với chúng tôi, anh Tuấn cho biết “Tôi là người mua loại men này trên fb của bạn Sơn Nguyễn, khi nhận sản phẩm tôi khá ngạc nhiên khi sản phẩm không có bao bì đóng hộp gì cả cũng không có hướng dẫn sử dụng cụ thể, chỉ thấy chất bột trắng đựng trong hộp nhựa trong suốt. Vì lo lắng đây là loại thuốc tự sản xuất nên tôi đã hỏi bạn Sơn là người bán về cách dùng thì bên phía người bán mới gửi cho tôi một bảng note dài được viết trên điện thoại. Chưa an tâm vì bé nhà tôi đang có bầu và cũng không còn tiêu chảy nhẹ như trước đó nên tôi có hỏi thêm là có cần dùng nữa không và có tốt cho mèo bầu không thì người bán trả lời là dùng bổ sung hằng ngày”

“Tuy nhiên khi tôi sử dụng sản phẩm được 2 ngày thì mèo tôi bỏ ăn hoàn toàn, điều này chưa bao giờ xảy ra. Cho đến khi tôi ngưng sản phẩm thì 24 giờ sau mèo tôi mới ăn lại và tôi quyết định ngưng luôn loại siêu men này. Còn bài viết của tôi trong Hội yêu mèo Đà Nẵng – Miền Trung ai đọc ở trên sẽ hiểu, tôi viết rất khách quan, xem những ai đang dùng sản phẩm này để tham khảo thêm ý kiến. Tôi viết rất rõ có thể do cơ địa mèo tôi không hợp. Tôi không hề đánh giá sản phẩm tốt hay không, người bán có tâm, tầm và kiến thức hay không. Tuy nhiên tôi không hiểu vì sao phía người phân phối sản phẩm lại nhảy đứng nhảy ngồi như vậy. Nếu sản phẩm tốt, không ai lại đi hành xử thiếu văn minh như vậy. Đây có thể là chiêu trò pr của bên sản phẩm như fb Ngọc Meoo thừa nhận.

Nhân nhắc đến người này tôi thấy không bình thường, vì thứ nhất tôi không mua sản phẩm này từ fb Ngọc Meoo mà tôi mua từ fb Sơn Nguyễn, nhưng đến khi có chuyện Ngọc Meoo lại đăng đàn phản hồi.  Bây giờ tôi đã hiểu vì sao rồi, trước khi tôi mua hàng từ bạn Sơn, tôi đã đăng vào Hội mèo để hỏi có loại nào tốt không, thì lúc đó fb Ngọc Meoo này xuất hiện bình luận kèm hình ảnh Siêu men chụp từ ứng dụng mua hàng online trên mạng với giá 120 ngàn và nói là bạn đang dùng loại này tốt lắm để giới thiệu tôi dùng theo nhằm tạo niềm tin cho tôi. Sau đó chưa đầy 1 phút thì fb Sơn Nguyễn đăng bán sản phẩm trong hội để tôi đặt mua. Tôi đã inbox mua của bạn Sơn và bây giờ có thể khẳng định Ngọc MeooSơn Nguyễn là 1, hoặc hai người phối hợp để bán sản phẩm này. Tôi thấy đây là sự không thật thà và sản phẩm không đáng tin cậy. Vì nếu sản phẩm uy tín, chất lượng tại sao từ đầu Ngọc Meoo không nói là mình bán mà phải giả vờ chia sẻ sản phẩm với tôi như vậy. Và cho đến khi xảy ra chuyện thì Ngọc Meoo bỗng dưng xuất hiện trở lại ? ? ? ’. Anh Tuấn chia sẻ thêm.

Qua tìm hiểu, sản phẩm này không đúng quy chuẩn quy cách đóng hộp, bao bì và nhãn mác. Thứ bột trắng được gọi là siêu men chỉ nằm duy nhất trong chiếc hộp nhựa mỏng ten, nhãn mác trên hộp không thể hiện đầy đủ các thông tin sản phẩm. Lỗi nhãn mác còn lộ ra với 2 dòng chữ CÔNG DỤNG với những tác dụng rất chung chung mà không có mục hướng dẫn sử dụng cụ thể. Với một sản phẩm y tế cho thú cưng thì đây là điều vô cùng nguy hại.

Trong những hình ảnh đăng bán hàng online trên 2 tài khoản FB Sơn Nguyễn và Ngọc Mèo thể hiện rõ điều này, sản phẩm cũng chỉ được giao trong một chiếc bao nil on rất sơ xài.

Đây chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm bộc lộ các khâu yếu kém trong kinh doanh, vì lợi nhuận, nhiều người đã lợi dụng lòng tin của khách hàng để kiếm tiền bất chấp. Đáng nói là khi có sự cố, thay vì giải thích, họ sẵn sàng có những lời lẽ thô tục mỉa mai khách hàng, các đại lý đa cấp, thậm chí là đại diện Nhà Sản xuất không ngần ngại chửi khách hàng là ‘NGU DỐT’. Về vấn đề này, mời bạn đọc tiếp tục đón đọc bài 2 trong chuỗi bài viết ‘Cảnh báo thức ăn bổ sung ‘Siêu men’ dành cho chó mèo’ trong số tới.

VyM

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close