Độc - LạĐời sống

Ngư dân Quảng Ninh phát hiện vật thể lạ dưới vịnh Hạ Long

Cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh, giám định một vật thể lạ được một ngư dân tìm thấy khi kéo lưới ở vịnh Hạ Long (Quảng Ninh).

Ngày 22/5, Trung tâm truyền thông Quảng Ninh cho biết, Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh vừa tiếp nhận một vật thể lạ được ngư dân phát hiện khi kéo lưới ở vịnh Hạ Long.

Trước đó, trong quá trình thả lưới trên khu vực giữa đảo Đầu Bê của vịnh Hạ Long với hòn Long Châu (Cát Bà, Hải Phòng), anh Vũ Văn Mạnh (SN 1975, trú tại xã Cẩm La, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) phát hiện một vật thể lạ là một khối kim loại hình trụ đường kính khoảng 1m, dài 3,2m, chia làm 3 khoang.

Ngu dan Quang Ninh phat hien vat the la duoi vinh Ha Long hinh anh 1
 Một số cán bộ và chuyên gia của Bảo tàng Phòng không – Không quân Việt Nam kiểm tra nhưng chưa xác định được vật thể lạ này. (nguồn: BQN)

Khối kim loại có khung giá treo, bị thủng hai đầu, thân vỡ nhiều chỗ có thể là dấu hiệu của vụ nổ từ bên trong gây ra. Trên vỏ khối kim loại còn dấu sơn, chữ tiếng Anh nhưng không rõ nghĩa. Trong lòng khối kim loại có một số đường ống, bộ phận như cảm biến.

Ngay sau khi phát hiện, anh Mạnh kéo khối kim loại lên tàu đưa về đất liền, bàn giao cho Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 22/5, nhân chuyến công tác tại Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh, một số cán bộ và chuyên gia của Bảo tàng Phòng không – Không quân Việt Nam kiểm tra, tuy nhiên chưa thể xác định vật thể lạ trên là gì, thuộc bộ phận của máy bay hay tàu chiến và xuất xứ từ đâu.

Vật thể này đang được lưu giữ tại Bảo tàng Quảng Ninh và chờ các cơ quan chức năng giám định.

T.D

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close