HotPháp luật

Hà Nội: Nam sinh lớp 11 đi dự đám cưới uống chén rượu trên đường về gặp CSGT bị phạt nặng

Ngày 6/1, thông tin từ Đội CSGT Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, vào khoảng 13h30 chiều cùng ngày tổ tuần tra kiểm soát giao thông thuộc Đội CSGT Trật tự Công an huyện Thường Tin tại KM 9 + 700 (tại đường tỉnh 427).

Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, tổ công tác đã phát hiện nam thanh niên mặc đồng phục học sinh Trung học phổ thông, điều khiển xe máy có dấu hiệu sử dụng rượu bia nên đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

Qua xác định, nam sinh trên là Đ.N.K (SN 2003, trú tại xã Tiền Phong, huyện Thường Tín), hiện đang học lớp 11 tại một trường cấp 3 trên địa bàn. Kết quả kiểm tra cho thấy, nam sinh này đã vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,117 miligam/lít khí thở.

Hà Nội: Nam sinh viên đi dự đám cưới uống chén rượu trên đường về gặp CSGT bị phạt nặng - Ảnh 1.
em K. tại chốt kiểm tra

Em K. cho biết bản thân vừa uống khoảng 3 – 4 ly rượu ở một đám cưới do gia đình tổ chức, sau đó đã tự điều khiển xe máy đi học. Tại thời điểm kiểm tra, em K. không xuất trình được Giấy phép lái xe theo quy định.

Đội CSGT trật tự, Công an huyện Thường Tín đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với nam sinh lớp 11.

Với mức vi phạm nồng độ cồn này, mức phạt tiền được áp dụng từ 2-3 triệu đồng. Ngoài ra, đơn vị sẽ thông báo về nhà trường để cùng phối hợp với phụ huynh học sinh tuyên truyền cho các em nâng cao ý thức, không sử dụng rượu bia khi chưa đủ độ tuổi và không lái xe mô tô khi chưa có Giấy phép lái xe.

Hà Nội: Nam sinh viên đi dự đám cưới uống chén rượu trên đường về gặp CSGT bị phạt nặng - Ảnh 2.
CSGT ra quân xử phạt người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn

Theo thống kê từ Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội, từ ngày 1 đến 5/1/2010 tổng cộng có 84 trường hợp bị xử lý liên quan đến nồng độ cồn theo Nghị định 100/NĐ-CP.

Sau 4 ngày thực hiện xử lý vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 100 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội cho biết đã có 84 trường hợp bị xử lý.

Có 4 trường hợp bị tạm giữ ô tô và 80 trường hợp là mô tô. Trong đó, 18 trường hợp nồng độ cồn khung cao nhất đối với loại phương tiện (04 ô tô, 13 xe máy, 01 xe máy điện). Ngoài ra có 02 trường hợp không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn.

Theo Helino

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close