HotĐộng vật

Nam Cực xuất hiện một loài mới, được đặt tên là ‘cá băng’

Chúng ta luôn nhấn mạnh sự cần thiết của việc bảo vệ sự đa dạng giống loài, suy cho cùng, toàn bộ sinh quyển phải dựa vào sự cân bằng giữa các sinh vật khác nhau, nếu không hệ sinh thái sẽ dễ dàng phá hủy.

Trong những năm gần đây, các quốc gia đã chủ trương bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng. Đây không chỉ là trách nhiệm và nghĩa vụ cá nhân mà còn là vấn đề mà cả nhân loại cần phải đối mặt. Nhiều nhà khoa học cho biết, cuộc đại tuyệt chủng lần thứ sáu đã đến. Do nhiều tác động của con người, Nhiều sinh vật đang tiến tới sự tuyệt chủng trước thời hạn, vì vậy mặc dù sự tuyệt chủng hàng loạt ở rất xa chúng ta, nhưng nó thực sự đã xảy ra xung quanh chúng ta. Sinh và diệt đều là quy luật của tự nhiên, trong khi chúng ta trải qua sự tuyệt chủng về mặt sinh học, chúng ta cũng đã phát hiện ra nhiều loài mới. Những loài mới này không chỉ bổ sung thêm nét đặc sắc cho bộ bách khoa toàn thư của chúng ta mà còn làm cho hệ sinh vật ổn định hơn.

cá nam cực, nam cực, chuyện lạ, cá băng

Khi các nhà khoa học đang nghiên cứu về Nam Cực, họ đã phát hiện ra một loài mới, đó là một loại cá mới, có vẻ lạ vì được phát hiện sâu ở Nam Cực nên đã thu hút sự chú ý của mọi người. Đây là một con cá mới, đánh giá về kích thước và các đường vân trên cơ thể của nó, nó rất khác so với những con cá khác, qua ảnh chúng ta có thể thấy con cá này rất nhỏ. Bề ngoài rất khác so với cá bình thường.

cá nam cực, nam cực, chuyện lạ, cá băng
Cá băng

Như chúng ta đã biết, Nam Cực là vùng đất thuần hiếm hoi trên thế giới, tuy nhiên sau nhiều năm thay đổi, Nam Cực cũng đang phải đối mặt với một số vấn đề. Để phát triển và nghiên cứu, nhân loại bắt đầu tiến về Nam Cực, nơi có tác động tiêu cực đến môi trường sinh thái địa phương. Tuy nhiên, dưới đáy sâu của đại dương, nó vẫn tồn tại, và hầu như không có ô nhiễm. Chính bằng cách này, chúng ta có thể tìm thấy loài mới này trong đại dương sâu thẳm của Nam Cực, có lẽ chỉ một vùng đất sạch như Nam Cực mới có thể sản sinh ra những sinh vật như vậy.

cá nam cực, nam cực, chuyện lạ, cá băng

Loài cá này được các nhà khoa học đặt cho cái tên “cá băng”, có thể thấy loài cá này không thể làm gì nếu không sống Nam Cực vì nó đã thích nghi với nhiệt độ của Nam Cực, một khi nhiệt độ nước vượt quá 5 ° C thì nó sẽ chết, tức là nếu để cá lâu trên tay, chúng sẽ chết vì thân nhiệt vượt quá 30 độ.

cá nam cực, nam cực, chuyện lạ, cá băng

Kỷ Permi là một kỷ địa chất kéo dài từ khoảng 298,9 ± 0,15 triệu năm trước (Ma) tới 252,17 ± 0,06 Ma[5]. Nó là kỷ cuối cùng của đại Cổ Sinh. Cũng giống như các kỷ địa chất khác, các địa tầng xác định kỷ Permi được xác định rất rõ ràng, nhưng niên đại chính xác của sự bắt đầu của kỷ là không chắc chắn với sai số vài triệu năm. Kỷ Permi diễn ra sau kỷ Than Đá (thế Pennsylvania tại Bắc Mỹ) và ngay sau nó là kỷ Trias thuộc đại Trung Sinh. Sự kết thúc của kỷ này được đánh dấu bằng sự kiện tuyệt chủng lớn, gọi là sự kiện tuyệt chủng kỷ Permi-kỷ Trias, đã được xác định niên đại chính xác hơn. Kỷ Permi được Roderick Murchison-một nhà địa chất học người Anh đặt tên trong thập niên 1840, theo khu vực được khai quật rộng khắp xung quanh thành phố Permi ở Nga. Các lớp khai quật tại Permi bao gồm một lượng lớn đá trầm tích lục địa màu đỏ và các lớp khai quật thuộc phần nước đại dương. Trong kỷ này xuất hiện phổ biến các loài bò sát tương tự như động vật có vú.

Theo Công lý & xã hội

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close