HotPháp luật

Mẹ nữ sinh giao gà khóc lóc kêu oan tại phiên tái phúc thẩm xét xử tội buôn bán ma túy

Khi khai báo nhân thân, Trần Thị Hiền khóc lóc nói bản thân bị oan, bà ta không tham gia buôn bán ma túy mà bị những kẻ đã giết con mình hãm hại.

Sáng 28/1, tại TAND tỉnh Điện Biên, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm xem xét kháng cáo kêu oan về tội “Buôn bán trái phép chất ma túy” của Trần Thị Hiền (46 tuổi, mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên) và Vì Thị Thu (39 tuổi, vợ Vì Văn Toán – kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh).

Trước đó, phiên phúc thẩm ấn định xét xử ngày 15/6/2020 nhưng phải hoãn do vắng mặt luật sư của Vì Thị Thu. Ngày hôm nay cũng xảy ra tình huống tương tự, luật sư của Thu tiếp tục vắng mặt không rõ lý do.

Khi khai báo nhân thân, Trần Thị Hiền khóc lóc nói bản thân bị oan, bà ta không tham gia buôn bán ma túy mà bị những kẻ đã giết con mình hãm hại.

Mẹ nữ sinh giao gà khóc lóc kêu oan tại phiên tái phúc thẩm xét xử tội buôn bán ma túy - Ảnh 1.
Bị cáo Bùi Văn Công.
Mẹ nữ sinh giao gà khóc lóc kêu oan tại phiên tái phúc thẩm xét xử tội buôn bán ma túy - Ảnh 2.
Bị cáo Vì Văn Toán.

Đại diện VKSND Tối cao cho biết, do bị cáo Vì Thị Thu bị đề nghị mức án 20 năm tù đến chung thân hoặc tử hình. Vì vậy, bắt buộc phải có luật sư bào chữa để đảm bảo quyền lợi theo quy định pháp luật.

Vì lý do trên, VKSND Tối cao đề nghị hoãn phiên tòa để đảm bảo phiên sau sẽ có mặt đủ các luật sư.

Trước ý kiến của vị đại diện VKS, HĐXX TAND Cấp cao quyết định hoãn, lịch phiên tái xử tiếp theo sẽ công bố sau.

Bản án sơ thẩm tháng 11/2019, TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt Trần Thị Hiền 20 năm tù; Vì Thị Thu và Lường Văn Hùng, Vì Văn Toán cùng tù chung thân, Bùi Văn Công 20 năm tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Cơ quan tố tụng cáo buộc, Hiền đã giao dịch 2 bánh heroin với Công và vợ chồng Toán. Thu là người đến biên giới mua hàng trắng. Sau đó, Công và Hùng đến nhà Thu để lấy ma túy giao cho Hiền.

Mẹ nữ sinh giao gà khóc lóc kêu oan tại phiên tái phúc thẩm xét xử tội buôn bán ma túy - Ảnh 4.
Bị cáo Vương Văn Hùng – người đã tham gia bắt cóc, giết hại Cao Mỹ Duyên.
Mẹ nữ sinh giao gà khóc lóc kêu oan tại phiên tái phúc thẩm xét xử tội buôn bán ma túy - Ảnh 5.
Bị cáo Lường Văn Hùng.

Tại cơ quan điều tra và tại phiên tòa, Hiền không thừa nhận cáo buộc. Bị cáo khai bản thân không mua bán heroin và không quen biết Bùi Văn Công nhưng căn cứ lời khai các đồng phạm, xem xét tài liệu truy tố và xét hỏi tại tòa, HĐXX có căn cứ xác định bị cáo Hiền đã mua bán hàng cấm.

Đối với Vì Thị Thu, bị cáo này cho rằng cơ quan điều tra bức cung bị cáo để ép phải nhận mua bán 2 bánh heroin với Công. Thu chỉ thừa nhận đã bán 4 viên hồng phiến cho Công. Tuy nhiên, căn cứ lời khai 3 bị cáo đã nhận tội cũng như nội dung cáo trạng và những chứng cứ, tài liệu thu thập được, tòa khẳng định Vì Thị Thu đã mua bán túy để bán cho Công.

Mẹ nữ sinh giao gà khóc lóc kêu oan tại phiên tái phúc thẩm xét xử tội buôn bán ma túy - Ảnh 6.
Ông Cao Văn Hường – chồng bị cáo Trần Thị Hiền có mặt tại tòa.
Mẹ nữ sinh giao gà khóc lóc kêu oan tại phiên tái phúc thẩm xét xử tội buôn bán ma túy - Ảnh 7.
Bị cáo Lường Văn Lả – cũng là người tham gia vụ bắt cóc, giết hại Cao Mỹ Duyên.

Việc Thu tố điều tra viên ép cung là không có căn cứ. Thu là người tìm mua 2 bánh heroin về bán cho Công. Còn Hiền là người đặt vấn đề và trực tiếp giao dịch 2 bánh heroin với Công.

Trong vụ án, Thu, Công và Hiền là người mua bán ma túy. Toán là người trông giữ số hàng cấm này cho vợ. Hùng cùng với Công giao dịch số ma túy trên.

Mẹ nữ sinh giao gà khóc lóc kêu oan tại phiên tái phúc thẩm xét xử tội buôn bán ma túy - Ảnh 9.
Thu và Hiền cùng làm đơn kháng cáo, Hiền khóc lóc kêu bị oan.

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close