Giải TríHậu Trường

Hậu ly hôn, Hồng Đào dồn sức cho thử thách ‘khó nhằn’ trong vở diễn ‘Lan và Điệp’

Tạm gác chuyện gia đình, Hồng Đào tràn đầy năng lượng tập luyện vai Thúy Diễm trong vở “Lan và Điệp” của đạo diễn Gia Bảo.

Từng tạo nên không ít tiếng vang khi tái dựng những vở tuồng Cải lương kinh điển như Tiếng trống Mê Linh, Bên cầu dệt lụa, hiện Gia Bảo đang cùng các nghệ sĩ “gạo cội” NSND Hồng Nga, NSƯT Thanh Kim Huệ, NSƯT Thanh Điền, nghệ sĩ Thanh Hằng, nghệ sĩ Hải ngoại Hồng Đào, danh hài Minh Nhí,… tập luyện để ra mắt vở diễn Lan và Điệp trong thời gian sắp tới. Được biết, tác phẩm này còn mang một ý nghĩa đặc biệt khi đánh dấu 10 năm hoạt động ở cương vị “bầu show” của anh.

Lần này, Gia Bảo còn thuyết phục được nghệ sĩ Hồng Đào tham gia và thể hiện vai Thúy Liễu trong Lan và Điệp. Anh chia sẻ: “Là con cháu trong nghề, Gia Bảo thực sự quý trọng những vở diễn mà cô Hồng Đào từng thể hiện trên sân khấu kịch. Cô là một nghệ sĩ biến hóa có thể vào nhiều dạng vai khác nhau. Khi chọn diễn viên cho vai Thúy Liễu, Bảo nghĩ ngay đến cô Hồng Đào. Bởi khán giả vốn quen thuộc hình ảnh của cô với sự hài hước, chiều sâu trong kịch nhưng chưa bao giờ thấy cô hát cải lương. Đây cũng sẽ là thử thách của Bảo và ê-kíp. Nhưng Bảo tin, điều này sẽ là điểm nhấn cho người xem”.

Hậu ly hôn, Hồng Đào dồn sức cho thử thách khó nhằn trong vở diễn Lan và Điệp ảnh 0

Gần đây, dù có nhiều chuyện không vui xảy ra nhưng trong các buổi tập với ê-kíp, Hồng Đào vẫn luôn tràn đầy năng lượng và tích cực. Hiện tại, cô chỉ tập trung cho công việc và không muốn nhắc đến những tin không hay trên báo chí.

Nghệ sĩ Hồng Đào bày tỏ: “Thực sự, tôi còn lo cho ba mẹ và con cái nên thường bay đi bay về để hoạt động ở cả hai thị trường. Còn về sức khỏe, tôi vẫn chăm sóc tốt cho mình. Với tôi, người nghệ sĩ có công việc, được diễn là họ khỏe thôi. Tôi có được may mắn là diễn xuất nhiều dự án phim, sân khấu khác nhau. Nhưng các hình mẫu đó đều có tính cách khác nhau nên tôi không lo khán giả nhàm chán hình ảnh của mình. Còn lần này, tôi lại thử thách bản thân khi diễn cải lương. Nghệ sĩ như tôi được thử nghiệm nhiều hình ảnh, loại vai khác nhau là sự vinh hạnh”.

Hậu ly hôn, Hồng Đào dồn sức cho thử thách khó nhằn trong vở diễn Lan và Điệp ảnh 1Hậu ly hôn, Hồng Đào dồn sức cho thử thách khó nhằn trong vở diễn Lan và Điệp ảnh 2Hậu ly hôn, Hồng Đào dồn sức cho thử thách khó nhằn trong vở diễn Lan và Điệp ảnh 3

Dù đã nổi tiếng từ các sân khấu lớn nhỏ ở hải ngoại lẫn trong nước, đây sẽ là lần đầu tiên nghệ sĩ Hồng Đào tham gia cải lương. Trong Lan và Điệp, Hồng Đào sẽ đứng chung sân khấu với một loạt tên tuổi gao cội như NSND Ngọc Giàu, NSƯT Thanh Kim Huệ, nghệ sĩ Hải ngoại Chí Tâm, NSƯT Thanh Điền,…

Cô không khỏi lo lắng cho biết: “Đến giờ, tôi không biết sao đạo diễn Gia Bảo lại có đủ can đảm mời tôi vào vai Thúy Liễu. Tôi thực sự hứng thú với vai diễn này vì tôi mê cải lương từ hồi nhỏ. Tôi đóng rất nhiều vai, nhiều tính cách khác nhau trên sân khấu kịch nên đứng trên sân khấu này thì không vấn đề. Tất nhiên, tôi cũng có áp lực, thử thách nhất định vì đứng chung sân khấu với các tài danh cải lương. Từ cách đài từ, cách hát của cải lương khác hoàn toàn với kịch, tôi sẽ học từ tất cả mọi người trong đoàn để không “trật nhịp”. Đặc biệt lần này, tôi cùng mọi người đều phải hát live hoàn toàn nên tôi sẽ phải tập luyện nhiều hơn”.

Hậu ly hôn, Hồng Đào dồn sức cho thử thách khó nhằn trong vở diễn Lan và Điệp ảnh 4Hậu ly hôn, Hồng Đào dồn sức cho thử thách khó nhằn trong vở diễn Lan và Điệp ảnh 5

Trong thời gian này, Hồng Đào là một trong những nghệ sĩ đắt show nhất từ phim ảnh đến show truyền hình. Khi Gia Bảo ngỏ lời mời tham gia Lan và Điệp, dù lịch trình bận rộn nhưng cô vẫn quyết dành thời gian tham gia.

Nữ nghệ sĩ bộc bạch: “Phải thú thật, tôi rất hâm mộ gia đình của Gia Bảo, nhất là vợ chồng NSƯT Bảo Quốc. Tôi ngưỡng mộ cô chú Sáu từ cuộc sống đến sân khấu. Khi đã ngưỡng mộ, tôi cũng muốn được làm việc cùng họ trong nghệ thuật”.

Theo Saostar

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close