Giải TríHotTổng Hợp

Khôi Trần bật mí về sự kết hợp với các nhà Sản xuất từ Mỹ và Trung Quốc

Đang trong giai đoạn nước rút cuối năm để hoàn tất vai diễn trong các dự án Truyền hình cũng như đảm nhiệm vị trí MC – host của show hẹn hò đình đám The Bachelor Anh chàng độc thân Việt Nam, thế nhưng Khôi Trần vẫn dành cho Giadinhviet.net buổi phỏng vấn ngày hôm nay.

Chào Khôi Trần? Được biết vị trí MC – host của anh tại show The Bachelor nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả. Anh có thể chia sẻ rõ hơn về điều đặc biệt này?

Không sai khi nói đây là điều thực sự đặc biệt, đó là những trải nghiệm chưa từng có khi lần đầu tiên tôi giữ vị trí host của một TV show hẹn hò đình đám nhất thế giới lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam như The Bachelor. Việc tôi được khán giả quan tâm trước hết tôi xin được gửi lời cảm ơn đến tất cả khán giả gần xa đã yêu thương, theo dõi những hoạt động nghệ thuật mà tôi đang theo đuổi; thứ hai tôi xin được cảm ơn cơ duyên đã mang tôi đến với chương trình này để tôi được gần hơn với khán giả của mình.

Bản thân anh có gặp khó khăn khi lần đầu tiên thử sức mình ở một vai trò quá mới như vậy?

Tôi luôn cảm thấy khó khăn dù ở bất kỳ vai trò, vị trí nào, dù mới hay là đã quen thuộc. Vì tôi quan niệm “khó khăn” không phải là sợ hãi mà là cách tôi tự nuôi cảm xúc và tạo ra áp lực cho mình để bản thân không ngừng cố gắng nhằm đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn nghĩ điều này quá dễ dàng, điều kia quen rồi thì dần dần bạn sẽ lơ là và dù bạn có hoàn thành tốt thì đó chưa phải là tốt nhất. Còn riêng tôi luôn tạo ra khó khăn và thử thách cho mình trong mỗi công việc để hoàn thành nó hoàn hảo nhất.

Hiệu ứng của show The Bachelor Việt Nam khá tốt, càng về sau càng lôi cuốn khán giả. Phải chăng đó là hiệu ứng ăn theo từ phiên bản gốc và nhiều phiên bản khác tại các quốc gia  trên thế giới?

Tôi nghĩ riêng câu hỏi này đã bao hàm một phần câu trả lời trong đó. Chắc chắn không thể phủ nhận sự thành công của phiên bản gốc với 22 mùa phát sóng tại Mỹ và được mua bản quyền sản xuất tại 30 quốc gia trên thế giới, chính điều này đã tạo làn sóng chú ý đầu tiên khi chương trình về Việt Nam. Tuy nhiên cùng nguyên liệu như nhau không phải ai cũng có thể pha chế được những ly cocktail ngon như nhau. Cho nên tôi khá bất ngờ với sự “riêng biệt và chuyên nghiệp” từ phía nhà sản xuất và ê kíp Việt Nam khi bắt tay thực hiện show này. Đó không phải là sự sao chép nguyên si phiên bản gốc, tất cả được chọn lọc và sáng tạo dựa trên cái cũ để mang đến những điều vừa mới mẽ lại vừa gần gũi phù hợp với văn hóa truyền thống Việt Nam. Và đây mới là yếu tố quyết định sự lan tỏa của chương trình thời gian qua.

Còn về ACĐT Quốc Trung, Khôi có nghĩ anh chàng đến đây để tìm kiếm tình yêu thật sự?

Với câu hỏi này, chỉ có Quốc Trung mới là người đưa ra đáp án chính xác nhất. Tuy nhiên, với tư cách là người song hành cùng Quốc Trung trên suốt chặng đường tìm kiếm tình yêu của anh ấy, tôi cũng có thể đưa ra những nhận định của riêng mình. Trong thời gian đầu, khi tiếp xúc với Quốc Trung, tôi cảm nhận Trung khá tốt bụng và cởi mở, chúng tôi đã chia sẻ với nhau khá nhiều thứ. Tuy nhiên tôi không nghĩ Trung tham gia chương trình để tìm kiếm người yêu. Bởi vì Trung là một Việt Kiều sinh ra và lớn lên ở Pháp mới về Việt Nam bắt đầu công việc kinh doanh, mặc dù vậy Trung lại chia sẻ muốn tìm một người phụ nữ đậm chất Á đông chuẩn Việt Nam cưới làm vợ, anh không thích những cô nàng quá nóng bỏng và hiện đại, anh thích những cô gái dịu dàng đằm thắm. Điều đó khiến tôi thực sự rất khó tin khi một anh chàng sinh ra lớn lên ở phương Tây lại có tư tưởng như vậy. Lúc đó tôi nghĩ có lẽ Trung tham gia chương trình nhằm đánh bóng tên tuổi để kinh doanh khi trở về Việt Nam lập nghiệp. Nhưng rồi cứ qua mỗi chặng đường, anh chàng đã chứng minh suy nghĩ ngược lại trong tôi, những cô nàng nóng bỏng nhất như Loan Vương, Kim Tuyền, Phỉ Thúy, Cổ Ngân, Minh Uyên, Quỳnh Như, Bella… cũng lần lượt rời khỏi nhà chung. Cho đến hôm nay, Thùy Dương là minh chứng rõ ràng cho mục tiêu đến với chương Trình của Trung, Dương luôn thể hiện sự yếu đuối, dịu dàng…Có lẽ Dương phù hợp với Quốc Trung.

Nếu nói vậy thì Quốc Trung là người quá hoàn hảo và đó đúng là hình mẫu lý tưởng?

Tôi chỉ có thể khẳng định Quốc Trung là một người đàn ông tốt, xứng đáng để các cô gái tìm hiểu và xác định lâu dài với anh chàng này. Tuy nhiên, việc quá mang nặng tư tưởng truyền thống là ưu điểm nhưng đồng thời cũng là hạn chế của Quốc Trung. Cụ thể Trung khá thành kiến với những người mẹ đơn thân, đó chính là lý do mà Loan Vương và Bella phải rời khỏi chương trình ngay từ những tập đầu tiên. Đặc biệt Loan Vương từng khóc rất nhiều khi Trung thể hiện rõ quan điểm về vấn đề này ở tập 1 của chương trình, và tôi nghĩ là đàn ông không nên khiến phụ nữ khóc nhiều như vậy mà nhất là khi điều đó chẳng có gì sai trái. Tuy nhiên đó là quan điểm của Trung, tôi tôn trọng.

Thế còn quan điểm của anh như thế nào về single mom? Và nếu phải lòng người phụ nữ như vậy anh quyết định thế nào?

Tôi khâm phục những người phụ nữ như vậy. Họ vừa làm mẹ lại vừa làm bố của con mình. Họ mạnh mẽ nhưng cho cùng họ cũng là phụ nữ, sâu thẳm tâm hồn những người phụ nữ như vậy luôn khát khao được yêu thương hơn bao giờ hết. Tất nhiên họ xứng đáng được yêu thương. Và nếu cơ duyên khiến tôi phải long một single mom thì tại sao tôi phải từ chối chứ.

Anh có thể chia sẻ thêm về những hoạt động nghệ thuật của mình ở thời điểm hiện tại cũng như những dự định sắp tới?

Hiện tại tôi phải phân bổ thời gian sao cho hợp lý để vừa đảm bảo lịch quay TV show The Bachelor, lại không ảnh hưởng đến vai diễn Dương Lâm của mình trong dự án sitcom “Bí mật quý ông” đang được bấm máy và phát sóng trên THVL. Đồng thời kịp tiến độ quay viral, TVC quảng cáo cho đối tác và khách hàng từ nay đến cuối năm…

Về những dự định sắp tới thì ngoài thế mạnh là đóng quảng cáo, tôi vẫn tham gia diễn xuất trong các dự án truyền hình, điều đặc biệt xin bật mí thêm là sẽ có sự kết hợp với các nhà sản xuất nước ngoài như Mỹ và Trung Quốc. Hiện tại thì tôi cũng đang muốn thử sức mình nhiều hơn ở lĩnh vực MC nên cũng đã nhận lời làm MC cho tuần lễ Văn hóa Pháp – Việt tại Việt Nam vào tháng 12 này. Sắp tới đây, tôi sẽ ra mắt một single, do nhạc sỹ Trương Lê Sơn sáng tác sau MV “Giấu”.

Vừa là diễn viên truyền hình, đóng quảng cáo, đi hát và bây giờ là MC… Anh có nghĩ mình quá tham lam và sẽ  không thực sự nổi bật ở vai trò nào?

Tôi tham lam mà (cười lớn)…Đùa thôi, tôi hướng đến sự đa dạng nhưng không đánh mất đi bản sắc riêng biệt. Tôi còn trẻ, có đam mê và khát khao thì tại sao tôi không thử? Nhất là khi được khán giả yêu thương ủng hộ nữa. Tôi không bị ảo tưởng về bản thân, tôi luôn biết mình đang và sẽ làm gì. Tôi chỉ dừng lại khi khán giả không chấp nhận điều đó.

Vậy anh muốn khán giả gọi anh là gì: Diễn viên, ca sỹ hay MC?

Nếu yêu quý tôi, hãy gọi tôi là Khôi Trần. Tôi muốn khán giả nhớ tôi là một Khôi Trần tham gia đóng phim, TVC quảng cáo, làm host – MC, đi hát… chứ không phải liệt kê tất cả công việc tôi đang làm thì khán giả mới nhớ ra tôi là Khôi Trần.

Khán giả thường thấy Khôi Trần xuất hiện vô cùng lịch lãm trên màn ảnh với chất giọng trầm ấm. Thế còn ngoài đời?

Sao bạn không tự trả lời câu hỏi đó? (cười bí hiểm). Thực ra Tôi không chỉ hiền, lịch lãm như trên phim và quảng cáo, mà còn…rất thẳng  thắn và nóng tính ngoài đời. Tại sao cứ phải mang hình ảnh lịch lãm trầm ấm trên sân khấu ra đời thực để đối đãi với những ai không tử tế với mình? Với các mối quan hệ ngoài xã hội, tôi rất chân thành và biết điều, ai tốt với tôi thì tôi sẽ hết lòng với họ và ngược lại.

Tôi sống rất rõ ràng, Nghệ thuật và đời thực là 2 phạm trù khác xa nhau, một môi trường để tôi lao động sáng tạo, thực hiện đam mê nghệ thuật và trang trải cho cuộc sống; một môi trường để tôi giải tỏa và cân bằng lại chính cuộc sống thực của mình. Nếu không tỉnh táo đánh đồng thì người nghệ sỹ đó đã tự đào mộ chôn mình.

Cảm ơn anh về cuộc phỏng vấn ngày hôm nay, chúc anh luôn sức khỏe để theo đuổi, cống hiến cho niềm đam mê nghệ thuật của mình.

VyM – TD

 

Tags
Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close