Blog tâm sựTình Yêu

Nếu cuộc đời không cho ta làm một người yếu đuối thì hãy trở nên kiên cường, em nhé

Mạnh mẽ không hiểu đơn giản là cơ bắp lực lưỡng như đàn ông, xông pha vào những chốn hiểm nguy và làm được mọi thứ. Một người mạnh mẽ chỉ cần hiểu bản thân mình cần gì và muốn gì.

Phụ nữ luôn được xem là phái yếu. Đặc quyền của phụ nữ  là sự yếu đuối, mỏng manh, dịu dàng. Nước mắt của phụ nữ có thể làm tan chảy cả những trái tim sắt đá nhất. Có những người đàn bà, chỉ cần sự dùng sự mỏng manh, yếu đuối đó để trói buộc trái tim một người đàn ông cả đời. Thế nhưng, cuộc đời này gai góc và tàn nhẫn lắm. Hạnh phúc, bình yên, ấm êm không phải lúc nào cũng chia đều cho tất cả đàn bà. Vì thế, muốn giành lấy hạnh phúc, đàn bà nhất định phải mạnh mẽ.

Đàn bà cần mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho con, để dắt con qua những giông bão cuộc đời. Nếu cuộc đời đã không cho mình được làm một người đàn bà yếu đuối thì hãy trở thành một người phụ nữ thật kiên cường.

Thêm một bộ ảnh

Mạnh mẽ không hiểu đơn giản là cơ bắp lực lưỡng như đàn ông, xông pha vào những chốn hiểm nguy và làm được mọi thứ. Một người đàn bà mạnh mẽ chỉ cần hiểu bản thân mình cần gì và muốn gì. Điều gì quan trọng thì phải ra sức và nỗ lực để đạt được, điều gì không cần hoặc gây cho mình thương tổn thì chẳng ngại ngần buông tay. Đàn bà mạnh mẽ là cầm được thì buông được dẫu đó là những điều từng quan trọng nhất trong cuộc đời mình.

Không có một người đàn bà mạnh mẽ nào lại có một cuộc sống dễ dàng cả. Đằng sau sự gai góc ấy là những ngày tháng nếm trải bao nhiêu đắng cay, bị cuộc đời vùi dập biết bao nhiêu lần, gặp biết bao dối trá bạc bẽo của lòng người. Đàn bà cũng đã từng khóc, từng oán trách cuộc đời sao cứ nhằm tên mình mà gọi. Đàn bà cũng đã từng yếu đuối, từng dò dẫm để tìm con đường đi cho mình.

Bao nhiêu người đàn bà có phước phần lấy được một người chồng tốt.

Nếu được lựa chọn, hẳn người đàn bà nào cũng sẽ chọn cho mình một cuộc sống giản đơn, bình dị. Một cuộc sống mà mình được phép yếu đuối, được phép khóc, được phép gục ngã. Người đàn bà khi gặp đúng người đàn ông biết thương yêu, lo lắng thì cả đời cô ấy chẳng cần trưởng thành. Mưa nắng cuộc đời ngoài kia đã có đàn ông gánh vác, những biến cố lớn lao trong cuộc đời đều có thể dựa vào chồng. Thế nhưng, trên đời này đếm thử có bao nhiêu người đàn bà có phước phần gặp được người đàn ông tốt như thế? Hiếm lắm, ít lắm. Thế nên bao nhiêu người đàn bà đã phải ngậm đắng nuốt cay, khổ ải tận cùng khi lấy nhầm phải một người chồng tệ bạc.

Bộ ảnh HongKong đẹp kèm ảnh gốc và Công thức chỉnh màu

Đàn bà ở trong hoàn cảnh ấy, muốn cuộc đời mình bình yên nhất định phải mạnh mẽ. Vì nước mắt và sự yếu đuối sẽ không đổi được cơm ăn áo mặc cho con cái của mình. Nước mắt không khiến cho người chồng vô tâm động lòng chỉ càng khiến cho anh ta thấy vợ mình càng bạc nhược, vô tích sự. Hôn nhân không hạnh phúc thì đàn bà mạnh dạn buông tay. Đau lòng, khổ sở đến mấy rồi cũng sẽ qua. Giông bão qua đi rồi nắng ấm sẽ đến.

Đàn bà cần mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho con, để dắt con qua những giông bão cuộc đời. Nếu cuộc đời đã không cho mình được làm một người đàn bà yếu đuối thì hãy trở thành một người phụ nữ thật kiên cường. Đàn bà hơn nhau không phải ở tấm chồng, càng không phải nhan sắc mà hơn nhau chính là ở bản lĩnh. Trái tim nào mạnh mẽ hơn, người đó sẽ tìm thấy được bình yên cho mình.

Theo Gia đình và Xã hội

 

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close