HotĐộng vật

Hé lộ những loài động vật độc nhất thế giới

Cuộc chiến sinh tồn của các loài động vật trong thế giới tự nhiên đã khiến chúng phát triển nhiều loại vũ khí kịch độc để tự vệ cũng như săn mồi. Dưới đây là 6 loài vật độc nhất thế giới đã được thống kê.

Sứa hộp Death Fairy-Australia

Sứa hộp (sứa hộp) hay còn gọi là ong biển, là loài động vật sống chủ yếu ở vùng biển ven biển phía đông bắc Australia, thường trôi nổi ở vùng nước nông của bờ biển Queensland, được coi là sinh vật độc nhất được biết đến trên thế giới. Nó có thể gây tử vong trong 30 giây sau khi bị đốt.

động vật, động vật độc nhất thế giới,

Bạch tuộc đốm xanh

Bạch tuộc đốm xanh và sứa hộp là hai loài sinh vật biển có nọc độc nhất, nọc độc trong cơ thể nó có thể giết người trong vài phút. Hiện nay vẫn chưa có phương pháp giải độc trong y học, loài bạch tuộc đốm xanh vốn nhút nhát, thích ẩn mình dưới các khe đá, chỉ ra vào ban đêm để hoạt động và kiếm ăn.

động vật, động vật độc nhất thế giới,

Ếch phi tiêu độc

Giống như các loài lưỡng cư khác, ếch phi tiêu độc có nhiều tuyến trên da, có thể tiết ra chất nhờn để bôi trơn da và tự bảo vệ. Chất tiết của nó rất độc, khiến nó trở thành một trong những loài động vật độc nhất trên thế giới. Ngoại trừ con người, nó không có kẻ thù tự nhiên nào khác. Chất độc do ếch kiếm độc tiết ra ở vùng Cui Ke, phía tây Colombia, Nam Mỹ là chất độc mạnh nhất được biết đến trên thế giới, chỉ một phần trăm nghìn gam cũng đủ khiến một người tử vong.

động vật, động vật độc nhất thế giới,

Nhện mạng phễu Úc

Funnel Webspider là một loài nhện lớn rất độc ở Úc, là một trong những loài nhện nguy hiểm nhất trên thế giới, bản chất rất hung dữ, nếu một người bị chúng cắn, người đó sẽ chết trong vòng 15 phút.

động vật, động vật độc nhất thế giới,

Nhện lưng đỏ độc nhất

Nhện lưng đỏ là một trong những loài nhện độc nhất, còn được gọi là Góa phụ đen. Sau khi bị nhện đỏ cắn, ban đầu rất khó phát hiện, vết thương sốt và đau sau 5 phút, nếu không cấp cứu kịp thời có thể tử vong.

động vật, động vật độc nhất thế giới,

Cá đá biển Ninja

Không có gì đáng ngạc nhiên về ngoại hình, con cá đá chỉ dài khoảng 30 cm, ẩn mình dưới đáy biển hoặc dưới tảng đá, ngụy trang thành một phiến đá kín đáo, dù bạn có đứng cạnh nó cũng bất động nên bạn không thể tìm thấy nó. Nếu bạn bất cẩn dẫm lên nó, nó sẽ ngay lập tức phản công bất ngờ, phóng ra chất độc chết người. Những vết đâm sau lưng sắc nhọn như kim từ 12 đến 14 mũi kim sẽ dễ dàng xuyên qua đế giày và xuyên qua lòng bàn chân, khiến bạn nhanh chóng bị nhiễm độc, đau đớn dữ dội cho đến chết.

động vật, động vật độc nhất thế giới,

Theo Công lý & xã hội

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close