Gia Đình TrẻHot

Hai bé gái song sinh của cặp vợ chồng đã có 13 con vẫn đẻ thêm giờ ra sao?

Đến nay đã 3 năm trôi qua kể từ ngày “nổi tiếng”, gia đình chị Sâm, nhất là 2 bé gái song sinh vẫn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Năm 2017, câu chuyện về chị Nguyễn Thị Sâm (47 tuổi, Nghệ An) – người phụ nữ trong 26 năm đẻ 15 đứa con với 3 lần sinh mổ đã khiến nhiều người giật mình rồi đặt ra hàng loạt câu hỏi: Tại sao ở xã hội hiện đại lại có cặp đôi đông con đến thế? Họ lấy gì để nuôi những 15 đứa con? Liệu họ có thể nhớ mặt và tên của các con hay không?… 

hai be gai song sinh cua cap vo chong da co 13 con van de them gio ra sao? - 1

Năm 2017, câu chuyện về chị Nguyễn Thị Sâm (47 tuổi, Nghệ An) – người phụ nữ trong 26 năm đẻ 15 đứa con với 3 lần sinh mổ đã khiến nhiều người giật mình.

Thời điểm đó, gia đình chị Sâm đã rất đông đúc nhưng vẫn sinh thêm con. Cứ chừng 2 năm sinh thêm một bé. “Tôi đông con hơn các cụ thời xưa nhưng không mấy lo lắng vì vẫn đủ điều kiện nuôi 15 đứa trưởng thành. Vợ chồng tôi là một người rất yêu thương trẻ con nên được “ban” bao nhiêu thì hưởng bấy nhiêu”.

Con trai đầu lòng của vợ chồng chị Sâm sinh năm 1991, sau đó lần lượt là ba cô con gái chào đời vào năm 1993, 1996, 1998. Năm 1999, cậu con trai thứ 5 cất tiếng khóc. Sau đó cứ cách 1-2 năm, anh chị lại háo hức chào đón thêm một thành viên mới. Đến ngày 20/6/2017, chị Sâm sinh đôi hai bé gái tại Bệnh viện Từ Dũ trong lúc cả gia đình vào Sài Gòn du lịch, nâng tổng con số lên 15, gồm: 9 gái và 6 trai.

hai be gai song sinh cua cap vo chong da co 13 con van de them gio ra sao? - 3

Đến ngày 20/6/2017, chị Sâm sinh đôi hai bé gái tại Bệnh viện Từ Dũ trong lúc cả gia đình vào Sài Gòn du lịch, nâng tổng con số lên 15, gồm: 9 gái và 6 trai.

Đến nay đã 3 năm trôi qua kể từ ngày “nổi tiếng”, gia đình chị Sâm, nhất là 2 bé gái song sinh vẫn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Ngọc Lan (22 tuổi) – con gái thứ 4 của vợ chồng chị Sâm cho biết: “Anh chị em của em đã lớn và biết làm việc nhà phụ mẹ. Do vậy mẹ em có nhiều thời gian chăm sóc cho hai em út. 

Hai em được đặt tên là Hà Linh – Thùy Linh. Ngày chào đời, các em thường hay quấy và đòi mẹ bế trên tay suốt đêm. Nhưng từ tháng thứ 7 trở đi, hai em đã tách mẹ ra ngủ với chúng em và “sinh hoạt” theo đúng giờ giấc”.

hai be gai song sinh cua cap vo chong da co 13 con van de them gio ra sao? - 4
Hai em được đặt tên là Hà Linh – Thùy Linh.

Giờ song Linh sắp tròn 3 tuổi và cái gì cũng biết. Lan kể hai em của mình rất tự lập, nhanh nhẹn và thông minh. Hà Linh – Thùy Linh cũng thường xuyên tranh giành kẹo hoặc đồ chơi như những đứa trẻ khác. Nhưng chỉ cần mẹ hoặc anh chị quát nhẹ là phải nhường nhau. 

Ngọc Lan kể: “Vì nhà em có nhiều anh chị em nên ai cũng ý thức được việc phải tự lập. Do đó 2 đứa nó cũng nhận thức được việc tự lập và yêu thương lẫn nhau. Ví dụ như chơi xong búp bê, chúng liền cất gọn trong giỏ hoặc đến bữa, thấy anh chị chạy vào nhà ăn là lon ton theo sau. Chúng cũng xin cơm rồi lấy thức ăn bỏ vào bát từng anh chị”.

Nhắc đến chuyện bao giờ song Linh đi học mẫu giáo, chị tư trong gia đình có 15 anh chị em tâm sự: “Nhiều người cũng bảo bố mẹ em cho Hà Linh – Thùy Linh đi học để đỡ vất vả hơn. Mọi người nghĩ đông con sẽ khổ cực nhưng thực sự ở gia đình em thì không có chuyện đó. Bởi cứ đứa này lớn là trông nom và chăm sóc đứa nhỏ hơn. Vì thế bố mẹ em cũng nhàn nhã lắm, không cực lắm đâu. Chắc thời gian nữa bố mẹ em sẽ cho hai đứa đi lớp”.

Ngọc Lan cùng hai em gái song sinh của mình.
Theo giadinh.net
Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close