Học đườngHot

Không chỉ trường Marie Curie, trường tiểu học Lômônôxốp phải họp khẩn cấp sau vụ học sinh lớp 1 tử vong trên xe đưa đón

Là trường có rất đông học sinh đăng ký sử dụng dịch vụ xe đưa đón nên ngay trong sáng 7/8, trường tiểu học Lômônôxốp đã phải họp khẩn cấp toàn thể giáo viên và nhân viên trong trường.

Sự tắc trách của đội ngũ lái xe, giáo viên đã khiến một học sinh nam lớp 1 trường phổ thông Gateway (Hà Nội) tử vong thương tâm trên xe đưa đón ngày 6/8. Ngay sau khi sự việc xảy ra, thầy Nguyễn Xuân Khang, hiệu trưởng trường Marie Curie đã phát “báo động đỏ” ngay trong đêm.

Sau trường Marie Curie, sáng 7/8, cô Nguyễn Thị Thu Mai, hiệu trưởng trường Tiểu học Lômônôxốp (Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp toàn thể giáo viên, nhân viên của trường.

Cô Mai cho biết: “Lời đầu tiên, trường Tiểu học Lômônôxốp xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình học sinh lớp 1 trường Phổ thông Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) về sự cố đáng tiếc xảy ra vào ngày 6/8.

Sự việc xảy ra như một báo động đỏ về việc quản lý học sinh, khiến tất cả mọi người nói chung và cán bộ giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Lômônôxốp nói riêng đều cảm thấy bàng hoàng, đau xót và tiếc thương!

Được sự tin tưởng từ phía phụ huynh, trường Tiểu học Lômônôxốp hiện là một trong những trường dân lập có sử dụng dịch vụ xe tuyến để đưa đón học sinh với quy trình chặt chẽ. Mỗi nhân viên phụ trách xe tuyến đều được cấp 1 quyển sổ nhật ký với mục đích theo dõi tình trạng, kiểm tra sĩ số học sinh đi xe theo ngày.

Tuy nhiên, trước sự việc đau xót ngày hôm qua, ngay trong ngày 7/8, trường Tiểu học Lômônôxốp đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp với toàn thể giáo viên và nhân viên.

68687766_1238391752997289_1418845023213977600_n
Trường Tiểu học Lômônôxốp tổ chức họp khẩn cấp.

Về phía nhà trường:

Rà soát lại chặt chẽ toàn bộ quy trình chăm sóc, dạy dỗ và đón trả học sinh để đảm bảo an toàn sức khỏe và tính mạng cho học sinh một cách tốt nhất.

Giáo viên chủ nhiệm bắt buộc phải liên hệ với phụ huynh trước 8h30 nếu học sinh nghỉ học không lý do.

Nhân viên phụ trách xe tuyến kiểm tra cẩn thận sĩ số học sinh khi lên xe và trước khi xuống xe. Ghi chép đầy đủ, chính xác thông tin trên sổ nhật ký xe tuyến.

truong-tieu-hoc-lomonoxop-quan-nam-tu-liem-ha-noi-1024x683
Trường Tiểu học Lômônôxốp.

Về phía phụ huynh học sinh: 

– Khi con nghỉ học, phụ huynh bắt buộc phải liên hệ với giáo viên chủ nhiệm trước 7h30.

Trường Tiểu học Lômônôxốp quyết tâm thực hiện tốt các quy định mà nhà trường đã đề ra. Nhà trường mong rằng, sau thông báo này quý phụ huynh sẽ hợp tác thật tốt với nhà trường để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các con”.

Được biết, trường Tiểu học Lômônôxốp tổ chức 11 tuyến xe mỗi ngày để đưa đón hàng trăm học sinh đi học. Đây được xem là động thái tích cực của trường để rà soát chặt chẽ toàn bộ quy trình chăm sóc, dạy dỗ và đón trả học sinh đảm bảo an toàn.

Theo Helino

 

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close