HotTình Yêu

Gặp mối thơm nhưng cô gái kiên quyết ‘giữ giá’, cái kết không thể thảm hơn

Chỉ đến khi chàng trai ‘quay xe’ cô gái mới hối hận vì quãng thời gian qua đã cố tỏ ra thờ ơ, lạnh nhạt.

Thời buổi công nghệ, rất nhiều bạn trẻ tìm thấy một nửa của cuộc đời mình khi lang thang, comment dạo trên mạng. Một số khác lại khó khăn hơn khi mãi vẫn cứ độc thân. Không chỉ người trong cuộc mà ngay cả kẻ đứng ngoài cũng sốt ruột thay. Và giải pháp là những người quen làra sức mai mối để đối tượng này thoát ế.

Mới đây, một cô gái may mắn khi gặp đúng mẫu chàng trai lý tưởng ngay lần đầu gặp mặt. Dù rất thích nhưng nghe lời bạn thân nên cô gái “giữ giá”, tỏ ra thờ ơ, lạnh nhạt. Tình cảm không được hồi đáp nên anh chàng quyết định dừng lại. Lúc đó, cô gái mới hối hận nhưng đã muộn: “Cái tội thích giữ giá. Chả là đầu năm 2021 mình được thằng bạn giới thiệu cho 1 anh, mình sinh năm 95, bố mẹ cũng giục nhiều rồi nên cũng quyết định đi gặp mặt. Anh ấy sinh năm 93, tốt nghiệp kinh tế quốc dân, đẹp trai, trắng trẻo, lương cao (cái này bạn mình kể chứ mình không hỏi).

Gặp lần đầu về mình thích anh ấy ngay, nhắn tin nói chuyện vui tính cực ấy. Nhiều lúc thắc mắc người như thế sao đến giờ chưa có người yêu. Hỏi thì thằng bạn mình bảo anh ấy hiền với hơi nhát nên đến giờ vẫn ế, đúng kiểu người mình thích luôn.

Tâm sự với con bạn thân, nó bảo đừng sồn sồn, con gái phải giữ giá. Nên có lần anh ấy hỏi mình thích anh ấy không, thì mình chỉ nói là có cảm tình thôi, chứ mới quen nên không thích nhanh như thế được. Rồi nói chuyện, đi chơi với nhau một thời gian, thấy thân thiết hơn thì anh ấy mới tỏ tình, mình nghe lời con bạn cũng bảo là cần thêm thời gian để mình và anh ấy có thể hiểu nhau nhiều hơn. Anh ấy cũng bảo không sao, anh ấy chờ được.

hẹn hò, hẹn hò qua mai mối, thanh niên

hẹn hò, hẹn hò qua mai mối, thanh niên
Lần đầu gặp đã cực thích chàng trai được mai mối nhưng cô gái vẫn kiên quyết giữ giá (Ảnh minh họa).

Sau hôm đó lại nghe lời con bạn thân, bớt thân thiết với anh ấy lại, tỏ ra lạnh lùng vào. Thế là nhiều lúc ấy nhắn tin đến, mình thấy nhưng không trả lời, hoặc rất lâu sau mới trả lời, anh ấy hỏi thì mình bảo dạo này bận quá. Tối tối thì mình cũng không hay tỏ ra hứng thú khi nhắn tin với anh ấy nữa, trả lời hời hợt rồi bảo đi ngủ sớm. Còn khi anh ấy rủ đi chơi mình lại tìm cách từ chối khéo,…bla…bla…. Khoảng 1 tuần, anh ấy vẫn chủ động nhắn tin đến cho mình, còn thái độ của mình vẫn là “giữ giá”.

Rồi bẵng đi đấy 3 ngày, anh ấy không nhắn tin gì cho mình cả. Lúc đó mình sốt ruột lắm nhắn tin cho thằng bạn (người giới thiệu anh ấy cho mình). Nó mới gửi nguyên văn tin nhắn anh ấy nói chuyện với nó:

“Lúc anh tỏ tình với cái T, nó bảo cần thời gian, anh đồng ý vì tầm tuổi này, yêu sẽ tính đến hôn nhân nên con gái cần lựa chọn kỹ. Nhưng sau đó anh cảm thấy nó quá hời hợt với anh, nhắn tin có khi đến nửa ngày còn không thèm trả lời anh nếu anh không nhắn tin đến hỏi. Anh không hiểu tại sao đang thân thiết thế, tự dưng nó lại lạnh nhạt trong cách nói chuyện. Nhiều lúc anh cảm thấy anh như thằng đần trong cuộc nói chuyện giữa 2 đứa, giống kiểu anh đang làm phiền nó vậy.

Nếu anh làm gì sai, nó nói thẳng ra, anh hỏi thì cứ bảo bận. Với anh ấy, nếu muốn người ta sẽ tìm cách. Công việc của anh cuối năm cũng bận, nhưng với những thứ được cho là quan trọng với anh, anh vẫn cố gắng dành thời gian cho nó, nếu bận quá thì anh cũng sẽ nói là anh bận, để tí nữa anh nhắn tin lại. Nhưng nó lại bận đến nỗi không thể dành ra 30s để nói với anh câu đó thì anh thật sự cảm thấy mình đang gây phiền phức cho nó. Nên anh nghĩ anh không nên tiếp tục làm phiền nó nữa.”

Xem xong đoạn tin nhắn nó mình thấy hối hận cực, cứ liên tục chửi thầm con bạn thân. Giờ không biết phải làm gì đây, anh ấy không thèm nhắn tin cho mình nữa rồi, chả lẽ lại nhắn tin đến bảo thích anh ấy à. Kể với thằng bạn thì nó chửi cho, bảo ế rồi còn đòi làm giá. Làm sao bây giờ để a ấy lại nói chuyện với mình đây?”.

hẹn hò, hẹn hò qua mai mối, thanh niên

hẹn hò, hẹn hò qua mai mối, thanh niên

“Giữ giá đi mà xào lòng mề”, “Thôi bạn ạ, tầm này thì còn cứu vãn làm sao được nữa, rút kinh nghiệm cho lần sau thôi, chứ yêu thì phải nói, như đói thì phải ăn vậy, chứ giá bây giờ chỉ để xào với thịt bò thôi bạn ạ”… nhiều dân mạng bình luận.

Theo Công lý & xã hội

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close