Blog tâm sựHot

Lấy chồng mới sướng’ và ‘có con mới tốt’: Bao nhiêu phụ nữ đã ‘bị hại’ bởi lời nói dối này?

Những người thích thúc giục người khác kết hôn sẽ luôn nói rằng “chỉ cần kết hôn”, mọi điều tốt đẹp sẽ đến. Nhưng thực tế, liệu họ có thực sự tốt hơn sau khi kết hôn?

Tại sao nhiều người mô tả hôn nhân là ngôi mộ của tình yêu bởi một khi bước vào hôn nhân, vẻ đẹp của tình yêu trước đó được thay thế bằng vẻ đẹp của cuộc sống, cuộc đời. Nhưng có một điều thực tế rằng, cuộc sống không chỉ có tình yêu, mà có muôn vàn những khó khăn, thử thách, buồn, vui ở trong đó. Và chỉ cần từng ấy thứ thôi, nó có thể đánh gục bất kỳ một người nào nếu chưa sẵn sàng đối mặt.

tâm sự gia đình, tâm sự tình yêu, làm gì khi lấy chồng

Một số người hiểu biết nửa vời về hôn nhân, và bản thân, họ không biết sự phức tạp của cuộc sống gia đình. Cùng với sự động viên của mọi người xung quanh, họ tự nhiên bước vào hôn nhân mà không hề chuẩn bị điều gì.

Sau khi kết hôn, bạn mới biết rằng đàn ông có rất nhiều vấn đề tồi tệ. Nhiều khi họ không quan tâm đến gia đình, thích nói dối, lười biếng và ít để ý đến mọi người. Kiểu hôn nhân này không mang lại cảm giác hạnh phúc chút nào mà còn làm hỏng cảm xúc. Vậy phải làm sao trong hoàn cảnh này, tiếp tục hay dừng lại?

tâm sự gia đình, tâm sự tình yêu, làm gì khi lấy chồng

Nhưng khi đã hiểu ra một phần của vấn đề, muốn từ bỏ nhưng câu hỏi lại quay trở lại với người đó rằng: “Bạn có chắc chắn rằng người đàn ông khác sẽ không có những tật xấu như vậy?”.

Cứ thế cuộc sống trôi qua trong những suy nghĩ quanh quẩn, bế tắc. Những cuộc hôn nhân không phù hợp sẽ còn tiếp diễn, có người thuyết phục rằng: “Cứ sinh con đi rồi sẽ vui”. Và rồi ngu ngơ sinh con, cuối cùng mới thấy lúc này bỏ đi thật là khó.

Nhiều bậc cha mẹ thấy con gái đến tuổi lấy chồng thì cuống quýt, tít mù. Ai giới thiệu cũng để ý, ai nói chàng trai này tốt cũng quan tâm, mong con gái mình đừng kén chọn, mà quên mất rằng người lấy chồng là con gái họ.

Nhưng kết quả là rất nhiều cuộc hôn nhân sắp đặt rơi vào bế tắc và phải ly hôn.

Hai người kết hôn, lấy giấy chứng nhận, chi phí vài chục ngàn đồng chẳng hề gì. Nhưng nếu để sống cùng nhau mấy chục năm, thật sự là không hề dễ dàng chút nào.

tâm sự gia đình, tâm sự tình yêu, làm gì khi lấy chồng

Hơn nữa, ngày nay cuộc sống trở nên bình đẳng hơn, không ai chịu nhường ai. Vì vậy vợ chồng rất hay cãi vã, mắng nhiếc, không ngại xích mích.

Vì vậy, kết hôn thực sự không phải là chuyện vặt vãnh, nên thận trọng khi lựa chọn. Không có cái gọi là “lấy vợ gả chồng rồi sẽ hạnh phúc”, tìm nhầm người thì lấy chồng chính là khởi đầu cho bi kịch cuộc đời.

Nếu chưa vội kết hôn thì ít ra vẫn còn thời gian để quan sát tính cách của người đó, một khi thấy người đó không hợp thì chia tay vẫn chưa muộn. Nhưng nếu lấy nhau rồi ly hôn thì luôn thiệt thòi cho người con gái. Cuộc sống hôn nhân, không ai muốn thay đổi, nên ai cũng cần suy nghĩ thật kỹ trước khi đi tới quyết định.

Bản thân hôn nhân dựa trên tình yêu và sự thấu hiểu nên điều kiện tiên quyết là hai người phải có tình cảm và sự tự nguyện.

tâm sự gia đình, tâm sự tình yêu, làm gì khi lấy chồng

Nếu bạn muốn kết hôn, bạn sẽ chuẩn bị đầy đủ. Nhưng nếu bạn bị thúc giục, thì rất có thể bạn sẽ chỉ trốn tránh khi sự việc xảy ra và bạn không biết cách giải quyết các vấn đề trong hôn nhân.

Không ít trường hợp phụ nữ lấy phải người chồng chẳng ra gì, bạo hành gia đình. Không lấy được chồng thì chỉ phải chịu đựng những lời đồn thổi, nhưng lấy nhầm chồng phải đối mặt với nỗi thất vọng về thể xác lẫn tinh thần.

Làm cha mẹ, ai cũng mong con mình được hạnh phúc, mong con lấy chồng vì tình yêu chứ không phải vì hoàn thành nhiệm vụ, vì tuổi tác, vì gia đình. Nếu lấy chồng với mục đích thực dụng này thì hôn nhân rất có thể đi vào bế tắc.

Theo Công lý & xã hội

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close