HotTình YêuTrẻ

Hà Anh tiết lộ loạt lí do vẫn làm bạn với tình cũ

Là một người tế nhị, có tư duy rạch ròi, Hà Anh cho biết cô vẫn có thể làm bạn với tình cũ dù đã kết hôn.

Hà Anh hiện đang có cuộc sống hạnh phúc bên chồng Tây và con gái. Dù đã kết hôn nhưng Hà Anh cho biết cô vẫn làm bạn với một số tình cũ.

Nói về việc có tồn tại tình bạn với tình cũ hay không, nữ siêu mẫu chia sẻ: “Tại sao lại không nhỉ? Có nên không? Và sự gắn bó tình bạn này như thế nào là vừa đủ?

Hà Anh, siêu mẫu Hà Anh, sao Việt
Hà Anh cho biết cô vẫn có thể làm bạn với tình cũ.

Tôi từng nghe, đọc rất nhiều người có những cảm xúc buồn, giận dữ khi nghe tin tình cũ của mình có người yêu mới, hay lấy chồng/ lấy vợ. Người ta còn xúi nhau là phải ăn mặc thật fabulous, phải tỏ ra hạnh phúc ra sao trước mặt tên tình cũ – nếu “tình cờ” gặp cho hắn tiếc.

Tôi cũng hay băn khoăn về điều này bởi nói về quan điểm của tôi, tôi chưa bao giờ có cảm xúc buồn, hay giận dữ khi tình cũ yêu ai, lấy ai cả. Cũng không cảm thấy có nhu cầu chứng minh chứng tỏ với ai vì sự fabulous của mình cả. Đó là vì tôi là tôi, lúc nào tôi cũng cảm thấy và làm cho mình fabulous, chả cần quái gì đó là trước mặt là tình cũ hay bất kể ai khác. Và đối với tôi, đã là tình cũ, nếu tôi và họ có kết thúc êm đẹp, họ là người tốt, thì họ có hạnh phúc tôi sẽ cảm thấy vui cho họ. Tại sao không chứ? Họ là người tốt, tôi là người tốt.

Hai người không có duyên đến với nhau không có nghĩa là cần phải trở thành kẻ thù của nhau phải không nào. Nếu họ và tôi không có cái kết êm đẹp, thì coi như không quen biết, nếu họ tệ bạc với tôi, thì có lẽ tôi vứt họ vào cái xó xỉnh mạng nhện treo đầy ở đâu đó chẳng thèm màng tới rồi.

Vì sao tôi lại có khả năng này – quả thật, rất nhiều bạn rất đau khổ vướng mắc và không dễ gì vượt qua tình cảm cũ đã qua đi. Những con người có xu hướng hoài niệm, dễ bùi ngùi nhớ cảnh xưa, mặc dù cũng đã tay trong tay người mới.

Thôi thì trời sinh ra tính thế, cũng vất vả cho họ cả thôi. Cá nhân tôi thì tôi nghĩ – lo lắng, buồn rầu về những điều chúng ta không có khả năng làm chủ, hay thay đổi là những lo lắng vô ích, và phí năng lượng. Sự ủ rũ, bực dọc không có giải pháp là cách giết chết mọi năng lượng tích cực còn lại trong ta để có thể làm những điều hay ho, gặp những con người hay ho, và tập trung vào cảm nhận hạnh phúc của mình một cách nhanh nhất.

Tôi có thể trở thành bạn với tình cũ của mình. Vì sao?

1. Bởi tôi đang ở một vị thế tốt

Tôi hạnh phúc với cuộc sống của mình, gia đình của mình, sự nghiệp của mình. Khi người ta hạnh phúc rất dễ để người ta cảm thông, chia sẻ. Sự tự tin làm chúng ta dễ dàng minh mẫn, không sa đà vào những tình cảm uỷ mị không thực tế.

2. Bởi tôi là một người có tư duy rạch ròi

Anh là người tốt, tôi là người tốt. Chúng ta không phù hợp yêu nhau bởi tính cách, quan điểm sống, sự mong đợi khác biệt, không có nghĩa là chúng ta không thể đối xử tử tế như những con người bình thường với nhau. Và nếu như chúng ta có những sẻ chia quý mến, sâu sắc với nhau trong quá khứ, chúng ta có thể trân trọng, và có khả năng là chỗ dựa tinh thần như một người bạn đối với tình cũ của mình.

3. Tôi là một người tế nhị

Nếu tình cũ của mình đang không ở một chỗ tốt đẹp ở một thời điểm tốt đẹp trong cuộc sống, vợ hay bạn gái của anh ấy là một người ghen tuông, anh ấy vẫn còn yêu bạn, anh ấy vẫn còn ghét bạn, anh ấy không có nhu cầu giao lưu làm bạn với bạn. Hãy giữ khoảng cách! Bạn đã sẵn sàng có thể làm bạn với người ta không có nghĩa là người ta đã sẵn sàng làm bạn với bạn. Mọi cuộc chia tay đều có những tổn thương nhất định. Chúng ta phải tự làm lành bản thân mình, phải tự trưởng thành, trước khi chúng ta có thể sẵn sàng tha thứ, quên, và nhìn vào những tốt đẹp cũng như trân trọng người kia.

Đừng vì bản thân ý muốn của mình mà bất chấp boundary để liên lạc với tình cũ khi họ không muốn, bạn chỉ làm phiền họ mà thôi.

Khi nói chuyện, nếu anh ấy có nhắc lại những kỷ niệm cũ, những tiếc nuối, đừng bao giờ “entertain” hưởng ứng những ý tưởng đó. Chúng ta có thể trân trọng quá khứ về con người nhau, những gì các bạn đã chia sẻ, không có nghĩa rằng tiếc nuối những lãng mạn với nhau là điều nên làm. Hãy stay cool, lịch sự, giữ khoảng cách và thực sự là một người bạn hữu ích với họ.

4. Tôi không bao giờ có ý định quay lại với người cũ

Vì mọi chia tay đều có lý do thực sự của nó. Khi bạn đã quyết định chia tay, hoặc anh ấy chia tay với bạn, đều có những lý do thực sự việc cả hai không đem lại đủ hạnh phúc cho nhau. Tại sao phải tốn thời gian viển vông với những gì không phải sự thực. Anh đã thay đổi – Tốt cho anh, tôi cũng vậy. Thời gian xa cách đôi khi làm người ta quên mất những cái không vui, mường tương và xây dựng những cái lãng mạn mà ta đã và có thể có. Hãy nhớ rằng phần lớn thời gian, con người không thực sự thay đổi.

5. Mỗi một người đều khác nhau

Chẳng việc gì mà so sánh anh A, anh B, anh C… với nhau. Anh chồng tôi không lãng mạn bằng anh A, không chịu chi như anh B, không tài hoa như anh C…. Có thể, nhưng chồng bạn lại hơn anh A, B, C ở những điểm khác mà các anh kia không có được. Mà những điều chồng bạn có mà các anh ấy không có mới là những điều khiến bạn muốn lấy anh ấy làm chồng.

Không ai hoàn hảo cả! Ngồi đó mà tưởng tượng chỉ tổ khổ thân. Ông A lãng mạn nhưng hãm, ông B chịu chi nhưng ghen tuông sở hữu, ông C tài hoa nhưng bận bịu, suốt ngày đi biền biệt…. Đó mới là những lý do chính khiến bạn không muốn lấy các ông đó. Vậy chả việc gì phải so sánh mà tiếc nuối. Đối với tôi, chồng là số 1, kể cả Brad Pitt cũng nghiện rươụ, Tom Cruise cũng tôn thờ Scientology thái quá, thì chả cớ gì tôi phải mơ tưởng ai khác hết.

6. Làm bạn để làm gì

Nói chung trên cuộc đời đầy người tốt, đầy người hay để làm bạn. Tại sao phải làm bạn với tình cũ. Ừ đúng, tôi nghĩ cũng chẳng cần thiết có tình bạn kiểu lâu lâu phải gặp nhau, chia sẻ, hoạt động chung với nhau. Để làm cái gì? Chúng ta đã có hạnh phúc riêng và họ cũng vậy. Chúng ta nên tế nhị đối với chồng chúng ta và đối với vợ của họ, mặc dù có thể họ cũng chẳng ghen tuông và chúng ta cũng chẳng có gì phải che dấu.

Nhưng việc giữ quan hệ thân thiết với tình cũ vẫn là những điều nhạy cảm. Đừng nói họ lo lắng vô cớ, hay vô lý hay ghen tuông. Họ có quyền, và đây là tâm lý tự nhiên.

Hà Anh, siêu mẫu Hà Anh, sao Việt

Vậy “làm bạn” thế nào là đủ?

Tôi nghĩ trong một số thời điểm chúng ta có thể hỏi han xem nhau có ổn không? Nếu có những tâm sự mà người kia có thể chia sẻ chúng ta cũng có thể chia sẻ… đủ để biết rằng chúng ta có một người hiểu mình, vẫn biết họ ổn, vui vẻ, hoặc, chúng ta có thể chia sẻ giúp đỡ họ “mở khoá” khó trong một thời điểm khó khăn của họ trong cuộc sống.

Thì cũng nên lắm, tại sao không?

Chỉ có là để tránh những phiền phức không đáng có, hãy bảo đảm rằng, bạn “tick” đủ tất cả các điều kiện kể trên nhé! Đó là cách Hà Anh làm bạn với tình cũ, còn các bạn thì thế nào?”.

Theo Công lý & xã hội

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close