Blog tâm sựGia Đình TrẻHot

Hết giữ lương con trai, mẹ chồng đòi giữ luôn tiền con dâu với lý do: ‘Con mua đôi giày, sau này khó khăn, giày có ăn được không?’

Hành động đòi cầm hết tiền lương các con của bà mẹ chồng khiến con dâu cảm thấy khó chịu.

Chuyện lỡ lấy phải một người chồng sợ mẹ, đưa hết tiền lương cho mẹ không phải là hiếm. Tuy nhiên, lại có những người mẹ chồng “được đằng chân, lân đằng đầu” khiến các cô con dâu cũng phải mệt mỏi.

Cụ thể mới đây, một cô gái cảm thấy khó chịu khi mẹ chồng đòi giữ hết lương của cô: “Mẹ chồng đòi giữ lương của con dâu. Ngày xưa mình đi làm, mẹ mình chưa bao giờ hỏi mình rằng con làm được bao nhiêu tiền, con phải đưa lương cho mẹ hay như nào. Nhưng kể từ khi mình lấy chồng, mẹ chồng liên tục hỏi mình làm được bao tiền và đề nghị muốn được giữ lương của mình để chi tiêu gia đình.

Bố mẹ chồng ở với vợ chồng mình. Từ trước đến nay chồng đi làm nhận lương toàn đưa cho mẹ chứ không hề đưa cho mình, mặc dù mình là người chi tiêu trong gia đình.

Gần đây, mẹ chồng còn liên tục yêu cầu mình phải đưa lương cho để mẹ chồng kiểm soát hộ. Lý do đơn giản là vợ chồng mình còn trẻ, không biết chi tiêu tiền. Mình không đưa tiền thì mẹ chồng lại đi rêu rao với mọi người là mình láo, mình trứng đòi khôn hơn vịt.

Giờ mình mua cái áo, mua đôi giày, đôi dép cũng bị mẹ chồng nói lên nói xuống vì tiêu tiền không đúng. Nghĩ nó cũng khổ, chồng mình thì sợ mẹ, cũng chả bao giờ dám nói năng gì, chỉ bảo mình cố gắng. Chán thật đấy, chẳng lẽ lại bỏ chồng”.

Trong đoạn tin nhắn, mẹ chồng còn nhắn cho con dâu: “Mẹ nói cho con hiểu như này nhé. Giờ các con còn trẻ, tiền để mẹ cầm hộ, mẹ chi tiêu gia đình. Chứ các con cầm lại tiêu pha linh tinh. Con mua đôi giày, con có nghĩ sau này khó khăn, đôi giày đó không ăn được con ạ. Mẹ nói rồi đấy, tháng này nhận lương thì đưa mẹ nhé”.

mẹ chồng nàng dâu, mẹ chồng khó tính, mẹ chồng ham tiền

Dưới bình luận, cư dân mạng phản đối chuyện con dâu phải đưa lương cho mẹ chồng: “Mẹ đi làm hộ con đi là có tiền ngay”, “Đi làm xong lại phải ngửa tay xin chính đồng tiền của mình, mẹ chồng ở nhà chỉ ngồi mát ăn bát vàng, không có mùa xuân đấy đâu”, “Thế đến tháng mẹ đi mua băng vệ sinh cho con luôn à”, “Vô lí kinh, thế bảo mẹ đi làm hộ con luôn đi. Con ở nhà cho thì tiền lương là của mẹ. Mẹ chi tiêu, con cũng cần chi tiêu mà. Con còn trẻ thì cung cầu còn nhiều hơn mẹ ấy mẹ nhé”, “Lấy chồng sợ mẹ là dở rồi”…

mẹ chồng nàng dâu, mẹ chồng khó tính, mẹ chồng ham tiền

mẹ chồng nàng dâu, mẹ chồng khó tính, mẹ chồng ham tiền

mẹ chồng nàng dâu, mẹ chồng khó tính, mẹ chồng ham tiền

mẹ chồng nàng dâu, mẹ chồng khó tính, mẹ chồng ham tiền
Cư dân mạng không đồng ý việc mẹ chồng đòi giữ lương con dâu.

 

Theo Công lý & xã hội

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close