Blog tâm sựHot

Mẹ chồng quát dâu vì tội ăn vụng, lúc sau bà điếng người khi biết sự thật

Em về nhà chồng đến nay ngót 2 năm rồi nhưng em vẫn chưa muốn sinh con vì phải sống với bà mẹ chồng giả tạo.

Có khi mẹ em vừa lau mồm rồi vứt toẹt giấy ăn ra bên cạnh, nhưng lại có thể đổ lỗi luôn là tại con dâu lười dọn dẹp thấy rác mà không chịu vứt đi.

Hôm cúng giỗ, vừa mở nồi gà đang luộc ra, mẹ chồng em khen ngay:

– Con gái mẹ luộc gà lên tay rồi đấy, chân không bị nứt ra đây này. Con gái thì phải được mẹ dạy bảo đến nơi đến chốn mới biết việc mà làm, sau đi làm dâu không bị nhà chồng khinh cho.

Bà cố tình nói để em trong nhà vệ sinh gần đó nghe thấy đây mà, em mặc kệ, lát sau thấy bà hét toáng lên réo tên em:

– Cô Hạnh đâu, cô luộc gà kiểu gì mà lật lên nó nứt toác ra thế này, luộc thì phải để ý chứ, việc gì cũng không biết làm bảo sao suốt ngày bị chửi.

– Con không luộc, ai luộc thì mẹ gọi người đó mà kêu.

– Không cô luộc chả nhẽ tôi luộc à, con dâu mà dám cãi tay đôi với mẹ chồng.

Biết chẳng cãi lại được nên em nín nhịn.

Hay lần khác bà gào lên với em vì thấy cái bát tô mới mua của bà bị vỡ :

– Cô Hạnh đâu rồi, sao cô hậu đậu đến thế, có rửa cái bát mà cũng để vỡ thế này à, cô có biết cái bát mua mất bao nhiêu tiền của tôi không?

– Mẹ ơi, con vừa ăn mì nhỡ tay làm vỡ đấy ạ, không phải chị Hạnh đâu ạ.

me chong, nàng dâu, tâm sự gia đình
(Ảnh minh họa)

Đứa em chồng em giải thích thì bà im tịt luôn, còn bảo nó nhẹ nhàng: “Lần sau làm gì phải cẩn thận không bỏng chết”.

Chồng em luôn là người hòa giải, em nghĩ dù sao chồng vẫn hiểu và tin mình, lại rất tốt với mình thì sao mình phải chịu tiếng oan như thế nên em quyết định sẽ ra tay trị lại mẹ chồng.

Nhân mấy buổi bà đi du lịch với mấy bà bạn, em thuê thợ về lắp khắp camera các ngóc ngách trong căn nhà. Em để xem mẹ chồng em sẽ nói gì khi thấy sự thật được ghi lại trong đoạn video.

Quả nhiên không ngoài dự đoán, hôm đó giỗ bố chồng em. Mâm cỗ đã sắp ra bàn chỉ chờ thầy đến bê lên rồi cúng. Thế nào mà mẹ chồng em ko để ý mâm cơm cúng với mâm cơm cỗ nên nhón một miếng xôi ở bên mâm cơm cúng, lúc em xuống bê mâm cúng lên thì để ý thấy đĩa xôi mất đi một miếng.

– Không phải cô thì là ai hả, cô là chuyên gia hậu đậu trong cái nhà này. Mâm cơm thì do cô bê lên, mọi thứ trong đó đều do cô bày biện vậy không phải cô ăn vụng xôi thờ thì là ai vào đây nữa, hay cô lại định đổ tại con gái tôi?

– Mẹ không cần nói nhiều, con đã bảo là không làm là không làm, mẹ nghĩ lại xem có khi lại là mẹ ấy chứ.

– Láo toét, chuyên nói điêu cho mẹ chồng. Là tôi thì tôi sẽ chẳng làm mẹ chồng cô mà đã là con cô rồi. Loại đàn bà đã hậu đậu rồi còn hay cãi mẹ chồng chem chẻm.

– Mẹ từ từ hãy chửi bới con. Mẹ xem cái này đi đã

Em mở lại đoạn video vừa nghi lại ra, đó đích thì là mẹ chồng em ăn vụng mà lại lớn tiếng lên mặt đổ tại em. Chẳng phải nói cả họ hàng nhà chồng bĩu môi, rè bỉu me chồng em ra mặt. Còn mẹ chồng em thì xấu hổ quá không nói được lời nào hậm hực bỏ xuống nhà.

Em cười thầm trong bụng vì đã giải quyết suất sắc được vấn đề điêu toa của mẹ chồng em suốt bấy lâu nay. Từ hôm đó biết trong nhà có camera khắp nơi nên mẹ chồng em không còn dám gây sự vô lý với em nữa. Mỗi lần mà nhắc lại vụ nghi em ăn vụng xôi thờ là bà lảng ngay sang chuyện khác.

Theo Công lý & xã hội

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close