Trẻ

Mẹ chồng tương lai “rắc thính” tưng bừng khiến cô nàng “mắc kẹt”

Đúng là không có cái gì lý tưởng và hoàn hảo như thế trong cuộc sống này đâu mấy cô nàng ơi, làm gì có mẹ chồng nào thú vị thế.

Cô gái nào mà chẳng muốn được vào nhà chồng tốt, mẹ chồng thân thiện, hòa đồng để còn dễ bề sống trong yên vui. Mong muốn này tưởng chừng là khó và thường khiến các nàng dâu nản chí nhưng đôi khi trong cuộc sống vẫn có những trường hợp mà mẹ chồng vui tính đến kỳ lạ, như cô H.T.L đây là một ví dụ. Cô ấy đã có màn “rắc thính” nhử con dâu vô cùng độc đáo và tạo hiệu ứng tốt toàn bằng những món ăn ngon.

Chắc cô gái này khi nhận được tin nhắn đã phải bàng hoàng lắm bởi phần mở đầu giới thiệu hài hước: “bác là chị cả nhà thằng Đ.”, thêm nữa bác ấy còn nói con trai bằng một từ khá bỗ bã và hình như là đang trong tình trạng ế khẩn cấp cho nên mẹ mới phải ra tay. Bác ấy đã tha thiết cầu khẩn cô gái về làm dâu nhà bác: “Con không chê nó thì con hốt nó giùm bác nha, bác thèm con thèm cháu cho vui cửa vui nhà lắm rồi”.

Sau màn chào hỏi, bác ấy đã không ngừng “tấn công” cô gái bé nhỏ bằng loạt hình ảnh chụp tất thảy những món ăn ngon của nhà mình. Có vẻ như bác chỉ canh đến bữa để chụp ảnh rồi gửi cho bạn gái của con trai, bác bảo bây giờ nếu muốn ăn ngon thì chỉ cần đồng ý lấy thằng Đ. là được, còn lại mọi thứ khác cứ để bác lo.

Mẹ của bạn trai cô gái đã dùng mọi cách để lôi kéo cô con dâu tương lai về với nhà mình. Những món ăn ngon sơn hào hải vị này ai nhìn chẳng thèm, lại cộng với đức tính “tốt mời” của bác nữa thì đúng là không còn gì bằng nữa. Không những vậy, dù cô con dâu tương lai than phiền rằng bản thân còn chưa có việc làm thì đã được “mẹ” trấn an luôn rằng “cứ về đây bác nuôi” với điều kiện chỉ đơn giản là ăn hết những món bác nấu là được.

“Nếu là mình thì mình đồng ý luôn từ tin nhắn đầu tiên rồi chứ chẳng cần đợi bác gửi nhiều thế kia đâu, không biết bác ấy là ai mà lại chu đáo nhiệt tình thế chứ”, bạn Mỹ Phương bình luận. “Không biết nhà bác còn con trai không để mình tự tìm đến tận nơi ứng tuyển cái nhỉ”, Facebooker Hương Trần thắc mắc.

Đấy, sau một hồi “thả tính” tưng bừng nhiệt tình thì cô nàng nọ cũng đã “cắn câu” rồi. Cô ấy nói “vâng” cứ ngọt như là mía lùi vậy. Chắc sau đây sẽ là màn thăm hỏi gia đình hai bên và đám cưới sẽ được tiến hành nhanh nhất có thể rồi. Sướng nhất anh Đ. rồi, có hẳn cả mẹ đi hỏi vợ cho thế này thì còn gì bằng nữa cơ chứ?

Dân tình quả thật rất mong câu trả lời của cô gái nhưng sau khi mọi chuyện đã “ngã ngũ” thì lại có khá nhiều người tỏ ra băn khoăn về tính xác thực của bà mẹ chồng tương lai trong câu chuyện. Trần đời lại có người mẹ nào “xuống nước” như thế với con dâu tương lai chứ, hay đây chỉ là một màn giả danh của một đối tượng mà ai cũng biết là ai đấy nhỉ?

“Chẳng có mẹ chồng nào đâu, chính là Đ. lấy nick Facebook của mẹ hắn nhắn cho cô gái để tạo hiện trường giả đấy. Chắc là mót lấy vợ quá rồi nên mới dùng cách này”, bạn Nam Phong bình luận. “Nhìn món ăn này là biết ảnh copy từ trên mạng xuống rồi, bình thường gia đình ăn uống sẽ không bày biện như thế, mà bàn ăn thì mỗi hôm một kiểu khác nhau thì chứng tỏ là tính chất hư cấu quá cao. Cô gái kia chắc cũng nhận ra nên đáp lời tạo thành nhà biên kịch cùng nhau cho vui thôi. Dân tình chúng mình đọc cho vui, giải trí một chút thì được chứ đừng tin nhé”, tài khoản Vũ Trường khẳng khái “bóc mẽ”.

Một số người dùng mạng khác lại hơi có ý kiến cực đoan một chút khi cho rằng những người này đang rảnh quá mà bịa chuyện ra “lòe” thiên hạ. Nhưng thiết nghĩ nếu đây là lời của hai kẻ yêu đương đang dành cho nhau những lời tán tỉnh vui vẻ thì cũng bình thường mà. Nhân danh mẹ để “nhử” người yêu âu cũng là cách hay ấy chứ. Hãy tạm gác hết những lời sâu cay kia lại và chúc cho đôi trẻ sẽ có một “happy ending” thật sự nhé mọi người.

 

Theo Gia đình và Xã hội

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close