HotThể thao

Hé lộ câu nói cuối cùng của Maradona trước khi qua đời

Huyền thoại Maradona qua đời là tổn thất rất lớn với làng bóng đá thế giới, đặc biệt là với hàng triệu người dân Argentina.

Đêm 25/11 theo giờ Việt Nam, huyền thoại làng bóng đá thế giới Maradona đã qua đời tại nhà riêng ở Buenos Aires sau một cơn đau tim. Đây là thông tin gây bàng hoàng với những người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới.

Theo Daily Mail thì vào sáng 25/11, Maradona đi ăn sáng với vẻ nhợt nhạt và ông liên tục nói rằng mình cảm thấy lạnh. Huyền thoại 60 tuổi đã nói một lời cuối cùng với người cháu trai rằng: “Ông cảm thấy rất mệt” trước khi trở lại giường ngủ trong căn biệt thự ở Buenos Aires. Thế nhưng, ông đã vĩnh viễn không thể tỉnh lại.

Ngay sau khi “Cậu bé vàng” qua đời, Tổng thống Argentina Alberto Fernandez đã lên tiếng bày tỏ sự tiếc thương: “‘Bạn đã đưa chúng tôi lên đỉnh thế giới. Bạn đã làm cho chúng tôi vô cùng hạnh phúc. Bạn là người vĩ đại nhất, Cảm ơn bạn vì tất cả, Diego. Chúng tôi sẽ nhớ tới bạn mãi mãi”.

Hàng vạn người thương tiếc đã đổ ra đường phố Buenos Aires và thành phố Napoli ở Italia (nơi Maradona từng thi đấu) để tôn vinh huyền thoại người Ảgentina.

Theo Daily Mail thì phía gia đình vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận chính thức nào. Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi và kết luận rằng ông qua đời vì đau tim.

Dự kiến, thi thể của Maradona sẽ được đưa đến dinh thự của Tổng thống Argentina ở thành phố Olivos vào sáng nay (26/11) để cầu nguyện. Đây là nghi lễ trang trọng thể hiện sự tri ân của quốc gia dành cho Maradona. Sau đó, nghi thức quốc tang 3 ngày để tưởng nhớ Cậu bé vàng sẽ được diễn ra.

Hé lộ câu nói cuối cùng của Maradona trước khi qua đời - Ảnh 1.
Huyền thoại Maradona vừa qua đời ở tuổi 60.

Cách đây ít ngày, Maradona đã viết một thông điệp cảm xúc mà ông muốn thông điệp đó sẽ được khắc lên tấm bia mộ của mình sau khi ông qua đời. “Cảm ơn trái bóng. Bóng đá là môn thể thao đã mang lại cho tôi niềm hạnh phúc và tự do nhất, nó giúp tôi giống như được chạm tay vào bầu trời. Cảm ơn trái bóng”. Dự kiến, “Cảm ơn trái bóng” sẽ là thông điệp được gắn lên bia mộ của Cậu bé vàng.

Huyền thoại Maradona có tất cả 5 người con với 4 người phụ nữ khác nhau. Trong cuộc đời của mình, ngoài việc được cả thế giới tôn vinh bởi những kỹ năng chơi bóng siêu việt thì huyền thoại Maradona cũng nổi tiếng với lối sống đầy hoang dã bên ngoài sân cỏ. Ông cũng có tiền sử về các vấn đề sức khỏe, bao gồm đau tim liên quan đến việc làm dụng rượu, ma túy.

Theo Pháp Luật và Bạn Đọc

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close