HotPháp luật

Nhân tình của cô gái đầu độc chị họ bằng trà sữa thừa nhận điều gì?

Toà án Nhân dân (TAND) tỉnh Thái Bình vừa mở phiên toà sơ thẩm, xét xử cô gái đầu độc chị họ bằng trà sữa. Nữ bị cáo không đến toà, tình nhân của cô này thì có mặt. Tại cơ quan điều tra, anh ta đã thừa nhận nhiều điều.

Cuộc tình trái luân thường đạo lý 

TAND tỉnh Thái Bình hôm qua đã đưa vụ án “Giết người”, vụ án có liên quan đến Lại Thị Kiều Trang (SN 1994, thôn 4, xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) ra xét xử.

Tại phiên toà sơ thẩm, Trang không thể đến toà vì lý do sức khoẻ: Mất ăn mất ngủ, da xanh, huyết áp thấp.

Trước tình huống này, Hội đồng xét xử hội ý, quyết định hoãn toà.

Trong vụ án này, Trang được xác định có mối quan hệ tình cảm với anh Phạm Văn Quyền (SN 1989, Đông Vinh, Vũ An, Kiến Xương).

nhan tinh cua co gai dau doc chi ho bang tra sua thua nhan dieu gi? - 1
Gia đình bị hại rất bức xúc trước hành vi của cô gái đầu độc chị họ bằng trà sữa. Sự việc khiến người thân của họ mặc dù không liên quan nhưng lại chết oan.

Anh Quyền là chồng của chị Đàm Thị Hải Yến (chị Yến là con bác ruột của Lại Thị Kiều Trang).

Do ghen tuông, Trang có ý định và đã thực hiện việc đầu độc chị họ bằng trà sữa, trong đó có chứa chất độc. Việc làm này để Trang và Quyền được tự do quan hệ đi lại yêu đương, không sợ điều tiếng gì.

Tuy nhiên, vào ngày Trang thực hiện âm mưu đớn hèn, chị Yến lại không có ở cơ quan, Trang đã gửi những cốc trà sữa chứa chất độc đó lại ở cơ quan.

Và nạn nhân Nguyễn Thị H (SN 1990, Bồ Xuyên, TP.Thái Bình, là điều dưỡng viên khoa nội 3, Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình, đồng nghiệp của chị Yến) không may mắn vướng vào câu chuyện.

nhan tinh cua co gai dau doc chi ho bang tra sua thua nhan dieu gi? - 3
Chị H đã uống phải 1 cốc trà sữa có độc mà Trang gửi đến bệnh viện nhằm giết chị Yến. Hậu quả chị H tử vong ngay tại bệnh viện vì trúng độc (Xyanua).

Sau khi vụ việc xảy ra, ngày 27/12/2019, Lại Thị Kiều Trang bị giữ người trong trường hợp khẩn cấp, sau đó bị bắt và chuyển tạm giam.

Trong quá trình điều tra, truy tố, Trang khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Đối với tình nhân của Trang, anh Phạm Xuân Quyền, theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình truy tố Trang ra trước toà, anh Quyền thừa nhận mối quan hệ giữa anh này và Trang.

Anh Quyền xác nhận được chị Yến kể cho nghe về việc chị H uống trà sữa bị chết, được chị Yến cho biết 1 số điện thoại nhắn tin vào số của chị Yến, nói Quyền ngoại tình.

nhan tinh cua co gai dau doc chi ho bang tra sua thua nhan dieu gi? - 4
Tại phiên toà, mẹ đẻ chị H nhiều lần gục khóc trước di ảnh của con gái, người là nạn nhân oan uổng trong vụ án chỉ vì sự ghen tuông trong mối quan hệ trái luân thường đạo lý của Lại Thị Kiều Trang.

Anh Quyền sử dụng số điện thoại của mình gọi vào số máy đã nhắn tin cho chị Yến nhưng tắt máy.

Với bố mẹ của cô gái đầu độc chị họ bằng trà sữa, ông Lại Đức Đ, bà Đàm Thị Thu N khai vào ngày 2/12/2019 (âm lịch là ngày 7/11), gia đình ông bà có tổ chức giỗ mẹ đẻ ông Đ tại nhà ông Lại Đức P.

Buổi sáng, ông bà nhìn thấy Trang ở nhà, nhưng sau đó không để ý Trang đi đâu, làm gì. Buổi chiều Trang đi đâu, làm gì ông bà không biết.

Kinh hãi âm mưu giết người vì ghen tuông 

Về diễn biến vụ việc, theo cáo trạng, Trang do ghen tuông đã nảy sinh ý định dùng 2 lọ hoát chất Natri Xyanua đã mua từ trước, đầu độc giết chết chị Yến để đường hoàng qua lại với chồng của chị này.

Biết chị Yến thích uống trà sữa, sáng ngày 2/12/2019, Trang sử dụng điện thoại di động 0943915xxx gọi vào số điện thoại của cửa hàng trà sữa (Lê Quý Đôn, TP.Thái Bình) đặt mua 6 cốc trà sữa.

nhan tinh cua co gai dau doc chi ho bang tra sua thua nhan dieu gi? - 5
Chị Yến (áo đỏ) không hề biết chuyện tình cảm của em họ và chồng, và càng không thể biết chuyện cô em định đầu độc chị họ bằng trà sữa để “cướp chồng”.

Trong đó có 3 cốc loại “Panda”, 3 cốc loại “Ba anh em”. Trang hẹn anh Phạm Quý Thắng (là nhân viên cửa hàng trà sữa) mang đến giao hàng tại khu vực ngã tư, gần bệnh viện phụ sản An Đức (Trần Lãm, TP.Thái Bình).

Trang nhận 6 cốc trà sữa từ anh Thắng, trả 186 nghìn đồng rồi đi đến một hiệu bán thuốc, mua 1 xi lanh cùng kim tiêm mang về nhà.

Trang dùng dao lam rạch một đường nhỏ khoảng 1cm tại phần nilon bịt miệng cốc trà sữa, dùng xilanh hút bớt trà sữa đi, sau đó dùng xilanh bơm chất Natri Xyanua vào trong các cốc trà sữa, dùng băng dính trắng dán phần bị rạch lại.

Trang bơm được 4 cốc thì hết chất độc, Trang vứt dao lam, băng dính và xi lanh kim tiêm vào thùng rác của gia đình.

nhan tinh cua co gai dau doc chi ho bang tra sua thua nhan dieu gi? - 6
Những hình ảnh rất đau xót tại phiên toà, chị H mất đi khi các con của chị còn rất bé. Trong ảnh là con gái khoảng 20 tháng tuổi của chị H đang chơi đồ chơi trong phòng xử án.

Khoảng 14h cùng ngày, Trang điều khiển xe máy Honda Lead biển kiểm soát 17B7 26174, mang theo 6 cốc trà sữa trong đó có 4 cốc đã có chất độc, đi từ nhà đến Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình, mục đích gửi cho chị Yến.

Trang vứt 2 vỏ lọ nhựa đựng dung dịch Natri Xyanua xuống vệ đường trong quá trình di chuyển.

Trang lên mạng tìm người giao hàng thuê để thuê họ mang số trà sữa trên cho chị Yến, tuy nhiên không thuê được, Trang đi đến khu vực Bệnh viện Phổi, gửi xe ở một quán gần đó rồi mua 1 túi quýt, bỏ vào túi quýt 1 phong bì 100 nghìn đồng.

Thực hiện xong việc này, Trang mang túi quýt và trà sữa đến phòng hành chính (tầng 3, khoa nội 3, Bệnh viện Phổi).

Do chị Yến đã về nên Trang gửi túi quýt và 6 cốc trà sữa cho chị Phan Thị Lý (SN 1980, Vũ Thư, Thái Bình, là cán bộ điều dưỡng cùng khoa với chị Yến).

nhan tinh cua co gai dau doc chi ho bang tra sua thua nhan dieu gi? - 7
Lại Thị Kiều Trang hôm qua không đến được toà vì lý do sức khoẻ, phiên toà sơ thẩm được rời đến ngày 17/7/2020.

Chị Lý sau đó gọi cho Yến, nói có người gửi cho trà sữa và chị Yến nhờ để vào tủ lạnh uống sau.

Khoảng 18h30 cùng ngày, chị Lý lấy 2 cốc đưa cho con trai là Nguyễn Phan Duy A uống 1 cốc, chị Lý uống nửa cốc, số còn lại bỏ vào tủ lạnh. Khoảng 9h45 phút ngày hôm sau, chị Lý uống nốt nửa cốc còn lại.

Khoảng 10h ngày 3/12, nạn nhân Nguyễn Thị H lấy một cốc trà sữa trong 4 cốc còn lại ở tủ lạnh ra, chị H mời chị Đoàn Thị Hương (SN 1989, cùng là điều dưỡng viên) uống, nhưng chị Hương không uống.

Chị H cầm ống hút chọc vào cốc trà sữa, uống được khoảng 2 ngụm thì chạy vào nhà vệ sinh nhổ ra và nói: “Hương ơi trà sữa này làm sao ấy”.

Lúc này chị Mai Thị Toan là điều dưỡng viên cùng khoa đi về phòng, thấy chị H quay vào bàn lấy cốc nước lọc ra nhà vệ sinh súc miệng.

Chị Hương và chị Toan nghe thấy tiếng cốc rơi nên đi ra nhà vệ sinh, thấy chị H nằm úp mặt xuống nền nhà, chân tay co quắp.

Chị Toan gọi và lật ngửa chị H lên thấy da mặt chị H nhợt nhạt, miệng sùi bọt… Chị H nhanh chóng được đưa xuống phòng cấp cứu tại tầng 1 của bệnh viện, nhưng sau đó chị H tử vong.

24 ngày sau, Trang bị bắt.

Theo bản kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an), trong các mẫu chất lỏng chứa trong hộp trà sữa đã qua sử dụng, đều tìm thấy chất Natri Xyanua (NaCN). NaCN là chất độc mạnh, rất độc đối với người, động vật.

Liều gây chết người qua đường miệng là 1,8mg/kg thể trọng.

Bản kết luận giám định pháp y về tử thi của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) với nạn nhân H kết luận, trên cơ thể không có tổn thương ngoại lực dẫn đến tử vong, có triệu chứng lâm sàng của trúng độc.

Trong chất chứa trong dạ dày có tìm thấy Xyanua, ngoài ra không tìm thấy chất độc thường gặp khác. Kết luận nguyên nhân chết của chị H là ngộ độc Xyanua.

Nhà chức trách kết luận, do có quan hệ yêu đương với anh Quyền, Trang nảy sinh ý định dùng hoá chất đầu độc giết chết chị Yến để tự do qua lại.

Với diễn biến hành vi và các chứng cứ, Trang bị cáo buộc “Giết người”.

Theo Dân Việt

 

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close