HotTổng HợpTrẻ

Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên trở thành nguồn cảm hứng cho cựu tổng thống Obama

Dòng trạng thái Twitter đề cao người phụ nữ Việt Nam của Tổng thống Obama đã khiến hàng triệu người dõi theo ông trên toàn thế giới phải bất ngờ...

Chị Hoàng Thị Minh Hồng là một nhà hoạt động môi trường vô cùng tích cực, được nhiều người biết đến là người phụ nữ đầu tiên Việt Nam đặt chân tới Nam Cực vào năm 1997 mới đây đã vinh dự được cựu Tổng thống Obama nhắc đích danh trong một dòng post trên Twitter.

Theo đó, cựu Tổng  thống Mỹ bày tỏ thái độ đánh giá rất cao chị Hồng, coi chị như một người đã truyền cảm hứng sống tích cực cho mình.

Cụ thể, ông Obamam đã viết: “Nếu bạn cần một chút cảm hứng, hãy xem một số nhà lãnh đạo trẻ truyền cảm hứng cho tôi trong năm nay”. Chị Hoàng Thị Minh Hồng là người phụ nữ VN được ông Obama nhắc tới trong số này, bên cạnh một số lãnh đạo trẻ của các quốc gia khác. Ông Obama từng nhận định:  “Các nhà lãnh đạo như chị Hồng đã vận động phong trào thanh niên hành động vì thế giới xanh, sau khi trở thành người Việt Nam đầu tiên đến Nam cực”.

Trước đó, chhị Minh Hồng vinh dự được chọn là 1 trong 12 lãnh đạo dân sự thế giới được tham gia Obama Foundation Scholars Program, một chương trình do Quỹ của cựu Tổng thống Obama tổ chức lần đầu tiên tại Đại học Columbia ở New York.

Chia sẻ về ấn tượng của mình khi giao lưu với ông Obama, chị Hồng trả lời trên báo Thanh niên rằng từng có 2 lần được nói chuyện cùng ông. Ông Obama đã có những chia sẻ thân tình, truyền cảm hứng, kêu gọi các học giả tiếp tục cống hiến cho cộng đồng, giải quyết các vấn đề xã hội để thế giới có một tương lai tươi sáng hơn.

Theo chị Hồng cựu Tổng thống Mỹ và chị có chung một quan điểm là: “Chúng ta muốn “thay đổi thế giới” thì chúng ta phải xây dựng cộng đồng. Để làm được điều đó, chúng ta phải kết nối với mọi người thông qua những câu chuyện. Kể chuyện là cách tốt nhất để lôi kéo mọi người cùng hành động”.

Trước khi nhận được học bổng danh giá của cựu Tổng thống Mỹ, trong nhiều năm liền, chị Hồng đã giữ chức vụ giám đốc ở tổ chức CHANGE, chuyên thực hiện các dự án góp phần giảm nhu cầu tiêu thụ trái phép các sản phẩm từ động vật hoang dã tại Việt Nam…

Đáng chú ý là sau chuyến đi đầu tiên, năm 2009, chị Hồng tiếp tục quay lại Nam cực với tư cách là Trưởng đoàn Việt Nam trong chuyến thám hiểm Hiệp ước Quốc tế và Nam Cực do tổ chức 2041 thực hiện. Chuyến đi của chị Hồng nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng thế giới về vấn đề nóng lên toàn cầu.

Được biết, sau khi nhận học bổng vinh dự của quỹ Obama, chương trình học của chị Hồng sẽ kéo dài từ tháng 9/2018 đến tháng 5/2019.

Theo Saostar

Tags
Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close