LGBTĐời sống

Lột xác thành mỹ nhân từ cậu bé đen nhẻm bị bạn bè đánh đập: Hành trình “tái sinh” của cô gái chuyển giới khiến nhiều người ngỡ ngàng

Hành trình từ Nguyễn Việt Tuấn Anh bị bạn bè đánh đập, bị cha quay lưng đến Nguyễn Ngọc Anh xinh đẹp của hiện tại là 1 chặng đường đủ xa, đủ cay đắng nhưng hoàn toàn xứng đáng với khát khao được là chính mình của cô gái chuyển giới này.

Tại Việt Nam, Bộ luật Dân sự sửa đổi năm 2015 đã đặt mốc quan trọng đối với cộng đồng LGBTI+ bằng việc thừa nhận quyền của người chuyển giới. Tuy nhiên sau 4 năm, dự thảo Luật Chuyển đổi giới tính vẫn chưa được trình lên Quốc hội, người chuyển giới vẫn mòn mỏi chờ đợi và trì hoãn việc được hưởng các quyền công dân căn bản của mình.

Hiện tại, nhiều định kiến khắc nghiệt, những rào cản về điều kiện chăm sóc sức khỏe, pháp lý và tài chính đã khiến không ít những người chuyển giới có thể come out và được là chính mình.

Có một cô gái 21 tuổi đến từ TP.HCM lại khác. Thay vì chấp nhận cam chịu, cô đã quyết định sống như mình mong muốn, trải qua những ca đại phẫu từ cậu bé Nguyễn Việt Tuấn Anh đen nhẻm để trở thành cô gái Nguyễn Ngọc Anh xinh đẹp, điệu đà đúng với giới tính.

Câu chuyện chuyển đổi giới tính với tên “Hành trình tái sinh tìm lại chính mình” được Ngọc Anh chia sẻ cùng cộng đồng mạng mới đây trên 1 diễn đàn “dao kéo” đã khiến rất nhiều người bất ngờ, đồng thời tiếp thêm động lực cho những người thuộc cộng đồng LGBTI+

Lột xác thành mỹ nhân từ cậu bé đen nhẻm bị bạn bè đánh đập: Hành trình tái sinh của cô gái chuyển giới khiến nhiều người ngỡ ngàng - Ảnh 1.
Tâm sự của Ngọc Anh trên mạng xã hội

Cô gái trong hình hài một “chàng trai” đi tìm lại chính mình

Ngọc Anh đăng tải hình ảnh của cô khi còn trong thân hình 1 cậu bé THPT. Ngoại hình Ngọc Anh khi ấy vẫn nam tính lắm, tóc ngắn, gương mặt tròn xoe, còn da thì đen nhẻm, cháy nắng.

Còn Ngọc Anh của hiện tại, nhìn cô chẳng ai có thể nhận ra cậu bé học sinh năm nào bởi giờ đây cô đã quá khác: Tóc dài, khuôn mặt thanh thoát, cằm Vline, mũi cao, thân hình mảnh mai, quyến rũ. Được sống đúng là chính mình, Ngọc Anh không ngần ngại mặc những chiếc váy dây điệu đà, duyên dáng chụp ảnh trên đường phố.

Lột xác thành mỹ nhân từ cậu bé đen nhẻm bị bạn bè đánh đập: Hành trình tái sinh của cô gái chuyển giới khiến nhiều người ngỡ ngàng - Ảnh 2.
Cậu bé Nguyễn Việt Tuấn Anh trước đây…
Lột xác thành mỹ nhân từ cậu bé đen nhẻm bị bạn bè đánh đập: Hành trình "tái sinh" của cô gái chuyển giới khiến nhiều người ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Lột xác thành mỹ nhân từ cậu bé đen nhẻm bị bạn bè đánh đập: Hành trình "tái sinh" của cô gái chuyển giới khiến nhiều người ngỡ ngàng - Ảnh 3.
…và Ngọc Anh của hiện tại
Lột xác thành mỹ nhân từ cậu bé đen nhẻm bị bạn bè đánh đập: Hành trình "tái sinh" của cô gái chuyển giới khiến nhiều người ngỡ ngàng - Ảnh 4.

Lột xác thành mỹ nhân từ cậu bé đen nhẻm bị bạn bè đánh đập: Hành trình "tái sinh" của cô gái chuyển giới khiến nhiều người ngỡ ngàng - Ảnh 4.
Ngọc Anh không ngần ngại mặc những chiếc váy dây duyên dáng

Câu chuyện của Ngọc Anh được cô nàng đăng tải đã khiến rất nhiều người ngỡ ngàng và thán phục. Phẫu thuật chuyển đổi giới tính chưa từng là câu chuyện dễ dàng, trước đó phải là 1 hành trình dài với biết bao lo toan về sức khỏe, tài chính, là biết bao sợ hãi sự kỳ thị và cả những nỗi đau. Thế mà Ngọc Anh đã vượt qua nỗi sợ, nằm lên bàn mổ để được sinh ra 1 lần nữa với cơ thể, vẻ ngoài nữ tính mà mình mong muốn.

Hơn nữa, sự “lột xác” của Ngọc Anh là 1 kết quả thành công mỹ mãn. Nhìn diện mạo hiện tại của cô mà nhiều người phải trầm trồ vì quá xinh đẹp.

Bạn M.H bình luận: “Ngưỡng mộ quá, bạn rất mạnh mẽ và bản lĩnh. Mong rằng những bạn thuộc cộng đồng LGBTI+ cũng có được sự mạnh mẽ như bạn, dám thay đổi để được sống là mình“.

Chưa từng thấy bạn chuyển giới nào mà xinh như bạn luôn, làm đẹp lắm, phải đi thi hoa hậu chuyển giới đi bạn ơi. Chúc mừng nhé” – bạn T.A viết.

Từng là cậu bé bị bạn bè đánh đập, cha quay lưng, mẹ không nhìn mặt cả tháng trời

Chia sẻ với chúng tôi, Ngọc Anh cho biết cô đã come out (công khai giới tính thật) của mình từ năm học cấp 3 và thực hiện phẫu thuật chuyển đổi giới tính vào tháng 9/2017. Khi thừa nhận mình là người chuyển giới nữ, Ngọc Anh đã phải đối mặt với sự kỳ thị của nhiều bạn bè, thậm chí cô còn bị đánh cũng chỉ vì dám sống đúng như mình muốn.

Tên ngày trước của mình là Nguyễn Việt Tuấn Anh. Hồi bé mình phải che giấu bản thân nhưng lên cấp 3 mình quyết định come out. Khi đó mặc dù bị bạn bè đánh đập, kì thị nhưng động lực lớn nhất để mình chuyển giới là việc mình biết mình là một người phụ nữ, nếu mình không được sống trong hình dáng một người phụ nữ thì mình không thể nào hạnh phúc được” – Ngọc Anh chia sẻ.

Lột xác thành mỹ nhân từ cậu bé đen nhẻm bị bạn bè đánh đập: Hành trình tái sinh của cô gái chuyển giới khiến nhiều người ngỡ ngàng - Ảnh 5.
Ngọc Anh hiện tại khá tự tin với diện mạo mới của mình

Quyết tâm thực hiện chuyển giới, chi phí Ngọc Anh chi trả cho những ca phẫu thuật lên tới 500 triệu đồng. 2 ca đại phẫu lần lượt nhau vô cùng đau đớn, thế nhưng lại không xót xa bằng việc khi về nhà, mẹ của Ngọc Anh đã không chịu chấp nhận cô, đuổi cô đi trong 1 tháng. Ngay từ nhỏ Ngọc Anh cũng đã chẳng may mắn khi không có được sự thừa nhận của cha, gia đình chỉ có 2 mẹ con nương tựa lẫn nhau.

Bố mình thì rất có điều kiện nhưng từ nhỏ đã không chấp nhận mình, bố mình có gia đình khác.

Khi mình phẫu thuật xong và về nhà, lúc đầu mẹ đuổi mình ra khỏi nhà, không chấp nhận, nhưng sau một tháng mẹ lại gọi mình về và là người chăm sóc cho mình. Sau quá trình đó mọi người và mẹ càng yêu thương mình hơn và luôn coi mình là một đứa con gái” – Ngọc Anh nói.

Lột xác thành mỹ nhân từ cậu bé đen nhẻm bị bạn bè đánh đập: Hành trình tái sinh của cô gái chuyển giới khiến nhiều người ngỡ ngàng - Ảnh 6.
Hình ảnh của Ngọc Anh khi trong quá trình phục hồi sau phẫu thuật

Ca phẫu thuật chuyển giới chính là bản lề để Ngọc Anh mở ra 1 cánh cửa cuộc sống mới. Hiện tại mặc dù các giấy tờ pháp lý của Ngọc Anh vẫn chưa thể thay đổi tuy nhiên người thân, bạn bè cũng như tất cả mọi người đều đã thừa nhận cô như 1 cô gái bình thường.

Hiện tại bây giờ mọi thứ đều tốt, mình không bị ai kì thị và nếu người ta biết thì họ cũng không nhắc đến vấn đề này. Người ta còn không nhận ra mình chuyển giới, mình nói họ còn không tin nữa” – Ngọc Anh tâm sự.

Theo Helino

 

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close