Gia Đình Trẻ

Hà Anh lên tiếng khi bị chê làm mẹ mà cẩu thả, không buộc tóc gọn gàng cho con

Những lần up video hoặc hình ảnh để tóc con gái bù xù, siêu mẫu Hà Anh lại bị cư dân mạng nhắc nhở.

Từ khi có con, siêu mẫu Hà Anh ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý của cư dân mạng. Hà Anh thường xuyên chia sẻ bí quyết nuôi dạy con, cách giữ lửa tình yêu và những hình ảnh đi du lịch của gia đình.

Bên cạnh những lời ngưỡng mộ dành cho gia đình Hà Anh thì cũng có những dân mạng nhận xét siêu mẫu ẩu tả khi không buộc tóc gọn gàng cho con.

Hà Anh, siêu mẫu Hà Anh, con gái Hà Anh, sao Việt

Hà Anh, siêu mẫu Hà Anh, con gái Hà Anh, sao Việt

Từ khi có con, Hà Anh được quan tâm nhiều hơn nhưng cũng nhận không ít soi mói từ dân mạng.

Trên trang cá nhân của mình, Hà Anh chia sẻ: “Myla có mái tóc dài và quăn gợn nhẹ rất đẹp! Từ khi mẹ đẻ em ra, mẹ chưa cắt tóc em lần nào! Mái tóc mềm mượt, nhẹ bóng như mây, mẹ yêu lắm.

Mỗi sáng thức dậy mẹ và cả ba yêu nhất cái đầu bù xù của em. Mẹ qua phòng em điều đầu tiên mẹ thấy là cái đầu bù xù tóc nghển qua thành cũi. Tóc dài che cả mặt nhìn em yêu lắm! Mẹ trìu mến gạt nhẹ tóc trên mặt em qua một bên, hôn em chút chít rồi bế em lên. Em quắp vào người mẹ rất yêu. Dạo này em rất thích trò tháo nơ cặp tóc của em rồi quăng đi. Mẹ mua cứ mua còn em cứ vứt.

Ấy mà mỗi lần mẹ up video của em lên có em tóc bù xù, có thể sáng sớm hai mẹ con mới ngủ dậy, có thể giữa ngày, thế nào cũng có người vào “nhắc” mẹ buộc tóc gọn lên cho em. Có người còn trách mẹ em làm mẹ mà ẩu tả, có tóc con cũng chẳng buộc lên cho con.

Hà Anh, siêu mẫu Hà Anh, con gái Hà Anh, sao Việt
Hà Anh bị trách làm mẹ mà cẩu thả không buộc tóc gọn gàng cho con.

Mẹ em nghĩ thế này “Là con người, chúng ta sẽ phải dành cả cuộc đời là chỉn chu, là kín kẽ, làm đẹp mặt với thiên hạ! Chúng ta phải sống theo chuẩn mực, quy định của người khác đặt ra cho mình- ăn ra sao, uống thế nào, mặc ra sao, đầu tóc thế nào”. Chuẩn mực đưa chúng ta vào quy định xã hội để xã hội dễ phân cấp, quản lý, đánh giá chúng ta. Có phải là điều tốt cho chúng ta không? Điều này còn chưa chắc!

Vậy khi chúng ta còn bé, chúng ta được tự do: ị tè khi ra muốn ngay cả khi chúng ta đang chơi với mọi người, thậm chí đánh rắm ngay trước mặt mọi người? Vâng, cái này chắc chúng ta có hơn một năm đầu đời để làm thế, sau đó người lớn sẽ “luyện” chúng ta vào nếp để tiện cho người lớn “quản lý” và cho chúng ta đi học.

Chúng ta tự do cười, khóc cho đến khi người lớn bảo đừng cười to quá ảnh hưởng đến mọi người, đừng khóc vì khóc là hư…, rồi ti tỉ việc chúng ta phải ngồi sao, đứng thế nào, phải đi từ từ, phải thế này thế nọ… Sao người lớn lại háo hức ép chúng ta vào khuôn khổ như vậy? Tốt cho chúng ta hay tốt cho ý muốn người lớn?

Mẹ muốn cho Myla của mẹ được thoải mái, được là trẻ con một cách hồn nhiên và tự nhiên nhất! Mẹ sẽ không bắt con lúc nào cũng phải sạch sẽ tinh tươm và bóng mượt. Mẹ sẽ không mong chờ con lúc nào cũng phải ngoan, cũng phải nghe lời mẹ. Con sẽ được cho phép phát triển cá tính của mình, bộc lộ cảm xúc của mình. Con sẽ được thoả thức sáng tạo, làm những gì con muốn, trên nhưng quy định cơ sở cho phép căn bản nhất.

Nhưng đó là tương lai xa, còn tương lai gần, con có thể thoải mái là Myla đầu bù xù của mẹ! Thế nhá! Đừng ai thắc mắc vì sao mẹ chưa kịp buộc tóc bóng mượt cho con! Con đang ở nhà lôi thôi với mẹ chứ không đi ì ven! Cho mẹ con con thở”.

Hà Anh, siêu mẫu Hà Anh, con gái Hà Anh, sao Việt

Hà Anh, siêu mẫu Hà Anh, con gái Hà Anh, sao Việt
Hà Anh cho biết cô muốn con gái thoải mái, phát triển một cách tự nhiên.

Theo Trí thức xanh

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close